CONAN chap 1067 [Tiếng Việt]

caominh wibu

Thành viên mới
Tham gia
2/2/2021
Bài viết
1
Conan Chap 1067: BUỔI THĂM ĐỀN BÍ MẬT

Đọc truyện tranh Conan Chap 1067 tiếng Việt - Truyện tranh Conan Tập 100 tiếng Việt

Truyện Detective Conan - Thám Tử Lừng Danh Conan - File 1067
Xem file đính kèm #279353Xem file đính kèm #279354Xem file đính kèm #279355Xem file đính kèm #279356Xem file đính kèm #279357Xem file đính kèm #279358Xem file đính kèm #279359Xem file đính kèm #279360Xem file đính kèm #279361Xem file đính kèm #279362Xem file đính kèm #279363Xem file đính kèm #279364Xem file đính kèm #279365Xem file đính kèm #279366Xem file đính kèm #279367Xem file đính kèm #279368

Bản dịch Conan Chap 1067 tiếng Việt được thực hiện bởi ROCKETEAM:
Translator: Eindeh, Nhung Hirose, Cam Paso
Editor: Mistine, Alice, Trố

Hãy mua bản gốc ủng hộ tác giả nhé ;)
Hattori mà tỏ tình Kazuha thành công thì tôi chết mất.
 

hell_angel1795

...
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/7/2014
Bài viết
3.457
Bạn hell-angel1975 mk biết là các thông báo về các chap mới sẽ thông báo ở chap Conan Raw hay là chap Conan spoiler vậy ạ, vs cả cho mk biết là ứng dụng kênh sinh viên trên điện thoại bị gỡ xuống rồi ak mk ko tìm kiếm thấy đâu cả
cứ nhấn theo dõi box Conan Reading Room và Conan Raw Zone nhé. Có thể theo dõi page của Rocketeam nữa.
 

Bí Đỏ

Single
Tham gia
1/4/2013
Bài viết
5
Chấp nhận sự thật thôi bạn ạ. Wakita rõ ràng là RUM, không phải ông ấy thì không thể là ai khác. Nếu bây giờ tác giả mà còn sa đà vào việc để cho việc lộ danh tính RUM, thì sẽ quá mất thời gian và lan man vì còn có quá nhiều nút thắt khác quan trọng ngang ngửa hoặc hơn cả danh tính RUM cũng cần giải quyết.
Có thể cái tên Wakita trong tiếng Nhật có ý nghĩa gì đó nghe nh đùa mà chubgs ta ko hiểu. Rồi thằng nhóc 4 mắt sẽ nghĩ ra thôi
 

hell_angel1795

...
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/7/2014
Bài viết
3.457
🪁
PHÂN TÍCH CHAP 1067 “BUỔI THĂM ĐỀN BÍ MẬT”.
🪁

💥Link audio:

https://soundcloud.com/ng-c-nguy-n-...fcDOgMqYVD75qKBw0VfQYhJQS5Lo1Ht4Ukchcyp1PVE9A.
💠
Heiji Kazuha đi đền cầu duyên đúng dịp Tết đời thực.

Vụ án thăm đền này được vẽ vào dịp Tết của người Nhật để cho hợp thời. Cặp đôi Heiji Kazuha vốn đã gắn liền với những tấm bùa, lại thiếu may mắn trong chuyện tỏ tình, nên một lá bùa cầu duyên linh nghiệm rất hợp với họ.
.
🧿
Những người đang đeo mặt nạ.

