Dạo ký túc xá “VIP"

Bean

Thành viên có tiếng
Tham gia
23/2/2009
Bài viết
202
Phòng ở rộng rãi, công trình phụ khép kín, có bình nóng lạnh, có mạng Internet, điện thoại cố định hoặc wifi, thậm chí có cả điều hòa nhiệt độ, xung quanh là các khu vui chơi khá đa dạng. Đó là phác thảo về những phòng ở dịch vụ tại một số kí túc xá có chất lượng tốt trong các trường hiện nay. Coi sinh viên là khách hàng

Phòng ở trong KTX ĐH Công nghiệp Hà Nội khép kín, các dịch vụ vui chơi, giải trí, học tập, sinh hoạt của SV cũng có ngay trong khuôn viên KTX. Quán Cafe SV có đủ các loại đồ uống giá từ 8-12.000 đồng, có phòng Karaoke phục vụ SV cả ngày đến giờ đóng cửa với giá 30.000 đồng /giờ hát.
Ngoài ra, có gian hàng bán linh kiện máy tính, đồ điện tử, siêu thị SV bán chủ yếu mì tôm, bánh, giày dép, … Khu vực thu hút đông SV nhất là phòng đánh bi-a với mặt bàn nệm trơn, có giá 10 ngàn/giờ (bên ngoài, giá này là 25 ngàn/giờ). Nếu muốn chơi game, SV có thể xuống phòng máy tầng 1.


KTX của trường có 32 phòng chất lượng cao với mức giá 1,6triêụ/tháng (phòng ở 2 người, có bình nóng lạnh, internet, giường chiếu có sẵn, không gian thoáng đãng) và 1,8 triệu mỗi tháng (phòng ở 3 người, có thêm điều hòa nhiệt độ so với phòng 2 người).
SV của trường có thể sử dụng thang máy thoải mái cho việc đi lại trong khu nhà KTX, luôn có bảo vệ túc trực xung quanh để đảm bảo an toàn.
“Các em SV có nhu cầu, tại sao mình không đáp ứng? Ngoài quản lý, chúng tôi còn phục vụ các em như khách hàng” – anh Trần Phúc Hòa, Giám đốc Trung tâm KTX SV của trường cho biết. Điểm chưa hài lòng của Mai, SV năm 2 về KTX của trường là nhà ăn còn chật, vì sạch sẽ và ngon hơn bên ngoài nên giá đắt hơn. Mai vẫn thường xuyên ra ngoài ăn cơm vì điều kiện không cho phép.
Ngoài ra, KTX chưa có chỗ tư vấn việc làm. Theo anh Hòa, việc này phải kết hợp với Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên mới thực hiện được.
Mặc dù trường có gần 40.000 sinh viên, nhưng khả năng đáp ứng chỗ ở cho các em chỉ được 10%. Số sinh viên thuộc diện ở ký túc xá của trường đóng phí 120.000 đồng mỗi tháng. Ông Hoà cho rằng, việc mở “dịch vụ ký túc chất lượng cao” là một hình thức tái đầu tư cho “ký túc xá công” của trường.
Có wifi, internet và điện thoại gọi nội bộ

Các SV trong KTX của ĐHQG Hà Nội có thể sử dụng điện thoại cố định để gọi nội bộ miễn phí cho nhau. Những bạn có máy tính xách tay có thể sử dụng hệ thống mạng wifi đã được phủ kín khắp KTX, giá chỉ khoảng 15.000 /tháng (bao gồm cả phí sử dụng điện thoại cố định). Ai có máy bàn thì có thể sử dụng đường dây Internet được kéo vào trong phòng. Các SV thường xuyên phản ánh mạng chậm, tín hiệu chập chờn.

Muốn tiếp bạn, SV xuống Sclub ngay dưới tầng 1. Với 8 ngàn/ly Cafe là SV có thể ngồi hàn huyên cả ngày. Điều đặc biệt là cả khách lẫn người phục vụ ở đây 100% là sinh viên, nên không khí dễ chịu, thoải mái. Ngoài ra, KTX ĐH Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội có sân bóng rộng thênh thang, đáp ứng được nhu cầu giải trí, rèn luyện thể dục thể thao của SV sau giờ học.
Ngoài ra, KTX còn thường xuyên phối hợp tổ chức học luật giao thông miễn phí, tổ chức thi bằng lái xe, tư vấn tâm lý, sức khỏe sinh sản, cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm, hỗ trợ SV học ngoại ngữ, tin học.
Hiện nay, KTX ĐHQG HN đã đổi tên thành Trung tâm hỗ trợ SV, mở rộng chức năng hỗ trợ học tập, việc làm, vui chơi, giải trí. Nói như ông Đào Văn Hải, Giám đốc trung tâm, thì: “Việc mở rộng sẽ hướng tới phục vụ mọi nhu cầu SV cần”. KTX Học viện Báo chí và Tuyên truyền: Được thuê phòng dành cho SV quốc tế
Tại khu A2, KTX Học viện Báo chí và Tuyên truyền hiện nay có gần 20 phòng cho những sinh viên có điều kiện kinh tế tốt thuê với giá 1,5 triệu đồng/tháng.
Đây không phải những phòng được xây dựng với mục đích cho thuê như trên mà là “tận dụng”.
“Toàn bộ khu A2 được đầu tư xây dựng cho các sinh viên Lào, Trung Quốc, Hàn Quốc đang học tại trường theo chương trình hợp tác giáo dục của Việt Nam với các nước.
Do đó, trong thời gian chưa có các lưu học sinh này đến ở, nhà trường đã báo cáo, xin phép học viên trung tâm (Học viện Chính trị – Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh) cho các em có nhu cầu và điều kiện thuê để lấy thêm nguồn vốn tái đầu tư cho cơ sở vật chất của KTX Học viện. Nếu cứ để không thì cũng rất phí phạm”, cô Trần Thị Vui, Phó trưởng phòng Quản lý KTX Học viện cho biết.


Mỗi phòng rộng chừng 20m2, thoáng mát với đầy đủ hệ thống điện, nước, tủ, bàn ghế, giường ngủ, chăn ga gối đệm. Công trình phụ khép kín, có bình nóng lạnh tiện dụng, không khác gì nhà ở của gia đình. Theo cô Vui thì mỗi phòng này cho phép ở tối đa 3 người. Các em cũng có thể ở 1 mình nếu muốn và có khả năng đáp ứng.
Sinh viên Huyền, lớp Tư tưởng Hồ Chí Minh 27, thuê phòng 310, nhà A2 đã được 2 năm nay. Em cho biết: “Ở đây rất tiện lợi, hợp lý, thoải mái, an toàn, đảm bảo tốt việc học tập và sinh hoạt của em”.
 

chaikinhbac_90

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
13/11/2010
Bài viết
103
Xin đính chính là giá hát hò ở dh công nghiệp hà nội là 50k/1h chứ không phải là 30k đâu.còn ktx thì chuẩn không cần chỉnh,chất lượng luôn đứng đầu trong các trường đại học ở hà nội
 

dumbo

voi vòi
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/12/2010
Bài viết
320
đó là ktx víp chứ.....hừ hừ...vip thế có được nấu ăn không ta nếu được nấu vô ktx đó ở..chắc không cho sv tr khác thue đâu nhỉ
 
Top