Công bố ảnh mới nhất về tàu Titanic dưới Đại Tây Dương

Một đoàn thám hiểm khảo sát xác tàu Titanic đã công bố những bức ảnh mới của con tàu đắm nổi tiếng nhất thế giới dưới đáy Đại Tây Dương. Nhóm các nhà khoa học đã sử dụng 2 robot để chụp hàng nghìn bức ảnh và quay các video kéo dài hàng giờ về xác con tàu đắm, nằm cách mặt biển khoảng 4km. Các bức ảnh công nghệ cao đã cho thấy đầu tàu, lan can và các mỏ neo.

Nhưng các quan chức của đoàn thám hiểm cho hay hiện họ đang tiến về bờ tại Newfoundland, Canada do biển động và gió lớn gây ra do cơn bão Danielle. Địa điểm tàu đắm cách Newfoundland khoảng 650 km về phía đông.
Đoàn thám hiểm rời Newfoundland hồi đầu tháng này để tới địa điểm thuộc Đại Tây Dương nơi Titanic đâm phải một tảng băng trôi năm 1912 và bị đắm. Hơn 1.500 hành khách và thuỷ thủ đoàn đã thiệt mạng trong chuyến hành trình đầu tiên của Titanic.
Nhóm nghiên cứu đã sử dụng các thiết bị định vị dưới nước và công nghệ hình ảnh tiên tiến lần đầu tiên được sử dụng cho việc thám hiểm Titanic. Họ sẽ nghiên cứu xác con tàu - vốn đã nằm dưới đáy biển gần 1 thế kỷ - để kiểm kê toàn bộ số cổ vật của nó.
Kể từ khi nhà hải dương học Robert Ballard và một nhóm quốc tế phát hiện xác con tàu Titanic vào năm 1985, hầu hết các cuộc thám hiểm đều tập trung vào việc chụp ảnh xác tàu hoặc thu thập hàng nghìn đồ cổ như các cổ vật bằng sứ, giày dép hay đồ trang trí tàu.
James Cameron, đạo diễn bộ phim nổi tiếng “Titanic”, cũng đã dẫn đầu một đoàn thám hiểm xuống đáy biển để thu thập dữ liệu về đầu và đuôi tàu, vốn bị tách rời khỏi thân tàu trong khi bị đắm và chúng giờ nằm cách nhau khoảng 500m.
Các nhà khoa học đã thực hiện cuộc thám hiểm gần đây nhất với Titanic hồi năm 2004.

Một số hình ảnh của cuộc thám hiểm mới nhất:

titanic1.jpg

Cận cảnh phần mũi tàu Titanic.
titanic4.jpg

titanic2.jpg

Mũi tàu nhìn từ trên cao.

titanic3.jpg

Mạn phải của đầu tàu.


titanic5.jpg
Titanic bị chìm ngay trong hành trình đầu tiên, làm hơn 1.500 hành khách và thuỷ thủ đoàn thiệt mạng.

Xem video:
An Bình
Theo AP
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

KuroTsuki

♥•.°ღ°.•Kuro Tsuki•.°ღ°.•♥
Tham gia
17/8/2010
Bài viết
1.113
Vậy người ta có phát hiện thêm được gì dưới đó không nhỉ ^^. VD như viên pha lê giống như của Rose đeo chẳng hạn hihi
 
Top