Lời dẫn “bên dưới lớp mặt nạ…là sự thật” có ý nghĩa gì?
Theo nghĩa đen: khuôn mặt của người đeo mặt nạ là sự thật bên dưới lớp mặt nạ.
Theo nghĩa bóng: mặt nạ chỉ những thứ giả tạo được bày ra để che giấu chân tướng.
Mặt nạ nghĩa đen là chiếc mặt nạ cáo Heiji đang đeo.
Còn mặt nạ nghĩa bóng chính là: những lời nói dối, những hành động lấp liếm của Heiji nhằm che giấu mục đích và tình cảm của cậu ta, những chi tiết được hung thủ ngụy tạo ở hiện trường, những lời nói dối của các nghi phạm.
Có người ích kỷ lắm mưu mô lại “đeo mặt nạ kẻ ngây thơ”, cũng có kẻ tốt bụng nhưng lại “đeo mặt nạ người lạnh lùng”.
Tóm lại, những ai đang che giấu sự thật về mình dù ít hay nhiều, lớn hay nhỏ thì đều là “người đang đeo mặt nạ”.
.
💠
Chiếc mặt nạ cáo của Heiji.

Mặt nạ hình mặt cáo thể hiện sự khôn ranh. Mặt nạ cáo của Heiji mà bác Gosho vẽ thuộc loại dễ thương (miệng cười hiền hòa) chứ không phải loại ma mãnh, xảo quyệt hoặc đáng sợ. Nó là hình ảnh ẩn dụ cho 2 chàng thám tử tinh ranh nhưng dễ mến.
.
💠
Ran liên tưởng về lớp da giả và máy đổi giọng.

Việc Ran phát hiện Heiji đeo mặt nạ và đổi giọng dễ khiến cô liên tưởng đến chuyện cải trang của ai đó. Ran đã từng thấy Sharon cải trang cảnh sát Radish, nên lớp da giả không phải thứ quá lạ lẫm với cô.
Nếu lại nghi ngờ Conan, trước tiên Ran cần đặt nghi vấn về máy đổi giọng. Tùy theo tốc độ phát triển mạch truyện tác giả muốn, có thể Heiji giấu được nơ đổi giọng, và cũng có thể Heiji sơ suất khiến Ran biết về nó.
.
💥
RUM biết những gì khi nghe lén Văn phòng thám tử?

Khả năng RUM nghe lén rất cao. Và RUM có lẽ đã nghe lén nhà Kogoro từ hôm mới tới quán sushi. Và quán Poirot cũng có nguy cơ bị nghe trộm.
Nếu nghe lén Văn phòng thám tử và Poirot, RUM liền biết:
1/ khả năng suy luận của Conan khi Eri bị bắt cóc (chap 984).
2/ Conan ở nhà Agasa suốt thời gian nhóm Ran đi du lịch Kyoto và Shinchi cũng ở Kyoto (1006). Phải chăng vì thế RUM mới tới nhà Agasa để do thám?
3/ Amuro đến hỏi Ran về Shinichi, giáo viên trường Teitan che giấu giúp Shinichi, Ran thỉnh thoảng dọn nhà Shinichi (chap 1009). Vì thế RUM liền nhắn tin hối Amuro gửi thông tin về Shinichi?
4/ Conan ghé quán Poirot hỏi Amuro về 3 vụ vi phạm giao thông, suy luận và được Amuro khen là private eye rất sắc sảo (chap 1016). Nên ở vụ núi tuyết RUM mới nói Conan và Amuro là cặp đôi ăn ý từ lâu?
5/ Conan đọc kanji vèo vèo và biết bên Jirokichi đã có kế hoạch bắt KID (chap 1018).
6/ Amuro cùng Kogoro đến Nagano (chap 1027). Nên RUM đi theo họ.
7/ Ran đọc thư của Momiji: “tớ muốn Kudo Shinichi, người tớ đã gặp ở Kyoto giải mật mã…”, Ran đọc xong liền nói: “phải nhanh gọi cho Shinichi” (chap 1038). Nếu RUM hack điện thoại của Ran, hắn sẽ biết số điện thoại của Shinichi.
8/ Ran xem show phá án trực tiếp của Yusaku và nói: “Conan bảo là ở lại nhà bác tiến sĩ tối nay, em ấy sẽ được xem tại chỗ luôn nhỉ?” RUM sẽ điều tra kĩ hơn về mối liên quan giữa Conan, Agasa và nhà Kudo.
9/ Kogoro chẳng biết gì về vụ của FBI và Umizarushima.
.
Nhưng không chắc chắn RUM nghe lén mọi lúc để biết hết những điều kể trên.
Dù sao, giả thuyết “RUM nghe lén văn phòng thám tử ngay từ đầu” làm các tình tiết logic và liên kết hơn. Và chúng ta cần chú ý khi nào Conan phát hiện chuyện này và đặt bẫy lừa RUM.
.
🧿
Thời điểm TV đưa tin vụ án của FBI và Umizarushima.

Ở vụ trước, Conan về nhà Kudo vào khoảng 5 rưỡi đến 6 giờ sáng, rồi ở lại nhà một lúc nữa để hóng chuyện. Vụ này, Ran dặn Kogoro ăn trưa ở Poirot, tức là Ran thăm đền vào buổi sáng. Nhiều khả năng là trước 9 giờ sáng, lúc mà Kogoro và cô bé đứng xếp hàng vẫn còn ngáp.
Buổi sáng này ngay sau đêm hỗn chiến, chứng tỏ TV đưa tin về Umizarushima bị cháy (vào khoảng 4 rưỡi) khá nhanh.
.
💠
10 đặc vụ FBI thương vong.

7 người chết: Aaron, Tony và cộng sự tóc vuốt ngược, Trình, Jim và 2 đặc vụ khác.
3 người bị thương nặng: Mark, David, George.
.
💠
Những người quan tâm đến vụ 7 người ngoại quốc và Umizarushima.

Ngoài đương sự (FBI, nhà Kudo và Tổ chức) thì cảnh sát ở Tokyo và Yokosuka, các đặc vụ nước ngoài, các thám tử, cảnh sát hứng thú với án mạng hàng loạt sẽ quan tâm vụ này.
+ Rei, Kuroda, Kazami, Sato, Shiratori, Takagi, Megure, Masumoto, Chiba và cảnh sát Yokosuka dốc sức điều tra vì đây là công việc của họ.
+ Ai và Agasa sẽ hỏi Conan về vụ án.
+ Mary và Masumi sẽ quan tâm vì FBI liên quan đến Shuichi.
+ Shukichi sẽ gọi điện hỏi Shuichi nếu tò mò hoặc lo lắng.
+ Heiji có thể hỏi Conan vì biết Conan hợp tác với FBI.
+ Yuminaga có thể dính vào nếu có quen biết với tổ điều tra hỏa hoạn Yokosuka.
+ Wakasa sẽ quan tâm vì đã biết về Tổ chức (và có thể cả FBI).
+ có thể cả Heizo, Toyama, Khổng Minh, Kansuke, Hakuba, Mogi, Soda, Iori cũng quan tâm nhưng không tìm hiểu sâu.
.
🧿
Thông tin “1 trong các nạn nhân là đặc vụ FBI” từ đâu ra?

Thông tin này là từ 1 trong 3 nhân chứng đã thấy thẻ FBI của Jim. 3 người họ không tin và nghĩ rằng thẻ FBI đó là đồ chơi. Và sau đó thẻ FBI cũng bị lấy đi. Nên khi báo cảnh sát, nhân chứng không thể khẳng định được nạn nhân là FBI. Vì thế tin này biến thành thông tin chưa được xác thực.
.
💠
Bên FBI phủ nhận liên quan đến vụ án 7 người.

Đương nhiên phải phủ nhận, vì FBI đang hoạt động trái phép tại Nhật.
Khi Chính phủ Nhật phát hiện có 7 đặc vụ FBI bị giết, họ sẽ suy ra số đặc vụ nằm vùng không ít, bèn điều tra những người nhập cảnh trái phép. Đồng thời họ bắt trụ sở FBI phải trả lời. Không lâu sau, chính phủ Nhật sẽ trục xuất các đặc vụ FBI này. Những mật thám từ các cơ quan khác (MI6, CIA) cũng có thể bị vạ lây.
.
💠
Tại sao cảnh sát điều tra mối liên hệ giữa vụ 7 người ngoại quốc và vụ Umizarushima?

