Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.855
Hàng trăm thí sinh rời phòng thi khi mới 2/3 thời gian và phần lớn không hoàn thành hết bài thi. Các em cho hay đề thi không khó nhưng để đạt điểm tuyệt đối lại không dễ.

Theo xu hướng ra đề 4 năm gần đây, cấu trúc đề thi đại học khối A & A1 môn Toán không có biến đổi nhiều, các câu hỏi dễ kiếm điểm thường tập trung vào các phần Khảo sát hàm số, Lượng giác, Nguyên hàm – Tích phân… và các câu hỏi khó vẫn thường xuất hiện trong Phương trình, Bất đẳng thức, Hình không gian…
Đề Toán A 2014
de2014.png

Đề thi đại học khối A năm 2014

Nhóm giáo viên Toán đang dạy tại các trường nổi tiếng của Hà Nội gồm: Nguyễn Đăng Dũng, Cai Việt Long, Trần Mạnh Cương, Hoàng Đình Tân, Đào Trọng Thuộc, Nguyễn Thị Vân Anh - K56A Toán ĐH Sư phạm Hà Nội nhận xét, cấu trúc đề thi năm nay khác lạ so với mọi năm. Đề không có phần phân ban tự chọn, các câu hỏi được sắp xếp theo thứ tự khó dần.

Với đề thi này, học sinh khá chỉ cần nắm chắc kiến thức và cẩn thận trong tính toán thì dễ dàng đạt được điểm 7. Để đạt được điểm 8, 9 thì học sinh phải vận dụng linh hoạt nhiều kiến thức tổng hợp.

Cụ thể, câu 7 đòi hỏi học sinh phải nhớ và vận dụng tốt các kiến thức hình học phẳng. Riêng câu 8 hệ phương trình phải kết hợp cả phần đánh giá của bất đẳng thức và nhiều phương pháp giải phương trình mới hy vọng đạt được điểm 9. Câu 9 dành cho học sinh giỏi để giành điểm tối đa.

"Đề năm nay có tính phân loại rất cao. Thí sinh đạt điểm 10 môn Toán sẽ không nhiều", nhóm giáo viên nhận định.
 
Hiệu chỉnh:

angel1412

thiền thần năm xưa
Thành viên thân thiết
Tham gia
28/10/2013
Bài viết
1.943
Nhiều học sinh làm chưa hết thời gian đã ra, hầu hết ai cũng bỏ câu 9:-?
 

dALo

Kẻ lang thang đi ngang cuộc đời ...
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/4/2011
Bài viết
4.051
câu 9 đơn giản thế nhỉ? =))
 

pruedence nguyen

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
14/5/2015
Bài viết
1.037
Mình nghĩ đề toán 2014 không phân loại hs tốt lắm, vì đề chỉ phân được 2 dạng học sinh với số điểm thường là 5-6 và 9 thôi ( câu bất đẳng thức thì thôi bỏ qua rồi) vì các câu dễ thì quá dễ, gần giống như 1 đề thi tốt nghiệp, ngay cả hs trung bình cũng dễ lấy dc từ 5 đến 6 điểm. Các câu khó lại rất rất khó, không nhạy và nếu chưa từng làm dạng tương tự thì khó mà làm dc, do đó nếu làm dc các câu hình phẳng thì gần như là dc 9 điểm r. Thế nhưng các bạn chỉ học tầm khá giỏi thì lại khó lấy dc điểm 8, vậy nên lại bị rơi vào số điểm trung bình 5,6 hay 7. Do đó, chủ quan mà nói đề ko hay, còn các anh lớn ở bộ nói thế nào thì...mấy em hs cũng ráng mà chịu thôi :sigh:
 
Top