Đánh giá các trường Anh văn ở tp. HCM

basara201

Thành viên mới
Tham gia
4/3/2011
Bài viết
3
Mí hum trước trên diễn đàn mình có bài viết về các trường Anh văn ở Hà Nội nên tui cũng đi tổng hợp lại thông tin về các trường dạy Anh văn ở Sài Gòn để mọi người tham khảo :D.

VUS (www.vus-etsc.edu.vn/):
Ra đời từ rất sớm, cái tên VUS gắn liền với việc dạy những bằng cấp quốc tế như TOEFL, IELTS, TOEIC,... Đội ngũ giáo viên nước ngoài bao gồm người Mỹ là chủ yếu, vài năm trở lại đây, do nhu cầu gia tăng nên số lượng các giáo viên nước ngoài không phải là người Mỹ chính gốc có gia tăng nhưng chất lượng giảng dạy hầu như không thay đổi. Chỉ có một điều đáng phàn nàn về trung tâm này là học phí quá cao. Hiện giá một lớp TOEFL trung bình là 200USD/khóa. kéo dài cỡ 8-10 tuần. (Giá này là từ năm lâu lắm rồi, hiện tại thì mình không rõ).

ILA (http://www.ilavietnam.com/web/):
Siêu mắc nhưng chất lượng ổn. Chuyên luyện TOEFL và IELTS. Là nơi duy nhất chỉ tuyển giáo viên Mỹ bản xứ, không tuyển giáo viên Mỹ gốc Á hay Âu. Đồng thời các giáo viên ở đây chính là những người sẽ gác các bạn khi các bạn tham gia các kỳ thi quốc tế như IELTS hoặc TOEFL. Cơ sở vật chất tốt, toàn là dân VIP học không nên khi mình ghi danh học cũng thấy hơi ớn. Túm lại là nơi đây học rất tốt nhưng trước khi học liệu mà nhắm túi tiền của mình không thì đóng tiền học xong nguyên tháng đó tha hồ mà gặm mỳ gói đó. Hic. Giá tiền bất kì khóa học nào cũng >200USD hết ah.

AROMA (http://aroma.vn/):
Có 1 cơ sở duy nhất ở Hoàng Văn Thụ (gần ngã tư Phú Nhuận). Nhìn chung Aroma là trường khá mới ở Sài Gòn, còn ít người biết đến nhưng chỗ này có 1 vũ khí rất lợi hại là dạy anh văn dành riêng cho người đi làm, nghĩa là chỉ chuyên tiếng Anh dùng cho công việc. Chỗ này phù hợp cho mấy anh chị đi làm mún có môi trường học riêng toàn người đi làm không á. Như chị bạn mình đang học ở đấy, bả học bả khen dữ, học theo các tình huống làm việc điển hình hàng ngày, học cái ứng dụng thực tế luôn nên tiết kiệm đc thời gian đeo đuổi học tiếng anh, mà giá cũng phải chăng (khoảng 3tr rưỡi 1 khóa gần 30 buổi học). Nhìn chung chất lượng tốt, tuy nhiên có ai không thích giáo viên người Việt Nam thì tui chịu thui :D. Ở đây được cái là một trong số ít ỏi mấy trường thi xếp trình độ hoàn toàn miễn phí.

AUSP (www.ausp.edu.vn/):
Ra đời hầu như cùng lúc với VUS nhưng trong khi VUS không ngừng phát triển, cả về số lượng học viên cũng như số lượng các cơ sở dạy thì AUSP dậm chân tại chỗ trong việc phát triển các cơ sở của mình. Chỉ có một cơ sở duy nhất nằm trên đường Võ Thị Sáu, và mặc dù chất lượng giảng dạy khá tốt nhưng AUSP vẫn không thu hút được nhiều học viên do cơ sở vật chất quá ẹ. Đội ngũ giảng dạy thì hầm bà lằng, Học phí vài năm trước đây thì tương đối vừa phải, nhưng sau đó thì giá tăng như tên lửa trong khi chất lượng thì không tăng bao nhiêu: TOEFL 220USD/khoá/10 tuần.

