1. thoconxinh138

  thoconxinh138 Thành viên mới

  ĐH Quy Nhơn: Cán bộ phòng đào tạo nhận 132 triệu đồng để sửa điểm

  Ngày 25.8, PVThanh Niên Online đã có buổi trao đổi với tiến sĩ Nguyễn Đình Hiền, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Quy Nhơn (Bình Định) về việc nâng điểm tốt nghiệp trái phép năm 2014 tại trường.


  [​IMG]
  Trường ĐH Quy Nhơn - Ảnh: Tâm Ngọc

  Ông Hiền cho biết: “Hiện đã có kết quả thanh tra và đúng là có chuyện nâng điểm theo phản ánh của báo chí những ngày qua. Cho đến nay, đã phát hiện 71 trường hợp nâng điểm sai quy định, có sự sai lệch, sửa điểm giữa bảng điểm gốc đang lưu với điểm nhập trên mạng máy tính”.

  71 sinh viên được nâng điểm này rơi vào nhiều nhất ở 2 khoa kinh tế của trường.

  Trong số 71 trường hợp sửa điểm, có 11 trường hợp mặc dù đã được nâng điểm cao hơn nhưng vẫn không đủ điều kiện tốt nghiệp. Còn lại 60 trường hợp được tốt nghiệp do việc sai lệch trên.

  Trong 60 trường hợp được sửa điểm và “trót lọt” tốt nghiệp, có 42 sinh viên chưa đủ điều kiện tốt nghiệp nhưng đã tốt nghiệp; 14 sinh viên từ loại trung bình khá lên loại Khá; 4 trường hợp còn lại không thay đổi xếp loại bằng tốt nghiệp mà chỉ được sửa để có bảng điểm “đẹp” hơn khi ra trường.

  Tiến sĩ Nguyễn Đình Hiền cho biết kết quả thanh tra cho thấy người thực hiện công việc sửa điểm là ông Nguyễn Ngọc Danh (thạc sĩ công nghệ thông tin) một cán bộ Phòng Đào tạo của trường. Ông Danh cũng khai nhận đã nhận số tiền 132 triệu đồng từ người môi giới và sinh viên để đột nhập vào mạng máy tính của trường rồi sửa điểm.

  Hiện tại, số tiền trên ông Danh đã nộp lại cho tổ thanh tra.

  Ông Hiền cho biết thêm, ông Danh không được giao nhiệm vụ quản lý điểm nhưng bằng kỹ năng và chuyên môn về tin học đã đột nhập máy tính và sửa điểm. “Đây là việc nhà trường không thể quản lý hết và nó là một sự việc đáng tiếc. Tuy nhiên, lãnh đạo trường có chủ trương điều tra rõ người vi phạm và sẽ xử lý đúng người, đúng tội”, ông Hiền nhấn mạnh.

  Theo lãnh đạo Trường ĐH Quy Nhơn và cơ quan Công an tỉnh Bình Định vụ việc vẫn tiếp tục được mở rộng điều tra, rà soát chứ chưa dừng lại ở đây.

  Theo thông tin từ Trường ĐH Quy Nhơn, trong vụ nâng điểm trên có sự tham gia của 2 người môi giới là 2 cựu sinh viên thuộc 2 khoa kinh tế của trường.
  Theo thanhnien
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP