Đề thi vừa sức, thí sinh nhẹ người kết thúc kỳ thi

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.935
Kết thúc buổi thi môn cuối của đợt thi cao đẳng sáng nay, 16/7, tâm trạng của đa số thí sinh đều phấn khởi khi cho biết đề thi vừa sức và cảm thấy nhẹ người khi kết thúc kỳ thi.


a17-62812.JPG
Xong môn thi cuối, thí sinh nhẹ người với nụ cười tươi


Đề Sinh vừa sức

Tại điểm trường THCS Kim Đồng (Đà Nẵng), thí sinh Nguyễn Thị Ngân cho biết: “Đề thi cao đẳng môn Sinh học cũng có 50 câu hỏi trắc nghiệm như đề thi đại học nhưng dễ hơn nhiều. Trong đó, các câu hỏi lý thuyết và làm toán ngang nhau nhưng không có nhiều câu toán lắt léo, phải tính toán nhiều như đề thi đại học. Em làm chắc được khoảng gần 40 câu, còn lại thì em chưa chắc lắm. Theo em thấy đề thi cao đẳng như vậy là vừa”.


a16-62812.JPG
Các thí sinh tại Đà Nẵng vui vẻ cho biết đề thi môn Sinh khối B vừa sức thí sinh


Hoàn tất môn thi cuối cùng, cũng là đợt thi cuối của kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng cho năm học tới, nhiều thí sinh đều chia sẻ “cảm thấy nhẹ cả người” như thí sinh Trần Phương Như, dự thi cao đẳng khối B vào ngành Xét nghiệm của ĐH Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng.


a14-62812.JPG
Không còn cảnh căng thẳng với các đề thi như này,...


a15-62812.JPG
Thí sinh hớn hở ra về sau môn thi cuối

Như cho biết: “Em làm bài thi đại học về tính lại thấy cũng có khả năng đậu nếu tính dựa trên điểm chuẩn năm trước, nhưng vẫn cứ thi thêm cao đẳng cho chắc. Bài thi môn Sinh sáng nay em làm được. Kết quả ra sao chưa biết, nhưng kết thúc các đợt thi rồi, em thấy nhẹ cả người”.

Môn Văn tương đối dễ


Theo ghi nhận của PV Dân trí, sáng nay, chỉ sau 2/3 thời gian, có rất nhiều thí sinh thi môn Ngữ văn hệ Cao đẳng tại Trường ĐH Bạc Liêu ra sớm. Theo các thí sinh nhận định, đề Văn tương đối dễ.


Hinh-1-6dcf2.jpg
Nhiều thí sinh ra sớm trong buổi thi sáng nay.

Em Cẩm (thi vào ngành Giáo d.ục mầm non, khối M) cho biết, đề có 3 câu, trong đó câu 1 lý thuyết khá dễ ăn điểm, chỉ có câu 2 và 3 phải mất nhiều thời gian để làm. Theo Cẩm, câu 2 nghị luận đề ra khá hay, phản ánh thực tế đời sống xã hội nên tại sự phấn khích cho thí sinh làm bài.

Một em thí sinh khác cũng thi khối M tại trường đánh giá, dù câu 2 phải suy nghĩ nhiều nhưng nhìn chung nội dung không khắt khe, phù hợp với năng lực và sự hiểu biết của các thí sinh nên nhìn chung câu này diễn đạt tốt sẽ được điểm trọn vẹn.

Với câu 3, nhiều thí sinh cho biết đã chọn phân tích tác phẩm Chữ người tử tù. Hầu hết các thí sinh hoàn thành bài làm còn dư hơn 30 phút, các thí sinh viết khoảng 2 trang giấy cho bài làm của mình, nhiều thí sinh nhận định có thể đạt điểm trung bình trở lên.


Hinh-2-b023f.jpg
Thí sinh Bạc Liêu vui vẻ với đề thi Văn tương đối dễ. (Ảnh: Huỳnh Hải)


Các thí sinh thi vào ngành Giáo d.ục mầm non tại ĐH Bạc Liêu sẽ tiếp tục thi môn Năng khiếu như hát, kể chuyện... vào chiều nay.

Theo Dân Trí
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top