Điểm mặt 3 sai lầm khiến bạn "ôn bài tới đâu, quên tới đó"

ly quoc

I'm fine!
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/4/2013
Bài viết
12.647
Mùa thi cử đã gần kề. Đừng để những thói quen sai lầm gây ảnh hưởng sức khỏe và làm giảm trí nhớ của bạn.


Ăn quá nhiều chất đạm
Ai cũng nghĩ rằng việc tăng cường chất đạm trong các bữa ăn, đặc biệt là các loại thịt đỏ khi gần đến mùa thi là cách bồi dưỡng sức khỏe và năng lượng cho cơ thể.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc nạp quá nhiều chất đạm từ thịt động vật sẽ khiến cơ thể không kịp hấp thu, gây rối loạn tiêu hóa, khó tiêu, đầy bụng, gây cảm giác khó chịu và làm mất tập trung để có thể học tập tốt. Nên bổ sung dinh dưỡng một cách hợp lý và đầy đủ với tinh bột, chất đạm, đường, rau củ quả, trái cây và uống đủ nước. Ngoài ra cũng nên bổ sung các chất DHA, Mg và acid folic, giúp tăng cường sự trao đổi chất trong trí não, tăng khả năng tiếp thu và ghi nhớ kiến thức.

Bỏ quên việc tập thể dục và giải tríCàng gần đến thời gian thi cử, các bạn học sinh lại lao đầu vào học hành và ôn bài. Thời gian trong ngày chỉ để dành cho việc ăn, ngủ, học và sinh hoạt hằng ngày cũng chỉ lặp đi lặp lại 3 hành động trên. Việc làm này sẽ dễ khiến các bạn học sinh căng thẳng, làm giảm khả năng tập trung và tiếp thu kiến thức.

Tốt nhất các bạn nên dành ra ít nhất khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút mỗi ngày để tập thể dục, vận động nhẹ nhàng. Việc này sẽ giúp cho khí huyết dễ lưu thông, trí não minh mẫn.
Ngoài ra cũng nên dành một thời gian để giải trí như nghe nhạc, đọc sách để thư giãn đầu óc và thả lỏng cơ thể.

Thức khuya học bài, lạm dụng cà phêNhiều bạn nghĩ việc thức khuya học bài sẽ giúp cho mình dễ nhớ bài hơn do ban đêm yên tĩnh, sẽ giúp cho các bạn dễ tập trung. Và để thức khuya, các bạn uống cà phê và nước tăng lực để khiến bản thân tỉnh táo.

Thực chất, những loại đồ uống này chỉ là chất kích thích mang lại cảm giác tỉnh táo tạm thời. Khi hết tác dụng, cơ thể bạn sẽ nhanh chóng rơi vào trạng thái mệt mỏi. Việc lạm dụng quá nhiều chất caffeine và chất kích thích sẽ dễ gây căng thẳng, làm giảm trí nhớ và mất tập trung. Không gì tốt hơn cho trí não bằng một giấc ngủ đủ giấc. Nên ngủ trước 10 giờ đêm và thức dậy sớm vào sáng hôm sau để học bài là một cách học bài hữu hiệu mà không gây tổn hại cho sức khỏe.
Theo Sức Khỏe Cộng Đồng
 

lanina

lặng lẽ
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/3/2012
Bài viết
333
hic... cả 3 cái em đều có làm... hic... từ nay phải bỏ mí được
 

lanina

lặng lẽ
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/3/2012
Bài viết
333
@ly quoc dạ... em sẽ cố gắng bỏ... thời gian tới em còn phải học thi nhiều lắm... nhất định phải từ bỏ...hi... cơ mà tập thể dục... em hơi lười:KSV@11:
 
Top