1. taohakira

  taohakira Thành viên mới

  Đằng sau nguồn nước giàu Hydro của người Nhật

  "Nước Hydrogen – sự thật về trào lưu mới" là tiêu đề một bài báo được đăng trên tờ Foxnews gần đây. Tại sao dòng nước uống đặc biệt này lại tạo nên trào lưu, bài viết đặt nghi vấn, đồng thời dẫn ra 1 loạt những ngôi sao đình đám của Mỹ, Anh thường xuyên ca ngợi và dùng dòng nước có tên gọi hydrogen.

  Trên thực tại, nước Hydrogen đã khởi đầu rộng rãi trong khoảng đầu thế kỷ thứ 20 tại Nhật Bản. Năm 1931, những nghiên cứu từ thủa sơ khai về dòng nước này được thực hành trên động, thực vật bởi nhà nghiên cứu y học Machisue Suwa. Sau khi được chứng minh công dụng bởi nhiều căn cứ khoa học, đây được coi là bước ngoặt lớn, trong bối cảnh các đánh giá chuyên sâu về nước tới sức khỏe bấy giờ còn tương đối ít. Bộ Y tế và Cục quản lý an toàn thực phẩm Nhật Bản đã gửi thông báo số 763 vào ngày 8/10/1965 cho toàn bộ các tỉnh, công nhận lợi ích của nước Hydrogen và khuyến khích người dân tiêu dùng.

  Bây giờ, dòng nước với tên gọi "nước chức năng", "nước ion kiềm giàu Hydro" dần trở nên đa dạng ở nhiều nơi, như 1 phương thức đảm bảo sức khỏe.

  Vậy nước Hydrogen là gì?
  Trong tiếng Hy Lạp, "Hydro" tức là nước, "gen" là tạo ra. Nguyên tố Hydro thường tồn tại ở dạng khí, trọng lượng rất nhẹ, không tan trong nước và bay hơi khá nhanh. Lúc bị đốt cháy trong không khí sẽ tạo ra sản phẩm là nước. Đây cũng là nguyên nhân của tên gọi Hydrogen.

  [​IMG]

  Một trong những đặc tính của chất này là rất khó hòa tan trong nước. Tuy nhiên, bằng công nghệ tiên tiến, người ta đã "bắt" được hydrogen ở lại trong nước, biến nó phát triển thành một thành phần có lợi cho sức khỏe. Như vậy, có thể hiểu đơn giản, nước hydrogen là nguồn nước được bổ sung khí hòa tan hydrogen bằng các kỹ thuật chuyên biệt.

  Thành phần bổ sung này tạo nên sự khác biệt với nước uống thường ngày. Nhiều nghiên cứu công nghệ đã chứng minh, nước uống sở hữu hàm lượng hydrogen có thể giúp thân thể chống lão hóa, ngăn ngừa bệnh tật, giải độc, ... Nhiều nước như Nhật Bản, Hàn Quốc còn công nhận máy tạo hydrogen là trang bị y tế của gia đình và khuyến khích người dân tiêu dùng.

  Bước tiến lớn trong giải pháp sức khoẻ của người Nhật
  Nghiên cứu của Khoa nghiên cứu y học (Viện huấn luyện sau Đại học Kyoto) ở cấp độ tế bào công bố năm 2009 cho thấy, Hydrogen có trong nước kiềm với tác dụng làm chậm hơn giai đoạn lão hóa và cải thiện sự bất ổn định của cơ thể thường được tìm thấy trong những tế bào lão hóa.

  Theo tiến sĩ Hayashi Hidemitsu, Viện Trưởng Viện Nước Nhật Bản, nước giàu Hydrogen có khả năng tương trợ cải thiện tình trạng tiểu đường, bệnh phổi, gout, cao huyết áp, và nhiều bệnh khác do giai đoạn lão hóa và oxy hóa trong cơ thể gây ra.

