Đại học - học đại, học để làm gì?

Trong chuyên mục 'Sổ tay' đăng bởi Newsun, 17/10/2009. — 3.280 Lượt xem

 1. Newsun

  Newsun Believe in Good Thành viên thân thiết

  Đại học - học đại, học để làm gì?

  (Hiếu học). Bạn đang và sẽ chuẩn bị học thêm những gì? Ngoại ngữ, tin học, kiến thức chuyên môn, văn hóa, khả năng ứng xử, nói chung là cả cứng lẫn mềm…và tiếp tục học thêm, học lên nữa?
  Nhưng cái tinh thần quả quyết, tinh thần dám suy nghĩ một cách độc lập, tự tin vào khả năng của bản thân để có thể thực hiện được ước mơ và hoài bão của mình thì bạn đã học đủ chưa, và bao giờ thì làm?

  [​IMG]

  Bạn có khát khao thành công? Bạn muốn tự thân lập nghiệp? Vậy kế hoạch của bạn là gì? Hai năm, ba năm hay bốn năm và hơn nữa, bạn sẽ học tới đâu và làm được gì?

  Nếu do dự, không định hướng, không mục tiêu, thì khác gì người nhắm mắt ngồi chờ đợi bên đường, an phận chấp nhận những gì đến với mình, cho dù phải là người chịu đựng?

  Kém năng động, thiếu tự tin, quen phục tùng, làm theo, nghĩ theo, không dám chủ động, không sáng tạo, không dám hành động. Thế thì, học nữa để làm gì nếu cái học đó không giúp bạn thoát khỏi sự thoái hóa và trì trệ?

  Quả quyết không sợ sai lầm. Sai lầm lớn nhất của đời người là do sợ sai lầm mà không dám làm.Chẳng phải nhờ có những “sai lầm tuyệt diệu” mà “loài người nguyên thủy” đã tiến hóa thành con người chúng ta hiện nay đó sao?

  Chúng ta thường nói rất nhiều, học rất nhiều: nhiều suy nghĩ, nhiều kế hoạch, nhiều ước mơ, nhiều hy vọng nhưng cuối cùng lại chấm dứt bằng cách không có một hành động thực tiễn nào.

  Vì vậy, bất kể cái học của bạn đến đâu, nhiều như thế nào, nếu dềnh dàng, thiếu quả quyết, không hành động thì cuối cùng không được việc gì cả. Không bước đi thì bao giờ bạn sẽ đến?

  Chờ đợi sự trọn vẹn, không biết đến bao giờ, không hành động, thì bất cứ mộng mơ tốt đẹp nào, bất cứ cái học hoàn mỹ nào cũng đều là uổng công vô ích.


  Gia Kỳ.
   


  nguyenm2, camelia821, bin_bin1472587 bạn khác thích điều này.


 2. Duonglt020392

  Duonglt020392 Thành viên mới

  Tham gia:
  10/5/2011
  Bài viết:
  16
  Lượt thích:
  19
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Đh Đà Lạt
  Hiểu thì hiểu thế, nhưng làm thì thế nào???
   
  khatvong thích điều này.
 3. jiji

  jiji HC kháng chiến chống nắng Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  13/12/2010
  Bài viết:
  1.628
  Lượt thích:
  493
  Kinh nghiệm:
  83
  đại học - độc hại, cao đẳng - cẳng đau.
   
 4. Cù Minh Chương

  Cù Minh Chương Thành viên mới

  Tham gia:
  12/6/2015
  Bài viết:
  14
  Lượt thích:
  3
  Kinh nghiệm:
  3
  không nên học cho vui mà học để phục vụ cho mục đích =]]] hãy xác định xem bản thân mình muốn làm gì? muốn thực hiện công việc gì? từ đó nên học những cái có ích cho công việc mình lựa chọn.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP