Chữa trị nhanh chóng bệnh lý viêm họng, viêm amidan nhờ quả trám

huonghuong599

Banned
Tham gia
16/3/2016
Bài viết
0
Bệnh lý viêm họng, viêm aimidan thường có cơ hội hoành hành các nếu mà trời trở lạnh. 2 cả hội chứng về bộ máy hô hấp này có đặc điểm bệnh lý là không quá nặng nhưng sẽ rất dai dẳng nếu không trị liệu đúng liệu pháp. trị chứng viêm họng và viêm amidan thì có vô số phương pháp, những bạn có khả năng chọn biện pháp nào đơn giản và hiệu quả nhất. Ví dụ như dùng quả trám trị căn bệnh.
=> Tìm hiểu thêm về cách chữa amidan
Trị nhanh căn bệnh viêm họng, viêm amidan nhờ quả trám
Quả trám có hai loại, một là loại qua màu trắng, loại còn lại có màu đen nhưng qua trắng được ứng dụng điều trị chứng một số hơn.
=>Tìm hiểu thêm về viêm amidan uống thuốc gì
viem-amidan-man-1.jpg
Trám trắng
- Trị đau họng, cổ họng khô, đau rát làm mất ngủ về đêm: cần khoảng 20 - 30 trám trắng tươi nguyên, dùng chầy đạp dập quả rồi tách bỏ hột. Ép lấy nước uống.
- Hội chứng amidan hay viêm họng cấp tính: lấy trám tươi làm cho thành trám muối, phác đồ làm cho tương tự như chanh muối. nếu hoàn thành thì lấy ngậm trong miệng hoặc hòa vào nước uống cũng được.
- Chữa trị căn bệnh viêm họng và khiến giải nhiệt, trị sốt cao: qua trám tươi nhai trong miệng nhưng phải thận nhả hột. Hoặc lấy quả tươi đun nước uống.
- Ho khan, đau rát, khản tiếng: cần phải dùng thêm 10g huyền sâm nấu chung với quả trám trắng đã bỏ hột. Cho cả hai vào nồi đất, đổ nước ngập bề mặt rồi nấu sôi để lấy nước uống.
- Giải độc, giải nhiệt cơ thể: 20g thịt quả trám, 4 chùm rễ lau tươi xắt nhỏ. đổ nửa lít nước vào ấm nấu sôi rồi cho 2 nguyên liệu vào.
- Nếu mà bị mắc ngộ độc khi ăn cua hay bị mắc phải đau rát họng thì lấy ngay 30g trám tươi sắc nước uống.
- Bị say rượu, kém tỉnh táo: dùng trự tiếp quả trám tươi. Giã nát, bỏ hột và vắt lấy nước uống.
=>Tìm hiểu thêm về cắt amidan bằng laser bao nhiêu tiền
Trám đen
Vị chát, ngọt hơi chua, không độc, tính mắt (lương) có tác dụng tiêu viêm, cầm máu, lợi tiểu, tiêu sưng.
Để cầm máu, tiêu viêm lấy trám đen ngâm muối rồi nghiền nát sau đó đem chưng lấy nước để ngâm rửa, súc miệng.
Điều trị ho khan: trám đen muối 20 quả, vỏ đậu phụ 50g, nước vừa đủ nấu sôi xong chắt lấy nước uống.
Miệng khô, họng rát, khản tiếng: nhai trám đen nuốt nước. Ngày 7 quả, liền 3-4 ngày. Viêm họng mãn tính, ho rát họng: Nấu trám với chè xanh, mật ong uống. Ho gà (bách nhật): nấu trám đen với hệ thống phèn lấy nước uống.
 
×
Quay lại
Top