Diễn đàn thanh niên ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia

leduy

Là chính anh
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/8/2010
Bài viết
2.077

Ngày (5/12), trong khuôn khổ Hội nghị Ủy ban điều phối khu vực phát triển chung khu vực tam giác phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam (CLV) lần thứ VIII, tại tỉnh Kon Tum, Trung ương Đoàn TTNCS Hồ Chí Minh đã khai mạc diễn đàn thanh niên khu vực tam giác phát triển CLV lần thứ IV với chủ đề đoàn kết-hợp tác-phát triển.
images652902_avatar.jpg
Đại diện thanh niên ba nước tham gia Diễn đàn
70 thanh niên ưu tú đại diện cho tuổi trẻ của ba nước Việt Nam, Lào và Campuchia đã tham dự diễn đàn.

Tại diễn đàn, các đại biểu đã tập trung thảo luận, xây dựng kế hoạch và bàn giải pháp để thúc đẩy phong trào thanh niên ba nước tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Trong ba ngày, các đại biểu sẽ thảo luận với ba chủ đề lớn gồm: xây dựng giải pháp thúc đẩy hợp tác doanh nhân trẻ trong khu vực tam giác phát triển CLV; phát huy vai trò của thanh niên ba nước trong việc gìn giữ đường biên hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển; phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong tham gia xây dựng nông thôn mới.

Các đại biểu sẽ tập trung trao đổi các vấn đề, giải pháp tăng cường hợp tác và mở rộng công tác thanh niên trên nhiều lĩnh vực từ cấp Trung ương đến địa phương, nhất là tập trung tăng cường về công tác giáo dục, bồi dưỡng thanh thiếu niên về mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa ba nước; tổ chức các hoạt động thúc đẩy hợp tác trong doanh nghiệp, doanh nhân trẻ ba nước...

Các đại biểu cũng giới thiệu mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi; kinh nghiệm triển khai các hoạt động tình nguyện, hỗ trợ thành lập các đội tình nguyện phục vụ nông thôn; đặc biệt tổ chức các hoạt động, chương trình hợp tác thanh niên nhằm nâng cao vai trò của thanh niên trong việc giữ gìn đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Phát biểu tại phiên khai mạc diễn đàn thanh niên khu vực tam giác phát triển CLV lần thứ IV, Trưởng đoàn Đại biểu thanh niên Campuchia và đoàn Lào khẳng định đây là cơ hội lớn để tuổi trẻ ba nước đoàn kết, phát huy truyền thống hữu nghị đã được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân ba nước dày công vun đắp. Đây cũng là cơ hội để thúc đẩy mốii quan hệ, hợp tác giữa thanh niên ba nước lên tầm cao mới.

Diễn đàn thanh niên khu vực tam giác phát triển sẽ kết thúc vào ngày 7/12 và sẽ ký kết biên bản ghi nhớ chung để cùng nhau thực hiện trong thời gian tới. Diễn đàn là cơ hội để giáo dục thanh niên ba nước Việt Nam-Lào-Campuchia về quan hệ truyền thống, tình hữu nghị đoàn kết giữa nhân dân và tuổi trẻ ba nước đồng thời xác định rõ vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong việc gìn giữ và tăng cường mối quan hệ giữ ba nước.

Trong diễn đàn lần này, tuổi trẻ ba nước Việt Nam-Lào-Campuchia cùng nhau giới thiệu, quảng bá về những thành tựu về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và thành quả trong công tác thanh niên của ba nước.

Lộc Hà (theo TTXVN)

 
Top