ĐỂ HỌC TỐT TIẾNG ANH

lưu quang huy

Thành viên mới
Tham gia
21/7/2015
Bài viết
1
1. Luôn luôn kiểm tra bài của mình.

Hãy kiểm tra lại ngay cả khi bạn nghĩ bài làm của mình đã hoàn thiện. Sử dụng từ điển để kiểm tra lại những từ mà bạn chưa chắc chắn. Hãy kiềm chế ý muốn được rời khỏi phòng thi hay nộp bài sớm ngay khi bạn đã trả lời hết các câu hỏi. Xem lại bài thi để đảm bảo rằng bạn đã trả lời hết tất cả các câu hỏi trong bài, không đánh dấu nhầm trong bài làm của bạn, hay làm sai một vài chỗ đơn giản. Đọc lại bài luận của bạn để có thể phát hiện ra các lỗi chính tả, ngữ pháp, dấu câu ..v.v…

2. Đến lớp và làm bài tập thường xuyên.

Trong tiếng Anh có câu “Practice makes perfect” (trong tiếng Việt chúng ta có câu tương tự “có công mài sắt có ngày nên kim”). Vì vậy, để giỏi tiếng Anh ở trường phổ thông, không cách gì tốt hơn là các bạn phải làm bài tập thật nhiều. Ngoài những bài tập có sẵn trong sách hay thầy cô cho về nhà làm, bạn có thể đề nghị giáo viên ra thêm bài tập vào cuối tuần hoặc tự trang bị cho mình những quyển sách có các các dạng bài tập phù hợp với chương trình học. Trên lớp hãy hỏi ngay thầy cô nếu bạn có vấn đề gì còn vướng mắc. Hãy ghi chú lại tất cả những lỗi mình thường mắc phải hay những dạng câu hỏi, bài tập mình không biết làm vào một cuốn sổ nhỏ và xem lại khi gặp những dạng bài tập tương tự hay khi bạn ôn tập cho các kỳ thi, kỳ kiểm tra.

3. Đọc kỹ đề bài trước khi làm bài:

Điều này có vẻ là đương nhiên, nhưng nó sẽ giúp bạn khắc phục được những sai lầm do không cẩn thận. Nếu có thời gian, hãy nhanh chóng lướt qua toàn bài kiểm tra để có một cái nhìn tổng quát. Nhận biết những phần quan trọng, vạch ra thật ngắn gọn những ý chính

Trả lời các câu hỏi theo cách khoa học nhất. Trước tiên là những câu hỏi dễ
để tạo cảm giác tự tin, để ngay lập tức ghi được điểm, và định hướng cho bản thân về vốn từ, các khái niệm và những kiến thức bạn đã có (việc này có thể giúp bạn tìm ra mối liên quan với những câu hỏi khó hơn). Sau đó là đến những câu hỏi khóhoặc những câu được nhiều điểm nhất .

Với dạng bài kiểm tra dạng trắc nghiệm (multiple choice), trước tiên, loại trừ những đáp án mà bạn biết là sai, hoặc chắc chắn là sai, không phù hợp, hoặc là hai đáp án rất giống nhau và cả hai đều không thể đúng được. Với dạng câu hỏi dạng tự luận, vạch ra những ý chính, và sắp xếp những ý đó theo một trình tự phù hợp nhất

4. Dành thời gian hợp lý cho việc học từ vựng.

Từ vựng hết sức quan trọng vì nó truyền tải quan điểm, tư tưởng của bạn. Ngữ pháp kết hợp từ lại với nhau nhưng hầu như ý nghĩa lại ở trong từ ngữ. Bạn càng biết được nhiều từ thì bạn sẽ càng giao tiếp được nhiều hơn. Càng sở hữu lượng từ vựng dồi dào, bạn sẽ nói và viết tiếng Anh càng lưu loát và phong phú.

Các bạn chỉ cần khoảng 1500 từ làm nền tảng là sẽ dễ dàng hấp thụ tiếng Anh hơn rất nhiều. Số từ còn lại sẽ tự vào đầu bạn 1 cách dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn có được 1500 từ này. Bất kì việc nào cũng cần phải thắng lực “ma sát nghỉ” nên bạn phải thực sự nỗ lực để có được 1500 từ này. Hãy đặt mục tiêu học 5 từ và cụm từ tiếng Anh mỗi ngày, bạn chỉ cần khoảng 300 ngày bạn có thể có vốn từ vựng là 1.500 từ. Với “vốn” từ này, bạn đã có thể giao tiếp tiếng Anh lưu loát.

Hãy đọc thêm bài “10 bí quyết để học từ vựng tiếng Anh” nhằm giúp bạn học từ vựng tiếng Anh dễ dàng và hiệu quả.

5. Phác thảo ý chính trước khi đặt bút viết một bài luận.

Sơ đồ Tư duy – Mind Map, phương pháp giảng dạy tiếng Anh độc quyền tại Trung tâm Anh ngữ Kỹ năng Anh Quốc BIC, là công cụ hoàn hảo để giúp các bạn phác thảo ý chính khi viết bài văn bằng tiếng Anh. Trước khi bạn chuẩn bị viết về một chủ đề gì, hãy lập Sơ đồ Tư duy cho chủ đề đó như sau:
 

kenliar

Thành viên mới
Tham gia
21/7/2015
Bài viết
13
Nghe và hát theo các ca khúc tiếng Anh cũng là 1 cách hữu dụng, giúp mình bắt chước cách phát âm tốt
 

thanh265

Banned
Tham gia
19/8/2019
Bài viết
1.613
Trung tâm ICES dạy tiếng anh cũng rất ok, giáo viên tập trung luyện phát âm và phản xạ tự nhiên, nhiệt tình sửa các lỗi sai và hướng dẫn phương pháp học học đúng đắn, sau 1 thời gian học ở đây khả năng giao tiếp của mình được nâng cao rất nhiều, mình phát âm chuẩn hơn và tự tin hơn khi giao tiếp với người nước ngoài.
 
Top