Xảy ra liên tiếp nhau không có nghĩa là liên quan với nhau. Vậy sao cảnh sát lại nghĩ 2 vụ này có liên quan? Hay chỉ đơn giản là thử tra xem 2 vụ có liên quan hay không?
Ta chỉ biết Jim và Trình chết ở khu Beika (Tokyo), cộng sự của Tony chết ở Furuito (Tokyo), 4 đặc vụ kia chết ở khu nào thì không rõ, chưa chắc đều ở Tokyo. Giả sử 7 người đều chết ở Tokyo nhưng Umizarushima lại thuộc Yokosuka (tỉnh Kanagawa), vậy cũng đâu có liên quan gì.
Nhóm Gin tuyệt đối không để lại dấu vết khi châm lửa. Lửa chưa lan đến cầu tàu thì đã được dập. Do đó, manh mối duy nhất cảnh sát tìm thấy ở Umizarushima là vết đạn súng trường ở cầu tàu do Shuichi bắn. Nếu trong 7 nạn nhân có người bị trúng đạn súng trường thì sự liên quan giữa 2 vụ mới được thành lập.
.
💠
Kogoro bác bỏ khả năng nạn nhân là FBI.

Kogoro và Ran đều nghĩ chuyện này chỉ có trong phim. Kogoro đang ở trình suy luận C (trình độ người bình thường). Người bình thường thì không tin có kẻ giết được một loạt đặc vụ FBI ở đất Nhật.
.
💠
Trụ sở FBI xây dựng lại hệ thống đặc vụ. Ai về Mỹ, ai ở lại Nhật?

Đại loại là phân công lại nhiệm vụ, đưa người thay thế 7 đặc vụ đã mất (và thông báo cho gia đình họ nếu cần), xem xét lại những sai sót dẫn tới thương vong để khắc phục.
Quả thật lệnh gọi về nước rất hợp lí, bởi việc tìm một khách sạn khác làm căn cứ mới ở thời điểm hiện tại sẽ gặp khó khăn.
Lưu ý là họ không phải về Mỹ trong tuần rồi trở lại Nhật liền đâu. Có thể một số đặc vụ sẽ ở Mỹ lâu hơn 1 tháng và sẽ sang Nhật khi có biến lớn.
Tuy nhiên, dù nhiều đặc vụ về Mỹ thì Shuichi và Camel vẫn ở Nhật, vì họ được xem là đã chết và có thể nghe James kể lại sự phân công của trụ sở chính. Hơn nữa, nếu để Okiya Subaru biến mất đột ngột thì rất dễ gây chú ý. James phải về Mỹ ít nhất vài ngày vì là chỉ huy. Còn Jodie thì 50-50, có thể cô sẽ về Mỹ vài ngày, mà cũng có thể không về.
.
💠
Conan chưa biết về tiệc trà Kudo.

Xem ra Yusaku, Yukiko và Shuichi không kể tất cả cho Conan. Từ vụ tiệc trà cho đến vụ Tổ chức đầu độc Distigmine họ đều giấu Conan. Vụ đầu dộc Distigmine đến khi xong xuôi họ mới kể, vì muốn lừa tổ chức. Vậy không kể vụ tiệc trà cũng là để lừa Tổ chức ư? Hay chỉ đơn giản là khi nào tiện thì mới kể cho Conan?
.
💠
Câu trả lời cho tiệc trà là về chuyện gì?

Câu trả lời của Rei, nhưng cho chuyện gì mới được?
Là chuyện giấu Tổ chức về Shinichi, hay là chuyện khác?
Đương nhiên vợ chồng Kudo đã nhờ Rei giấu sự thật về Shinichi. Nhưng đó không phải chuyện duy nhất.
.
Trong hoàn cảnh mới vừa chiến đấu với Tổ chức, đang bàn về RUM và các đặc vụ FBI thì Yusaku nhắc đến “câu trả lời” này. Nếu là về Shinichi thì có vẻ không liên quan.
Với cả, Rei vốn đã che giấu giúp Shinichi rồi (nhà Kudo vẫn bình yên, Rei bị RUM bóng gió chửi là kẻ phản bội). Yusaku bảo “chưa nhận được câu trả lời” về chuyện của Shinichi thì hơi kì lạ.
.
Dẫn tới giả thuyết: câu trả lời của Rei là về chuyện liên quan đến RUM, chuyện FBI hợp tác với Zero hoặc chuyện khác.
.
Nếu là việc liên quan đến RUM, Rei đã không trả lời thẳng khi Conan hỏi về RUM, vậy anh ta thẳng thắn bao nhiêu với Yusaku, Yukiko và Shuichi chứ? Chưa kể manh mối về RUM mà họ nắm được còn khá ít, làm sao bày được 1 kế hoạch bắt RUM?
Vậy nên khả năng cao hơn là việc FBI hợp tác với Zero. Việc này mới dễ khiến Rei do dự.
Rei chưa chịu hợp tác với Shuichi và FBI chưa được cảnh sát Nhật cho phép hoạt động là bất lợi lớn của Phe Trắng. Phải chăng hội Kudo muốn giải quyết vấn đề này?
.
💠
“chuyện đó” mà Kuroda hỏi Rei là chuyện gì?

Cuối vụ nữ cảnh sát (chap 1017), Kuroda hỏi Rei: “chuyện đó tới đâu rồi?” và Rei đáp rằng “chưa có gì” đồng thời nhớ lại Yusaku, Yukiko và Shuichi lúc mời mình uống trà.
Nếu Kuroda muốn hỏi: “chuyện điều tra Kudo Shinichi tới đâu rồi?” mà Rei lại đáp “chưa có gì” thì tức là Rei giấu Kuroda về Shinichi.
Còn nếu Kuroda muốn hỏi: “chuyện RUM đòi cậu gửi thông tin về Kudo Shinichi tới đâu rồi?” (sau khi cậu gửi RUM làm gì?) rồi Rei đáp: “chưa có gì”, thì tức là Rei nói RUM chưa có hành động mới về vụ này.
Kuroda không thể biết về tiệc trà Kudo nếu Rei không kể. Nên khả năng “chuyện đó” là chuyện FBI hợp tác với Zero rất thấp.
.
FBI và Shuichi đều không biết về “cái tên nghe như đùa” của RUM.
Vì họ chưa gặp và chưa nghe tên của 3 nghi phạm bị chột, vì không giỏi những kiểu chơi chữ trong tiếng Nhật, và không biết đùa ở đây là đùa kiểu gì.
Chính Conan còn chưa đoán ra, phải cần có chút gợi ý về câu “thời gian là tiền bạc”.
.
💥
Rei đã biết Wakita là RUM chưa?

Khả năng Rei đã biết là khoảng 80%. Bởi anh ta quá quen câu “time is money” của RUM, thấy Wakita bị thương mắt trái, giỏi suy luận và bóng gió chửi kẻ phản bội. Rei cũng che giấu Wakita việc Conan thông minh khác thường và gợi ý cho Conan RUM thiếu kiên nhẫn. Thêm nữa, Kuroda còn gọi điện trước cho Khổng Minh trước khi Khổng Minh gặp Rei và Wakita.
Khi đã biết mà Rei lại không cảnh báo với Conan thì có khả năng Rei sẽ dùng Kogoro và Conan làm mồi nhử để bẫy RUM.
.
💠
Conan muốn bàn về RUM cùng Heiji.

Bằng chứng là Conan nghĩ thầm “đúng lúc quá” khi tưởng người đến là Heiji.
Trong Phe Trắng chủ lực, hiện chỉ có Ai và Heiji là người mà Conan có thể cùng bàn luận về RUM.
Nhưng việc đoán “cái tên nghe như đùa” thiên về suy luận cách chơi chữ, Heiji rành vụ này hơn Ai.
.
💠
Kazuha gọi điện rủ Ran đi thăm đền lúc nào?

Vào tối hôm qua hoặc sáng sớm hôm nay, lúc Conan đang lo vụ FBI đối đầu Tổ chức. Vì thế cậu nhóc không biết Kazuha đến một mình.
.
💠
Ở riêng với Kogoro là lúc bất đắc dĩ của Conan.

