Đạt điểm số IELTS từ 0 đến 5.5 trong 5 tháng, Tại sao không?

XuanMYD

Học tiếng Anh vì tương lai
Tham gia
11/7/2017
Bài viết
25
A. Khái niệm về IELTS

IELTS là viết tắt của từ International English Language Testing System (tạm dịch: Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế) được sáng lấp bởi 3 tổ chức TESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc) vào năm 1989.

Hiện nay, trên thế giới có hơn 6.000 trường Đại Học và các tổ chức giáo dục tại hơn 100 quốc gia (trong đó có rất nhiều trường ĐH lớn ở Anh, Mỹ, Úc, New Zealand…) chấp nhận IELTS.

ielts0len5.png

Đạt điểm số IELTS từ 0 đến 5.5 trong 5 tháng, Tại sao không?
B. Thang điểm số IELT trong bài thi

IELTS không có định nghĩa đậu và rớt. Bạn sẽ nhận được Giấy chứng nhận kết quả và trên đó thể hiện điểm số IELTS từ 1 – 9. Giấy chứng nhận kết quả sẽ ghi rõ điểm tổng và điểm trung bình cho từng phần thi. Thang điểm IELTS được đánh giá trên một thang điểm 9 cấp. Mỗi một mức điểm điểm ứng với từng trình độ khác nhau, trong đó có tính đến điểm 0.5 (Ví dụ như 6.5 hay 7.5). Một thang điểm 9 cấp độ được miêu tả gồm có:

 • 9 Thông thạo: Đã hoàn toàn nắm vững ngôn ngữ với một sự phù hợp, chính xác, lưu loát và thông hiểu hoàn toàn đầy đủ
 • 8 Rất tốt: Hoàn toàn nắm vững ngôn ngữ, chỉ đôi khi mắc những lỗi như không chính xác, không phù hợp nhưng lỗi này chưa thành hệ thống. Trong những tình huống không quen thuộc có thể sẽ không hiểu. Sử dụng tốt với những chủ đề tranh luận phức tạp, tinh vi.
 • 7 Tốt: Nắm vững ngôn ngữ, nhưng đôi khi có những sự không chính xác, không phù hợp, không hiểu trong một số tình huống. Nói chung là sử dụng tốt ngôn ngữ phức tạp và hiểu những lý lẽ tinh vi.
 • 6 Khá: Sử dụng ngôn ngữ tương đối hiệu quả tuy có những chỗ không chính xác, không phù hợp, không hiểu. Có thể sử dụng và hiểu tốt ngôn ngữ phức tạp, đặc biệt là trong những tình huống quen thuộc.
 • 5 Bình thường: Sử dụng được một phần ngôn ngữ, nắm được nghĩa tổng quát trong phần lớn các tình huống, dù thường xuyên mắc lỗi. Có thể sử dụng ngôn ngữ trong những lĩnh vực riêng quen thuộc của mình.
 • 4 Hạn chế: Có sự thành thạo cơ bản bị hạn chế trong những tình huống quen thuộc. Thường có khó khăn trong việc sử dụng ngôn ngữ phức tạp.
 • 3 Cực kì hạn chế: Có thể nói và hiểu trong những tình huống rất quen thuộc. Thường thất bại trong giao tiếp.
 • 2 Lúc được lúc không: Không có những giao tiếp thực sự ngoại trừ những thông tin cơ bản nhất với những từ ngữ riêng lẻ hoặc những cú pháp ngắn trong tình huống thông thường để đạt được mục đích tức thời. Khó khăn lớn trong việc nói và viết tiếng Anh.
 • 1 Không biết sử dụng: Hoàn toàn không có khả năng sử dụng tiếng Anh ngoài vài từ riêng lẻ.
 • ielts-orientation-7-728-e1499844842635.jpg

  IELTS không có định nghĩa đậu và rớt. Bạn sẽ nhận được Giấy chứng nhận kết quả và trên đó thể hiện điểm số IELTS từ 1 – 9
Hiện tại có rất nhiều bạn học viên sinh viên chuẩn bị ra trường nhưng trình độ Anh văn vẫn còn yếu kém, mặc dù cũng đã học khá nhiểu trung tâm ngoại ngữ và học tập chăm chỉ nhưng mức điểm thi vẫn không như mong muốn chính vì vậy cũng không có số ít các bạn bị trượt mất học bổng cũng như các cơ hội làm việc trong các công ty nước ngoài chỉ vì rào cản tiếng Anh.

AELC-du-hoc-Phil-e1499844983139.jpg

Chương trinh học được biên soạn theo từng trình độ và mô hình lớp học tập tiếng Anh đặc biệt tại Philippines.
Các bạn có biết hiện tại các bạn Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Đài Loan…cũng có điều cản trở tương tự. Tuy nhiên các bạn đó đã biết đến biện pháp cải thiện trong thời gian ngắn để đạt được điểm số IELTS như mong muốn đó là du học, cụ thể là du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines với điểm số IELTS đảm bảo đầu ra mà chưa có một quốc gia giảng dạy Anh văn nào có. Đó cũng là điều làm nên sự thành công cũng như đang đẩy dần Philippines lên thành một nước du học tiếng Anh ngang tầm với Úc và Singapore đặc biệt với chi phí thấp hơn và mô hình học đặc biệt hơn..

ban-tin-uv-1-1-e1499845137948.jpg

Biện pháp cải thiện trong thời gian ngắn để đạt được điểm số IELTS như mong muốn đó là du học, cụ thể là du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines với điểm số IELTS đảm bảo đầu ra
Để đạt mức điểm số IELTS mong muốn trong vòng 12 tuần là điều hoàn toàn có thể khi bạn du học tại Phiippines (lộ trình dành cho các bạn đã có trình độ trung bình) vì mô hình học lúc nào cũng theo sát học viên, môi trường học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh 100% và việc làm quen kết bạn với nhiều bạn bè quốc tế mang lại cảm giác khá nhiều điều thú vị. Các trường luôn có các bài test hằng ngày và hằng tuần để đánh giá khả năng tiến bộ của mỗi học viên.

Tuy nhiên đối với lộ trình cho các bạn có trình độ dưới trung bình hoặc tiếp xúc lần đầu thì lộ trình sẽ học thêm 8 tuần khóa ESL trước để học lấy lại căn bản và điểm chuẩn để có thể đáp ứng được nhu cầu đầu vào khóa IELTS đảm bảo là 3.5 điểm. Vì vậy để đạt được IELTS trong vòng 4 hoặc 5 tháng là đều hoàn toàn có thể nếu bạn lựa chọn đúng môi trường học và luôn lúc nào cũng được ứng dụng trong cuộc sống hằng ngày.

xlydota2.png.pagespeed.ic.3hMYO_TPL4.webp

Để đạt được IELTS trong vòng 4 hoặc 5 tháng là đều hoàn toàn có thể nếu bạn lựa chọn đúng môi trường và trường Anh ngữ có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm.
Hãy đến với MYD để được tư vấn lộ trình học tốt và mang lại hiệu quả cao nhất. Vì MYD tự hào là công ty duy nhất có văn phòng đại diện tại Philippines cũng như luôn luôn đến thăm các học viên tại các trường, cập nhật nhanh và chính xác nhất những tin tức cũng như học bổng từ các trường mang lại lợi ích cao nhất dành cho học viên của MYD.

Nguồn: duhoctienganh.com
 
Top