1. rubi_mos2002

  rubi_mos2002 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Đảo ngược ý nghĩ: Mẹo đơn giản cho những vấn đề của bạn

  [​IMG]

  Con người thường nói những câu như “Nếu bạn trai nói chuyện với tôi nhiều hơn thì tôi sẽ không quá cáu kỉnh khi ở bên anh ấy.” Và bạn nghĩ “Tôi cá là nếu bạn không cáu kỉnh thì có lẽ anh ấy sẽ nói chuyện với bạn nhiều hơn.” Đôi lúc thật dễ dàng nhận thấy điều này khi bạn là một người ngoài cuộc, nhưng thường thì bạn khó nhận ra khi bạn là người trong cuộc.

  Nếu bạn đang mắc kẹt với một vấn đề, thường thì giải pháp nằm trong hành động phản trực giác, trái ý muốn của bạn. Sau đây là một số ví dụ:

  Nếu tôi không quá buồn phiền thì tôi sẽ có nhiều năng lượng hơn và có thể làm được nhiều việc hơn. Hãy thử thúc đẩy bản thân bạn làm nhiều việc hơn và bạn có thể bắt đầu cảm thấy bớt buồn phiền.

  Nếu bạn trai không gây áp lực với tôi về chuyện tình dục thì tôi sẽ thích tình dục hơn. Nếu bạn có thể dành thời gian xem xét điều gì sẽ làm chuyện tình dục trở nên hấp dẫn hơn với bạn thì bạn có thể khởi xướng nó hoặc không xem những lợi thế của anh ấy như áp lực.

  Nếu tôi dừng hút thuốc, giảm cân…thì tôi sẽ thích tập thể dục nhiều hơn.Hãy tập thể dục nhiều hơn và bạn sau đó có thể có xu hướng giảm cân, dừng hút thuốc…

  Nếu sếp của tôi đừng quá chỉ trích thì tôi sẽ cảm thấy tốt hơn về công việc của tôi và làm việc có hiệu quả hơn. Hãy làm việc hiệu quả hơn và xem thử nó có thay đổi những lời chỉ trích của sếp bạn không.

  Nếu tôi không có một tuổi thơ kinh khủng thì tôi sẽ trở nên quyết đoán hơn và có lòng tự trọng cao hơn. Hãy quyết đoán hơn và lòng tự trọng của bạn sẽ tăng lên và quá khứ của bạn sẽ ít làm phiền bạn.

  Nếu tôi không quá lo lắng về xã hội thì tôi sẽ giao du nhiều hơn. Nếu bạn giao du nhiều hơn thì bạn có thể bắt đầu bớt nhạy cảm trước những tình huống xã hội và trở nên ít lo lắng.

  Nếu tôi và anh trai hoà thuận hơn thì tôi sẽ dành nhiều thời gian với anh ấy. Hãy dành nhiều thời gian với anh ấy và xem thử nó có giúp hai bạn hoà thuận với nhau hơn.

  [​IMG]
  * Hãy đảo ngược bất kì điều gì mà bạn đang suy nghĩ. Sửa chữa một trạng thái cảm xúc bằng cách hành động “như thể”: không đợi để cảm thấy tốt hơn rồi mới hành động, mà hãy hành động ngay lúc này để cảm thấy tốt hơn.

  Tôi biết điều đó không có nghĩa là nó dễ làm, nhưng hãy thực hiện các bước nhỏ, nhờ sự hỗ trợ – người yêu nhắc nhở bạn gọi điện cho anh trai bạn, một người bạn ngồi cạnh bạn để giúp bạn thấy bớt lo lắng khi gặp gỡ một nhóm bạn ở một quán bar.

  Hãy hành động và xem thử quan điểm của bạn có thay đổi.


  Nguồn
  Thought Reversals: Simple Trick for Getting Unstuck
  A counter-intuitive approach to problems
  Published on May 31, 2014 by Robert Taibbi, L.C.S.W. in Fixing Families
  PsychologyToday
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Đảo ngược nghĩ Diễn đàn Date
Sơn Tùng và đông đảo bí mật không được người được biết Bài hát hay Hôm qua, lúc 14:22
Những quyền lợi bạn chưa từng nghĩ đến khi đàm phán lương Kỹ năng xin việc 11/6/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP