Đánh giá Sky A840 qua 10 ngày sử dụng

anhnt1893

Thành viên mới
Tham gia
2/5/2013
Bài viết
5
Mình dùng chú dế này khoảng chục ngày nay, hôm nay mạn phép các bác đánh giá Sky A840 một chút hy vọng có ích cho anh em cân nhắc.
Sóng:
Đầu tiên là về sóng sánh, bởi nói gì thì nói nó là điện thoại cơ mà. Sóng 3G rất tốt nhưng sóng 2G của nó có lỗi. Theo mình có lẽ do nó là hàng chỉ bán bên Hàn Quốc, nơi sóng 2G có thể đã không còn cho nên hãng sản xuất không chú ý. Tuy nhiên khắc phục được, trong nhà mình sóng 2G khá yếu nhưng đã giải quyết được, so với con E71 thì một 9 một 10 rồi.
Pin:
Thứ hai là pin, được bao lâu thì khó nói vì mỗi người sử dụng mỗi khác, dùng nhiều tất nhiên sẽ tốn pin nhiều. Tuy nhiên có thể so tương đối với đám Samsung Galaxy S3, LG L9 hàng quốc tế bán khá chạy ở VN có là cấu hình chíp, màn hình gần tương đương Sky A840 thôi. Các bạn chú ý smartphone nó khác những cục gạch như Nokia 1200 ở chỗ có rất nhiều chỗ có thể điều chỉnh sao cho nó đáp ứng tốt nhất nhu cầu của mình. Kể cả vấn đề pin, người dùng cần tìm hiểu để điều chỉnh hợp lý để ko lãng phí pin vào việc vô ích. Cái hay của Sky A840 cũng như các smartphone nội địa là có thêm pin sơ-cua và 1 dock sạc, chúng ta nên tận dụng nó.
Màn Hình:
Thứ ba là màn hình Sky A840, so với S3 hay LG L9 thì cá nhân mình cảm giác ko rực rỡ, tươi tắn bằng, đặc biệt màu trắng của Sky A840 hơi ngả vàng 1 chút. Tất nhiên nếu ko để cạnh nhau thì ít ai nhận ra điều đó. Nói chung là đẹp, cũng đúng thôi công nghệ màn hình của Hàn nhất nhì trên thế giới kia mà. Độ phân giải thì khỏi nói rồi, 720x1280 như nhiều cái khác và cỡ 5 inch là khá to, mình cao 1m7 đút túi quần bò cảm giác hơi vướng lúc ngồi.
Ứng dụng:
Độ mượt khi chạy ứng dụng, máy mới mua về chạy cực mượt, vài game đồ họa tầm trung như Chém hoa quả, Temple run, .. ko có phàn nàn nhỏ nào. Nhưng ai cũng phải cài thêm vô số ứng dụng nữa phải ko ạ, smartphone mà. RAM của máy chưa được 1G cho nên ko dư dả gì, nếu muốn vẫn mượt thì phải gỡ bỏ các ứng dụng ko cần thiết đi, đặc biệt là mấy chục cái giao diện tiếng Hàn có sẵn trong máy. Điều này nếu bạn ko có khả năng thì phải nhờ, thuê cửa hàng hoặc bạn bè. Mình để ý thì phải chỉnh sao cho free RAM đạt trên dưới 300MB là chuẩn, rất mượt. Mọi người cầm máy của mình phần lớn đều khen.
Tạm thời trong bài này mình đánh giá Sky A840 như thế đã, trong bài sau mình sẽ đánh giá đến camera của em nó.
Các bạn có thể tham khảo giá điện thoại Sky tại đây.
Nguồn: giadienthoaisky.com
 
Top