  Tạo nguồn nước Hydrogen
  Các công dụng đã được chứng minh làm Hydrogen càng ngày càng được ưa thích trên toàn toàn cầu. Nước Hydrogen được bán phổ biến dưới nhiều hình thức như trong chai, túi, máy lọc nước hydrogen, máy tạo hydrogen.

  Theo những chuyên ra, để tạo ra nước Hydrogen đảm bảo những thành phần khoáng có lợi cho sức khỏe, việc xử lý nước trước lúc lọc, sử dụng công nghệ lọc thế nào và bổ sung những khoáng chất gì trong quá trình lọc là những yếu tố rất quan trọng.

  Hiện trên thế giới có hai công nghệ phổ biến là điện phân thông qua giai đoạn ion hóa và phân ly kiềm ngẫu nhiên bằng công nghệ khoáng gốm.

  Trong đó, cách tạo nước Hydrogen bằng điện phân là cách thức chia tách phân tử nước sử dụng điện cực Platinium hiệu suất cao. Với công nghệ tạo hydrogen bằng khoáng gốm, thành tố quan trọng trong công đoạn này là những hoạt khoáng gốm ceramic, có chức năng chia tách các cụm phân tử nước ngẫu nhiên nhờ hoạt tính của những ions khoáng phân ly từ các hạt khoáng hình cầu.

  Tại Việt Nam, thị trường các vật dụng tạo nước hydrogen vẫn còn manh nha và giàu tiềm năng. Kangaroo là một trong những đại diện tiên phong đưa máy lọc hydrogen vào thị trường trong nước trong khoảng đầu năm 2017.

  Theo đó, sản phẩm máy lọc nước Kangaroo được phối hợp với công nghệ tạo nước kiềm Hydrogen bằng hạt khoáng gốm được chuyển giao từ Tập đoàn công nghệ Hàn Quốc. Cách tạo nước Hydrogen này được đăng ký độc quyền và dùng tại hơn 40 quốc gia trên toàn cầu, kiểm định bởi NFS, FDA Mỹ và tổ chức Y tế thế giới (WHO).

  Lý giải về việc chọn lựa công nghệ này, đại diện Kangaroo cho biết đã xem xét dựa trên tính phù hợp với thị trường Việt Nam.

  Tính thích hợp được tiến sĩ Đoàn Văn Tuấn, Khoa kỹ thuật Môi Trường, phòng thí nghiệm khoa học sinh học và công nghệ áp dụng, Trường Đại học Yonsei, Seoul, Hàn Quốc giải thích: "Với công nghệ điện phân, mức giá để làm điện cực rất cao, việc thay lõi, bảo dưỡng mất rất nhiều thời gian để đảm bảo điện cực ko bị đóng cặn. Trong khi đó, kỹ thuật khoáng gốm sẽ phối hợp tối ưu kim loại kiềm và các ion khoáng trong tự nhiên, ko chỉ tạo được nguồn nước giàu hydrogen mà còn giàu khoáng chất".

  Dù đã có những nghiên cứu chứng minh công dụng của Hydrogen, những chuyên gia sức khỏe cũng khuyến cáo người dùng, ko phải càng nhiều hàm lượng Hydrogen trong nước là càng tốt cho sức khỏe. Nguồn nước sở hữu hàm lượng Hydrogen quá cao chỉ sử dụng để diệt trùng, khử độc thực phẩm, diệt trùng vết thương. Hàm lượng trong khoảng từ 100-160ppb (microgram/lít) là phù hợp để thân thể chống lại những tác nhân oxy hóa mạnh và các gốc tự do nguy hại, giúp hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh hơn, nâng cao sức đề kháng, giúp cơ thể trẻ đẹp hơn.

  Sắp đến, Tập đoàn Kangaroo cho biết sẽ ra mắt sản phẩm máy lọc nước Hydrogen thế hệ mới sở hữu kỹ thuật và tính năng khác biệt, giúp giữ Hydro lâu hơn. Tập đoàn này thể hiện tham vọng xúc tiến vận dụng khoa học kỹ thuật vào các sản phẩm chất lượng cao, tăng tính cạnh tranh trên thị phần quốc tế.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP