Cuộc sống muôn màu và sự cần thiết của kỹ năng mềm

wangsky1712

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/10/2011
Bài viết
319
Mảnh giấy dù mỏng đến thế nào song vẫn luôn có hai mặt; cuộc sống cũng vậy, không đơn thuần là một mặt phải đầy thuận lợi mà còn có cả mặt trái khá chông chênh và bấp bênh. Cuộc sống của người này có màu hồng, của người kia có màu xanh, của người nọ có màu đen và còn nhiều màu sắc mà ta không thể kể ra hết. Kỹ năng mềm trong cuộc sống như một công cụ giúp ta pha trộn nhiều màu sắc cho cuộc sống của cá nhân mình có nhiều m.áu sắc đa dạng, phong phú hơn cái màu nguyên thủy của nó. Sự cần thiết của kỹ năng mềm quan trọng hơn chúng ta nghĩ và biết rất nhiều lần.cuoc-song-muon-mau-va-su-can-thiet-cua-ky-nang-mem.jpgSống …

Là một cuộc hành trình. Đôi khi, chúng ta đi đến cuối cuộc hành trình mới đau đáu nhận ra rằng, mình vừa bỏ qua điều vẫn hằng tìm kiếm. Nhưng, một điều chắc chắn là không ít điều kỳ diệu vẫn hiện diện ngay bên cạnh chúng ta, hằng ngày, hằng giờ. Đó chính là những niềm vui giản dị mà con người mang lại cho nhau.

Bạn có còn nhớ trò chơi đu quay thuở bé?Trò chơi rất bình thường ấy hoá ra lại là một kinh nghiệm thú vị cho tất cả chúng ta khi trưởng thành: giữ chặt tay cầm và bắt đầu quay. Chúng ta vẫn đang bị cuốn xoáy trong cái dòng đời xô bồ nhộn nhịp đó. Nếu bạn cảm thấy choáng váng, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ. Hãy tìm một điểm tựa để đặt chân, rồi chìa tay ra và nhờ người kế bên giúp bạn giữ thăng bằng. Tinh thần đồng đội – hãy tự trang bị cho mình kỹ năng mềm này để làm thân, làm quen với những người xung quanh.

Cuộc sống này không bao giờ là quá ngắn ngủi …

Để chúng ta bày tỏ lòng yêu thương, dù chỉ với một người duy nhất. Những mong ước chưa thành, những dự định dở dang, tất cả đòi hỏi chúng ta nỗ lực ở nhiều phương diện cùng một lúc và phải duy trì sự nỗ lực đó. Điều đó giải thích tại sao con người sải bước nhanh đến vậy trên những con đường, mải mê làm việc, say sưa sống và không ngừng mang hơi ấm yêu thương đến với nhau. Mọi việc trong đời đều diễn ra có chủ đích, không có gì gọi là tình cờ hay may rủi cả. Thất bại, tổn thương, đổ vỡ, mất mát… đều là những bài học tuyệt vời nhất của cuộc sống. Nếu không có chúng, cuộc đời này chỉ là một lối đi không có đích đến, cũng như bạn sống mỗi ngày mà không hề ước mơ. Tương lai bạn nằm trong tay bạn và bạn hãy mạnh dạn chấp nhận cái kết quả hiện tại, đừng cố chấp đổ thừa cho những nguyên nhân khách quan khác.

Cuộc sống muôn màu …

Luôn có những bí mật cần được khám phá. Hãy trân trọng từng khoảnh khắc, và hãy để trái tim biết yêu thương người khác. Nếu có ai đó làm tổn thương bạn, phản bội bạn hay lợi dụng tấm lòng của bạn, hãy tha thừ cho họ bởi vì chính họ đã giúp bạn nhận ra được giá trị của sự chân thật và hơn nữa, giúp bạn rộng mở tấm lòng với bất cứ ai thậm chí ngay cả kẻ thù của mình…

Chúng ta thường xem chiếc đồng hồ đơn giản như một biểu tượng của thời gian mà quên mất một điều rằng, mỗi giây phút trôi qua là một cơ hội để chúng ta học hỏi từ cuộc sống. Dừng lại, ngắm nhìn và lắng nghe từng nhịp của chiếc kim đồng hồ cũng là từng nhịp của cuộc sống hối hả – đó cũng chính là một trong những lý do quan trọng để mỗi chúng ta có mặt giữa cuộc đời này. Có mặt trong cuộc đời này và hãy dùng những kỹ năng mềm để tô vẽ cuộc đời này thành một bức tranh nghệ thuật vô giá của riêng bạn.

NGUỒN Cuộc sống muôn màu và sự cần thiết của kỹ năng mềm
 
Top