Điểm danh những loại hoa quả dễ có hóa chất nhất

dtgdcntt

Thành viên mới
Tham gia
16/3/2012
Bài viết
2
Hoa quả là thực phẩm giải nhiệt và cung cấp vitamin rất tốt cho cơ thể. Thế nhưng hiện nay vì lợi nhuận nhiều người buôn bán không ngại "tắm" hóa chất cho các loại hoa quả để chúng có màu sắc bắt mắt lại tươi lâu...
hoa-qua-nhiem-hoa-chat2.jpg

Có những loại quả thường xuyên nằm trong danh sách quả có hóa chất. Hãy cùng Napaco điểm danh nhé. Đầu tiên là quả đảo. Loại đào quả to thường được gọi là đào tiên bởi màu sắc bóng đẹp, nhìn rất bắt mắt. Thế nhưng đào mọng nước rất dễ dập nát trong quá trình vận chuyển. Vì lẽ đó người bán thường ngâm loại quả này với axit citric công nghiệp để giữ được màu sắc hấp dẫn của quả đào và giúp chúng giữ được sự cứng, giòn không bị giập nát. Khi ăn phải đào có chứa loại hóa chất này, bạn có nguy cơ dị ứng, tổn hại thần kinh, ăn nhiều có thể gây ung thư. Loại quả thứ 2 cũng hay ngậm hóa chất là quả nhãn. Nhãn sau khi thu hoạch rất nhanh héo, vỏ quả bị khô không còn căng bóng nên thường bị người tiêu dùng chê. Để khắc phục điều đó, người bán hàng thường phun lưu huỳnh. Chất này sẽ giữ giãn có sự bóng đẹp, tươi ngon, không còn cảm giác bị khô héo. Thậm chí cùi sẽ giòn hơn. Kế đến là quả lê. Lê là loại trái cây nhanh hỏng và thường bị ngâm tẩm hóa chất nhiều nhất. Lê khi bị ngâm hóa chất để được rất lâu, có khi vài tháng không hỏng. Khi bạn ăn lê, nếu thấy có mùi lạ và hương vị không còn tự nhiên, nên bỏ đi vì đó chính là lê bị ngâm hóa chất. Đặc biệt nếu quả lê bên ngoài tươi ngon mà trong bị thối hỏng thì chắc chắn đã bị ngâm rất nhiều hóa chất bảo quản.
hoa-qua-nhiem-hoa-chat3.jpg

Ngoài ra còn có mít, hồng xiêm, xoài, sầu riêng… Bởi lý do an toàn cho sức khỏe bạn nên cẩn trọng khi mua hoa quả. Hãy sử dụng những loại hoa quả có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để tránh hiểm họa nhé. Và khi bảo quản hoa quả nhớ sử dụng các hộp nhựa đựng trái cây chuyên dụng để hoa quả tươi lâu, giữ được chất dinh dưỡng.
 
Top