Công an linh động cho mượn xe để đoàn đưa dâu về TP.HCM đúng giờ

hoituyet

Thành viên mới
Tham gia
22/11/2016
Bài viết
0
TTO - Do xe đưa dâu bị hai anh em kẻ trộm chó ngang nhiên đập phá vỡ kính không thể đi tiếp, công an TP Mỹ Tho phải cho đoàn đưa dâu mượn chiếc xe ô tô 16 chỗ mà không cần đi cho thuê xe ô tô ở bên ngoài để tiếp tục hành trình đưa dâu về TP.HCM đúng giờ.


Chiều 20-11, thượng tá Phạm Thế Kim - phó trưởng công an TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho biết đơn vị này phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan tiếp tục điều tra 2 đối tượng chặn xe, đập phá và đánh bị thương tài xế vào sáng cùng ngày trên địa bàn phường 6, TP Mỹ Tho.


Công an TP Mỹ Tho cho đoàn đưa dâu thuê xe 35 chỗ
Theo kết quả điều tra, vào khoảng 6g cùng ngày, anh Trần Trọng Nhân (44 tuổi, ngụ thị trấn Mỏ Cày, huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre) chạy xe 16 chỗ chở khách đưa dâu từ Bến Tre về TP.HCM.
Khi xe qua cầu Rạch Miễu thì bị hai anh em ruột Lê Trường Phục Quốc (36 tuổi) và Lê Trường Hận (42 tuổi- cùng ngụ P.4, TP Mỹ Tho) dùng nón bảo hiểm, gạch đá đập vỡ kính chắn gió, gây nguy hại đến cả đoàn xe.

Quốc và Hận tiếp tục chạy xe máy đuổi theo hơn một km, chặn xe 16 chỗ lại rồi rút khúc gỗ đánh vào đầu, tay tài xế và phá xe. Tuy nhiên, hai người này đã bị nhiều người trên xe đưa dâu khống chế.
Qua kiểm tra nhanh tại hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện trên xe gắn máy của anh em Quốc có 1 túi xách, bên trong có 1 đèn pin, bả chó, 1 ná thun, 2 con chó đã chết cùng nhiều dụng cụ trộm chó của 2 đối tượng nêu trên.
Cả hai thừa nhận đang trên đường đi trộm chó thì bị xe đám cưới ép xe nên bực tức đuổi theo đập phá cho bõ ghét.


Hai tên trộm chó đã bị lực lượng công an bắt giữ
Bị tấn công hư hỏng nặng, xe đám cưới không thể tiếp tục hành trình, lúc đó cũng không thể thuê xe cưới khác để thay thế được. Do trên địa bàn TP Mỹ Tho các dịch vụ cho thuê xe 7 chỗ hà nội đều kẹt cứng nên đoàn đưa dâu không thể thuê xe khác.
Trước tình hình này, thượng tá Phạm Thế Kim - phó công an TP Mỹ Tho đã chỉ đạo linh động cho mượn xe 16 chỗ của đơn vị để đoàn đưa dâu tiếp tục hành trình về TP.HCM làm lễ đúng giờ.
Cũng theo thượng tá Kim, hiện cơ quan công an đang củng cố hồ sơ để làm rõ hành vi hủy hoại tài sản.
Đến chiều cùng ngày hai nghi can đã được cho gia đình đảm lãnh để chờ kết quả giám định tỉ lệ hư hỏng của xe, sau đó sẽ có hướng xử lí tiếp theo.
 
Top