Đạp xe tập thể dục có làm to đùi và bắp chân không?

honey112

Thành viên mới
Tham gia
20/8/2012
Bài viết
1
Dạo quanh mấy diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm tập luyện thể dục thể thao. Halo Shopping nhận thấy có rất nhiều bạn thắc mắc về vấn để đạp xe tập thể dục có làm đùi và bắp chân to không? Sau đây, Halo Shopping xin được trích dẫn câu hỏi của bạn Thu Hoài chia sẻ trên diễn đàn webthehinh và giải đáp giúp bạn ấy.

Trong bài post của mình, bạn Thu Hoài có viết: “ Em khoái đạp xe lắm, nhưng vì không có thời gian nên muốn mua cái máy tập đạp xe về nhà tập. Thế nhưng thấy mọi người bảo là con gái mà tập đạp xe nhiều thì không tốt vì sẽ làm bắp đùi và chân to, nhìn rất xấu. Tuy nhiên, cũng có một số người cho rằng đạp xe thường xuyên không những rất tốt cho sức khỏe mà còn giúp cho đôi chân thon gọn, săn chắc hơn. Vậy như thế nào mới đúng ạ?”

Thực ra thì việc đạp xe thường xuyên sẽ không khiến cho bắp đùi và chân to ra mà trái lại nó còn khiến cho đôi chân của bạn trở nên thon gọn hơn nhiều nếu như bạn biết đạp xe đúng cách. Về phương pháp đạp xe đúng cách để giúp cho đùi và bắp chân thon hơn, chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm như sau:

+ Đầu tiên, bạn hãy đạp chậm từ từ trong vài phút đầu để khởi động và cho cơ bắp thư giãn. Sau đó đạp cật lực với vận tốc nhanh nhất đến khi mồ hôi vã ra, nhịp thở nhanh và gấp thì quay lại trạng thái đạp chậm như lúc đầu để thư giãn trước khi kết thúc buổi tập. Phương pháp đạp xe như thế này sẽ giúp đánh tan mỡ thừa ở đùi và bắp chân một cách hiệu quả hơn.

+ Bạn nên phân phối thời gian đạp xe hợp lý. Ban đầu, khi mới bắt đầu đạp xe do chưa quen những bộ phận trên người như lưng, bàn chân, cẳng chân, … sẽ bị đau nhức . Do vây, bạn nên đạp chậm nhẹ nhàng với thời lượng 20 phút mỗi ngày. Nhưng khi đã quen, bạn cần phải tăng mức kháng lực lên và tăng thời gian đạp lên từ 20-30 phút.

+ Đạp xe là hình thức tập thể dục tốn rất nhiều năng lượng và nước. Vì vậy, bạn nên bổ sung lượng nước hợp lý cho cơ thể trong và sau khi tập. Cách tốt nhất là để sẵn chai nước trên xe để không bị gián đoạn buổi tập.

+ Để bắp chân không bị to lên sau khi đạp xe tập thể dục thì bạn nên có chế độ ăn uống khoa học như hạn chế ăn các món dầu chiên rán, giảm lượng tinh bột và bổ sung protein, chất xơ có trong các loại rau củ quả.

Trên đây là một số chia sẻ của Halo Shopping về thắc mắc tập thể dục đạp xe có làm to đùi và bắp chân không? Hy vọng những thông tin đó sẽ khiến bạn hoàn toàn yên tâm khi mua máy tập đạp xe tại nhà. Nếu như muốn tham khảo các mẫu xe tập tốt nhất hiện nay, bạn có thể truy cập vào địa chỉ: https://icslaw.wordpress.com/2016/12/08/dap-xe-tap-the-duc-co-lam-to-dui-va-bap-chan-khong/ để xem thông tin và hình ảnh cụ thể.
 
Top