British Council (http://www.britishcouncil.org/new/):
Đảm bảo với các bạn là không có nơi nào học anh văn mà mắc hơn cái chỗ này, giá tiền thì tui không biết do chưa...dám học. Cho nên thông tin cũng không có nhiều. chỉ biết là chỗ này chuyên dạy IELTS và mắc kinh khủng. Chất lượng thì do chưa học nên tui cũng miễn bình luận. Có điều nơi nạy dạy nhiều bằng rất lạ, có nhiều cái tui còn chưa nghe thấy nữa (thông tin này do 1 đứa bạn đã học ở đó kể lại). Hết. Khi nào tui dám học thì tui sẽ bổ sung chỗ này sau,hehe.


LEECAM, AUTOSPACE, PREMIER, LONDONSCHOOL:
4 truờng này trực thuộc một hệ thống, do một người làm chủ là Dr LEE. Tên LEECAM có nghĩa là phương pháp dạy anh van CAM của Dr LEE, chứ CAM víêt nguyên là gì thì tui quên rồi. LEECAM và AUTOSPACE chú trọng việc dạy anh văn trên phương pháp cơ bản là nghe. Nếu bạn học lớp cao thì phương pháp này rất hay nhưng học ở lớp thấp thì rất chán. PREMIER thì dạy một số bằng cấp tương đối mới với chúng ta như TWE, CPE hay TESOL, chương trình của PREMIER khá hay với một số môn lạ như Speech Pathology hay Movie Dramarization....3 trường này có 1 đặc điểm chung là .......rất mắc và cơ sở vật chất không được tốt lắm. Bù lại chất lượng dạy rất hay.

Elite, Iwep ( Âu Mỹ), Á Âu, Đông Âu, Anpha, Dương Minh:
Cơ sở vật chất có chỗ được có chỗ không, học phí cực rẻ, quá rẻ. Giáo viên đa số là người Việt, tui học TOEFL ở Iwep mà chỉ cho có người Việt dạy, học ở mấy chỗ này hên thì găp giáo viên được được một chút, còn xui thì đành chấp nhận số phận là lỡ cống tiền cho trung tâm vô cớ vậy, có nhiều ông thầy dạy dở ớn luôn. Iwep, Á Âu, Đông Âu là cùng 1 chủ--> chạy đường nào cũng dính. Trong đó thằng IWEP là dở nhất.

Ai còn thông tin về trung tâm nào thì bổ sung thêm nha.
 

thanh265

Banned
Tham gia
19/8/2019
Bài viết
1.613
Mình học tiếng anh ở trung tâm anh ngữ ICES và thấy rất hiệu quả. Giáo viên có chuyên môn cao, phương pháp dạy hay, hiện đại, tạo hứng thú cho học viên. Mình được luyện cả 4 kĩ năng, đặc biệt là phát âm chuẩn và phản xạ tự nhiên. Chỉ sau 1 khóa học trình độ tiếng anh của mình cải thiện lên rất nhiều, mình phát âm chuẩn hơn và tự tin giao tiếp bằng tiếng anh hơn cũng như giao tiếp với người nước ngoài. Rồi mình đăng kí thêm khóa luyện thi IELTS tại trung tâm, giờ thì mình đang làm cho một công ty nước ngoài.
 

liễu xuân

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
15/2/2019
Bài viết
66
Toàn mấy trung tâm lớn thôi ah,trung tâm ILI học cũng ok nek,mà nó nhỏ chắc nhiều bạn không pk
 

bossmix

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/7/2018
Bài viết
73
Trung tâm nào mình học thấy ok thì mình học chứ,không bit trung tâm nào là tốt nhất hết í,hôm nay có nhiều trung tâm quá nên cũng khó khăn cho mình ,nên mình cứ tìm hiểu thấy phù hợp vs mình thì mình học,mà mấy bạn có như mình không,mình lúc nào cũng để ý học phí trước hết í,lỡ như học mà suy nghĩ tới cái chiện học phí này nọ cũng mệt,hihi,trung tâm ILI chỗ mình đang học tuy là 1 trung tâm cũng nhỏ,nhưng họ được cái là môi bản ngữ ,và học phí khá ok so vs 1 môi trường ok như vậy luôn,thấy học cũng tiến bộ lắm
 
Top