Để trở thành một người bạn "ai cũng quý"

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.855
Bạn luôn muốn là một người bạn tốt bụng, đáng tin cậy và chu đáo? Hãy giành thời gian để vun đắp tình cảm cao đẹp ấy nhé.
Chỉ bằng những cách đơn giản này, bạn sẽ gìn giữ và phát triển được tình bạn vô giá của mình đấy!

1. Chọn bạn

Hãy kết bạn với những người coi trọng tình bạn và mong muốn lâu dài teen nhé. Tình bạn đẹp không chỉ phát sinh từ sự hy vọng mà còn đem đến sự kết nối vô hạn. Nếu bạn đang cố gắng để được nhận vào một phe hay nhóm nào đó, muốn được người khác biết đến qua những người bạn của mình thì đó thực sự không phải là tình bạn rồi. Đó là chủ nghĩa cơ hội. Cuối cùng, người phải hối hận chính là bạn.

603883-120908dsphongsu31-98881.jpg


Bạn phải hiểu rõ, bạn tốt là người luôn yêu thương và chấp nhận những giá trị riêng của bản thân bạn, sẵn sàng bên bạn những lúc khó khăn. Đổi lại, bạn cũng phải có trách nhiệm vun đắp tình bạn của bạn, tô đẹp tình bạn ấy bằng những kỷ niệm và khoảng khắc hạnh phúc.

2. Trung thực

Một người không trung thực sẽ chẳng bao giờ có được một người bạn thật sự. Teen thử tưởng tượng mình có một người bạn thế này: luôn nói dối và biện lý do mỗi khi bạn cần giúp đỡ, lúc nào cũng hứa "Được rồi, mình sẽ..." nhưng lại chẳng bao giờ thực hiện được một phần những lời đã hứa. Thực sự, chẳng ai muốn làm bạn với những tâm hồn không chân thành. Tình bạn tốt dựa trên sự tin tưởng. Sẽ thế nào nếu một ngày bạn tổn thương khi nhận ra mình luôn bị dắt mũi. Có thể bạn sẽ tha thứ, nhưng sự tin tưởng đã không còn nữa rồi. Hãy trung thực với bạn của mình đúng như những gì mình mong muốn được nhận, bạn nhé!

3. Trung thành

Bạn thân luôn là sự lựa hoàn hảo khi chia sẻ bí mật. Bạn tin tưởng và luôn mong muốn bạn mình tâm sự những suy nghĩ thầm kín tới bạn. Vậy nên bạn đừng bao giờ nói xấu bạn mình sau lưng, phá vỡ lời hứa và nhớ là không bao giờ lan truyền những bí mật mà bạn của bạn đã tin tưởng, sẻ chia. Cũng đừng để người khác nói những điều không tốt về bạn mình. Bất cứ khi nào có cơ hội, hãy nói "Mình biết bạn ấy, bạn ấy không hề..." để bảo vệ bạn mình, teen nhé!

603883-120908dsphongsu32-98881.png

4. Tôn trọng


Những người bạn tốt luôn biết tôn trọng và giúp đỡ lẫn nhau. Nếu bạn của bạn có những thói quen hay sở thích nhất định mà bạn không thể hòa hợp được thì hãy tôn trọng sự riêng tư ấy nhé. Có thể bạn không hiểu, nhưng hãy lắng nghe và chia sẻ với bạn mình. Cũng đừng tỏ ra coi thường. Theo thời gian, sự khác biệt sẽ giúp tình bạn chúng mình mạnh mẽ và bền vững hơn.

Bạn hãy luôn luôn lắng nghe những điều bạn mình nói. Bạn không cần phải đồng ý, chỉ lắng nghe thôi. Đôi khi điều đó khiến bạn cảm thấy nhàm chán, khó chịu hay phiền nhiễu, nhưng một khi bạn tôn trọng bạn mình, tức khắc cảm giác ấy sẽ biến mất, thay vào đó là mong muốn lắng nghe một cách c.ởi mở. Tình bạn luôn đẹp nếu chúng mình luôn biết tôn trọng lẫn nhau.


5. Tư vấn chu đáo

Khi bạn được hỏi tức là bạn được bạn mình tin tưởng và tôn trọng. Đừng đánh giá bạn mình, chỉ cần tư vấn cho bạn ấy hiểu vấn đề đang gặp phải và gợi ý một lời khuyên hữu ích. Hãy thực tế bằng cách đặt mình vào hoàn cảnh của bạn ấy để hiểu bạn mình mong muốn điều gì. Đừng nói "ấy nên..." hay "đừng...". Điều đó có thể khiến bạn mình cảm thấy bị áp lực và ít có khả năng lắng nghe hơn đấy.

603883-120908dsphongsu33-98881.png

6. Đừng ép buộc


Hãy thư giãn và cho phép bạn mình tự do làm bạn với những người khác. Bạn là bạn, và không thể quyết định bạn mình được phép chơi với ai và không chơi với ai. Cũng hãy luôn vị tha teen nhé! Nếu bạn của bạn có làm điều gì đó có lỗi, đừng quá khắc nghiệt hay phán xét bạn mình. Nếu bạn thực sự là một người bạn tốt, sẽ chẳng có điều gì là không thể thay thứ.
 

mai_lady

past - present - future
Thành viên thân thiết
Tham gia
2/3/2012
Bài viết
4.915
Ngoài gia đình ra, không biết bao giờ ms kiếm được người như vậy :D
 
Top