1. minhtan20xx

  minhtan20xx Nhân Viên Tư Vấn Thành viên thân thiết

  Đi phỏng vấn được hỏi: Bạn sẽ làm gì nếu đi trên sa mạc, có 10 chai nước nhưng đến 9 chai là độc?

  [​IMG]
  Sống bằng sự can đảm của chính bạn và niềm tin mạnh mẽ về tinh thần, bạn sẽ nhận được sự đáp trả tốt đẹp trong cuộc sống.

  Trong thế kỷ 21, trong một xã hội hiện đại ngày càng hội nhập hóa, cạnh tranh ở tất cả các ngành nghề đều diễn ra rất khốc liệt. Tìm việc làm trở thành một điều khó khăn đối với rất nhiều người. Hàng chục nghìn sinh viên tốt nghiệp, vậy làm thế nào bạn có thể nổi bật giữa đám đông, lọt vào mắt của các "thợ săn đầu người" nổi tiếng? Hơn nữa, xã hội ngày nay không còn giao cho bạn các công việc có sẵn như trước đây nữa. Tất cả các công việc bạn muốn bạn đều phải đi ra ngoài để tìm hiểu, dựa vào khả năng của bạn để có được.

  Trong rất nhiều các cơ chế khác nhau để lựa chọn nhân tài, ví dụ, các doanh nghiệp chủ yếu nhìn vào khả năng cá nhân, tố chất tâm lý, hành vi, tính ngẫu nhiên và khả năng giải quyết các vấn đề bất ngờ khác nhau của các ứng viên… nếu bạn thiếu những điều này, thì xin lỗi, chỉ có thể nói rằng bạn rất chung chung trong đám người và không thể được coi là một ứng viên nổi bật để được các nhà tuyển dụng lựa chọn.

  Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem những nhân tài ứng tuyển đối phó với vấn đề hóc búa như thế nào để được tuyển dụng. Tất nhiên, những câu hỏi này đều được đưa ra ngẫu nhiên, và những người phỏng vấn được hỏi cũng là sự lựa chọn ngẫu nhiên. Vấn đề nhà tuyển dụng đặt ra là: Có 10 chai nước trên một sa mạc rộng lớn, nhưng có đến 9 chai trong số đó là độc, vậy bạn sẽ làm gì? Ba ứng viên tham gia phỏng vấn sẽ phải giải quyết vấn đề này.

  [​IMG]
  Người nam phỏng vấn đầu tiên nói: "Nếu Chúa thực sự không muốn tôi sống, tôi cũng không còn cách nào. Nhưng tôi không muốn chết khát, tôi chắc chắn sẽ lấy một chai nước và uống trực tiếp để làm dịu cơn khát của mình". Câu trả lời này thực sự rất buồn tẻ, và các nhà tuyển dụng tự nhiên không chú ý vào người phỏng vấn nam đầu tiên này.


  Người phỏng vấn thứ hai là một người phụ nữ, đã trả lời câu hỏi thế này: "Vì tôi có 9 chai nước, sau đó tôi sẽ biết rằng chai cuối cùng chắc chắn có độc và không thể uống được. Vấn đề này chỉ đơn giản là một câu đố mẹo, vậy tại sao chúng ta lại phải tập trung vào đó như những kẻ ngốc vậy?" Nghe thấy câu trả lời kỳ lạ và mang tính thách thức này, không cần phải nói, cô ấy chắc chắn không được thuê.

  Tiếp theo, người phỏng vấn cuối cùng là một cô gái trẻ. Mặc dù cô ấy còn trẻ, nhưng cô ấy không hề khúm núm, sợ hãi, hay tự hạ thấp bản thân. Cô ấy đã nói ra quan điểm của mình và mở rộng cách nhìn nhận vấn đề của những người tuyển dụng, nhận được sự thưởng thức từ những người nghe. Cô ấy thành công tiếp nhận công việc.

  Câu trả lời của cô ấy chỉ đơn giản: "Nếu có thể nói, trong trường hợp đó tôi chắc chắn sẽ bước ra khỏi sa mạc với sức chịu đựng mạnh mẽ nhất, không chạm vào bất kỳ chai nước nào".

  Sống bằng sự can đảm của chính bạn và niềm tin mạnh mẽ về tinh thần. Hãy đủ can đảm để sống cuộc sống này, không thể bị đe dọa bởi một chút khó khăn, bạn sẽ đón nhận được nhiều điều bất ngờ trong cuộc sống.

  Sau khi nghe lời giải thích của người phụ nữ, nhà tuyển dụng ngay lập tức chọn thuê cô ấy. Cô ấy không chỉ đưa ra được quan điểm của mình mà còn nắm được cốt lõi vấn đề, mang lại trải nghiệm tốt cho cả người nghe và cô ấy. Rốt cuộc, có chủ doanh nghiệp nào lại không muốn một người có thể mang lại lợi ích và năng lượng tích cực cho doanh nghiệp của họ?

  Trịnh Thơm

  Theo Nhịp sống kinh tế
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Đi phỏng vấn Diễn đàn Date
10 câu trả lời "ăn điểm" khi đi phỏng vấn vào các doanh nghiệp Kỹ năng xin việc 30/10/2019
Kĩ năng phỏng vấn khi đi xin việc Kỹ năng xin việc 30/10/2019
Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc Kỹ năng xin việc 4/5/2019
6 chiến thuật tâm lý giúp giải toả nỗi sợ đi phỏng vấn Kỹ năng xin việc 23/1/2019
Chia sẻ kinh nghiệm đi phỏng vấn Mẹo vặt 24/7/2018
Những lỗi cơ bản thường gặp khi đi phỏng vấn. Kỹ năng xin việc 12/6/2018

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP