1. gracefulkitten

  gracefulkitten Vừa già vừa lười !!!! Thành viên thân thiết

  Cuộc vật lộn cứu hai bé trai bị vùi trong đất lở
  Gần một giờ sáng, một tiếng động lớn làm cả thôn Thành Phát, Khánh Hòa choàng tỉnh. Đất cát từ sườn đồi đổ xuống vùi lấp căn nhà cùng hai con anh chị Hòa đang ngủ.

  Sự việc xảy ra rạng sáng ngày 2/11, ở thôn Thành Phát, xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa. Căn nhà của của vợ chồng anh Võ Ngọc Hòa (38 tuổi) và chị Võ Thị Hồng (36 tuổi) bị vùi lấp hoàn toàn. Hai cháu Võ Ngọc Nhất 11 tuổi và Võ Vũ Thành Huy 3 tuổi đang nằm ngủ bị chìm dưới đống đất cát.
  Chị Hồng đang trực chiến với mưa lũ nên may mắn thoát chết, liền hô hoán cứu giúp. Chị Nguyễn Thị Hoa, một hàng xóm thấy vậy đã báo ngay cho chính quyền địa phương ứng cứu. Ngay lập tức, ông Nguyễn Văn Hướng, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã lập tức huy động dân quân, cùng dân trong thôn tổ chức một cuộc vật lộn với bùn đất cứu người trong đêm.
  [​IMG] Bà con hàng xóm chung tay đào bới đất bùn để cứu hai cháu Huy, Nhất ra khỏi đống đổ nát. Ảnh: Tường Vi Công việc đào xới hết sức khó khăn vì trời tối và hai cháu bị vùi trong đống đất cát, nên mọi người không dám dùng cuốc xẻng bởi sợ đụng phải các cháu, mà chỉ dùng tay để moi đất cát, đá... Khoảng 2 giờ sáng, người dân mới đưa được Huy và Nhất ra khỏi đống đổ nát.
  Lúc đó Huy còn thở thoi thóp nhưng người đầy thương tích, còn Nhất đã bất tỉnh. Gần 3 giờ sáng, xe cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa có mặt dưới chân núi thôn Thành Phát nhanh chóng chở hai em đến bệnh viện. Nhưng một lần nữa mưa lũ vẫn bám riết lấy số phận của hai em.
  Bác sĩ Lê Hữu Hải, người trực tiếp đi trên chuyến xe cấp cứu hai bé kể lại: “Xe đang đi nửa chừng thì chết máy vì mưa lớn ngập đường. Tình thế hết sức nguy kịch vì Nhất lúc đó đã tím tái người, ngừng thở, mặt mũi đầy bùn đất. Huy thì chấn thương nặng. Lúc đó nếu ở lại trong xe, chúng tôi sẽ không đủ phương tiện cứu chữa, nguy cơ cả hai em tử vong sẽ rất cao. Vì thế, chúng tôi cùng người nhà đã dùng xe máy trực tiếp đưa hai em đến viện”.
  Gần 4 giờ sáng, các em mới được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa. Dù đã cố gắng hết sức nhưng chỉ cứu được Huy, còn Nhất đã tử vong. Hiện tại, cháu Huy vẫn đang trong tình trạng nguy kịch, bị chấn thương sọ não, tụ máu, gãy xương trán, xương cánh bướm.
  Sáng ngày 2/11, công việc đào bới, thu dọn nhà cửa, vật dụng của gia đình chị Hồng vẫn đang tiếp tục nhưng tất cả đã bể nát, tan hoang. Ngay sau sự cố đáng tiếc trên, Uỷ ban nhân dân xã Phước Đồng đã cho di dời hơn 40 hộ có nguy cơ sạt lở. Xã đã hỗ trợ 6 triệu đồng để lo cho 2 em. Các thầy cô Trường tiểu học Phước Thịnh, nơi em Nhất đang theo học cũng đã về thăm động viên gia đình ngay trong sáng 2/11.
  Nam Điền
  thương Quê nhà quá !:KSV@17::KSV@17::KSV@17:
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Cuộc vật lộn Diễn đàn Date
ĐÊM CHUNG KẾT CUỘC THI LỚN NHẤT ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN SẼ NHƯ THẾ NÀO? Quảng bá 19:01 ngày Thứ hai
Cuộc đời tôi thay đổi hoàn toàn sau khi du học [♥] Sinh viên "iu" 14/10/2020
Phim Cuộc Xâm Lăng-Invasion Album tuyển 6/10/2020
Phim BoBoiBoy 2: Cuộc chiến ngân hà Album tuyển 5/10/2020
Cuộc đời này luôn có anh ở bên Truyện dài 21/9/2020
Sách hay: Để đời xanh mát, hãy đắp vun chiếc bát cuộc đời Tủ sách của bạn 18/9/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP