Đã có điểm 10 toán và điểm 9 văn

rio_sp

Cầu bao nuôi, hứa sẽ ngoan
Thành viên thân thiết
Tham gia
16/11/2011
Bài viết
14.548
TT - Ngày 14-7, trao đổi với Tuổi Trẻ, PGS.TS Hoàng Minh Sơn, trưởng phòng đào tạo ĐH Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, cho biết đến ngày 14-7, trường đã chấm xong hai vòng độc lập với 1/3 số bài thi môn toán. Theo thông tin từ ban chấm thi, điểm thi môn toán năm nay cao hơn năm trước, đặc biệt đã xuất hiện hai điểm 10 toán của thí sinh thi vào khối A.
Tại Trường ĐH Khoa học tự nhiên - đơn vị nhận nhiệm vụ chấm thi toàn bộ môn toán của thí sinh thi vào các khoa, trường của ĐH Quốc gia Hà Nội, việc chấm thi môn toán đã được tiến hành lần lượt theo các khối thi A, A1, B, D. “Toàn hệ thống ĐH Quốc gia Hà Nội có hơn 20.000 bài thi môn toán, trong đó số bài thi môn toán khối A khoảng 13.000 bài. Hiện trường đã chấm được 1/2 số bài thi môn toán khối A. Nhận định từ các giáo viên trực tiếp chấm cho thấy điểm trung bình môn toán thí sinh thi vào trường đạt được năm nay cao hơn ít nhất 2 điểm so với năm 2012” - ông Nguyễn Hữu Dư, phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội), cho hay.
Trong khi đó, tại Trường ĐH Ngoại thương, môn toán được chấm lần lượt từ khối D, sau đó đến khối A. Theo PGS.TS Nguyễn Văn Hồng - phó hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương, trong số bài thi đã chấm ở khối D, đã xuất hiện điểm 10 môn toán. Riêng môn văn đã có một thí sinh đạt điểm 9. Tuy nhiên, đánh giá từ số bài thi đã chấm thì điểm môn văn cho thấy có ít thí sinh đạt điểm cao (điểm 8 trở lên).
NGỌC HÀ
 
Top