Cordless charging có đáng để đổi độ bền iPhone 8 để lấy sạc không dây

moveonnow

Thành viên mới
Tham gia
4/6/2018
Bài viết
0
Cordless charging được giới chuyên môn gọi với tên là sạc không dây chuẩn Qi hay còn được biết đến với 2 tên gọi khác là Wireless charging và Inductive charging tuy có 3 tên gọi nhưng về cơ bản thì cả 3 đều là 1 và có chung một một quy luật hoạt động cảm ứng điện từ ở khoảng cách gần.

Giống với công nghệ truyền tập tin qua sóng hồng ngoại năm xưa thì để sử dụng công nghệ sạc không dây, hay sạc cảm ứng giữa 2 điện thì chúng phải áp lưng vào nhau. Tuy nhiên vật liệu thiết kế mặt lưng là nhôm dễ gây cản trở nên "táo khuyết" đã loại bỏ nó và thay vào mặt kính sau để tăng cường tốc độ sạc và tạo điều kiện giúp cho dòng cảm ứng điện từ hoạt động thuận lợi hơn.


Tuy nhiên cũng chính vì điều này mà người dùng sẽ dễ dàng bị hỏng màn hình và các linh kiện bên trong nên việc cần nhất bây giờ là trang bị kính cường lực và đi kèm với 1 bộ ốp lưng để giảm thiệt hại khi rơi.


Từ việc này ta có thể thấy rằng Apple dường như đang cố tình thay đổi bằng cách giảm đi 1 chút độ bền của thiết bị, để đổi lấy khả năng tích hợp các tính năng mới. Điều này có nghĩa là chiếc điện thoại của người dùng sẽ dễ dàng đi đến các trung tâm bảo hành hơn đồng nghĩa là dễ hỏng hơn nhất là màn hình mặt kính.


iphone-8-vo-man-hinh.jpg


Và nhiều người dùng đã phải tìm nơi có màn hình ip8 - chamsocdidong rẻ hoặc sửa chữa các thành phần khác như main, mặt kính…. Đứng trước tình hình này thì nhiều trung tâm bảo hành đã thực hiện các cuộc thử nghiệm độ bền của chiếc iPhone 8 bằng cách thả rơi ở các độ cao khác nhau. Vậy thì chính xác chiếc iPhone 8 bỏ vỏ nhôm thay bằng mặt kính nó bền ra sao hay nát cỡ nào hãy xem qua 2 thử nghiệm dưới đây.


2 thử nghiệm độ bền của iPhone 8

Thử nghiệm 1: Thả điện thoại trong túi ở độ cao 1 mét.

Ở lần thử nghiệm độ bền đầu tiên thì chúng ta hãy để 1 chiếc iPhone 8 mới 100% và giả lập hiện trường là smartphone rớt khỏi túi xuống mặt đường xi măng. Tại điểm tiếp xúc và va chạm ta là phần khung kim loại thiết bị vẫn có một số thiệt hại nhỏ nhưng vẫn có vết nứt trên mặt kính lưng nhưng màn hình vẫn ổn định.


iphone-8-vo-man-hinh-hinh-2.jpg


Vậy là chiếc điện thoại đã an toàn ở thử nghiệm đầu tiên độ cao 1 mét và sau đây hãy chuyển qua thử nghiệm thứ 2.


Thử nghiệm 2: Giả lập điện thoại rơi trong quá trình sử dụng (độ cao 1,5 mét).


Ở đợt mô phỏng này chúng ta hãy giả lập trường hợp đang chụp 1 bức ảnh nào đó ở độ cao ngang tầm mắt và vô tinh rơi xuống mặt đường xi măng một lần nữa. Đáng thiết thay là màn hình của điện thoại đã hoàn toàn vỡ tan với những mảnh kính sắc nhọn bong ra. Nhưng mặt kính lưng vẫn an toàn chỉ bị trầy nhẹ.


Từ đó ta thấy 2 thử nghiệm trên nhằm mô phỏng các tình huống có thể gặp phải trong thực tại. Vì thế lời khuyên ở đây là khi có ý định mua một chiếc điện thoại mặt kính như iPhone 8 thì đừng ngần ngại chi thêm 1 ít tiền để trang bị kính cường lực mặt trước để bảo vệ màn hình và ốp lưng để giảm xung chấn va đập khi rơi rớt.
 
Top