Bố vợ và con rể (tương lai) nhà này chẳng bao giờ hòa thuận, không cà khịa thì lườm nguýt, không quát mắng thì “thượng cẳng chân hạ cẳng tay”. Hầu hết những lúc ở riêng với Kogoro, Conan đều bày ra cái vẻ mặt “mất sổ gạo”. Do đó dù thuộc kiểu không thích đi đền chùa nhưng Conan vẫn chọn đi cùng Kazuha thay vì ăn trưa với Kogoro.
.
💠
Vụ án có Heiji và Kazuha tiếp tục xảy ra tại khu Haido.

Vụ tỏ tình bị Iori phá đám (chap 1039-1042) là tại cảng Haido của khu Haido. Giờ lại ở đền Haido. Seri 3 chap, vụ tỏ tình thì chưa đâu ra đâu, nên cuối chap 1069 hẳn sẽ không có gợi ý về nhà Haneda. Nhưng nếu các vụ án của Heiji Kazuha và Momiji cứ xảy ra ở Haido, thì rõ ràng tác giả có dụng ý thả hint về nhà Haneda.
.
🧿
Duyên tốt sẽ đến với ai?

Bìa Shonen Sunday của chap này có ghi: “hạnh phúc sẽ đến với những ai mỉm cười”, kèm theo Ran và Kazuha đang cười. Rõ ràng đây là lời xác nhận HeiKaz có happy ending.
Vì thế không cần thành công vào hôm nay, kiểu gì Heiji cũng tỏ tình được thôi.
Với lại từ “duyên tốt” không phải chỉ để chỉ tình yêu. Duyên là điều kiện phụ thuộc, hoặc là sự gặp gỡ của 2 người nào đó. Ví dụ Conan nhờ Heiji gợi ý mà đoán được RUM thì đây cũng gọi là “duyên tốt”.
.
💠
Sau bao lần, Kazuha vẫn không nhận ra Heiji đang tìm cách “tấn công” mình.

Đổi là người khác, dù đối phương chưa nói hết lời, nhưng nhìn điểm hẹn ở những lần trước thì sớm đã nghi ngờ hoặc nhận ra rồi. Vậy mà Kazuha chẳng hề nghi ngờ. Có vẻ Kazuha cảm thấy việc Heiji quan tâm nhất là tra án (search đền cầu duyên cũng để tra án).
.
💠
Nguyên nhân Heiji tỏ tình thất bại n lần.

Nếu chia nguyên nhân làm 10 phần thì 1 phần tại xui, 1 phần tại Momiji và Iori, 3 phần tại Kazuha và 5 phần tại Heiji.
+ xui là chưa gặp tình huống thúc đẩy
+ Momiji đâu phải bám theo Heiji suốt ngày, có phá rối cũng chỉ phá được 2-3 lần là cùng. Nếu Heiji và Kazuha nghiêm túc hơn thì Momiji khó có cửa để phá.
+ Kazuha chưa hiểu rõ Heiji, chưa tinh ý, có những lúc lời nói của Heiji đã rõ như vậy nhưng Kazuha lại không nhận ra, còn để cho Heiji lấp liếm.
+ Heiji mê phá án đến mức không dành ra 1 buổi đi chơi trọn vẹn cho Kazuha, cứ nhất quyết phải tỏ tình ở nơi đẹp, có những lời thật lòng bị Kazuha nghe được lại cố phủ nhận, không đề phòng Momiji, lúc Kazuha tỏ tình thì không lắng nghe, và có phần thích ganh đua với Shinichi về vụ tỏ tình.
Dù Heiji cầu duyên linh nghiệm, nhưng nếu không khắc phục những điều kia thì cũng fail tiếp thôi. Bảo Heiji “đen như lọ nồi” thì chưa đúng, Heiji “da ngăm”, một nửa nguyên nhân thất bại là do bản thân cậu ta.
(Tuy nhiên, nếu nói sâu hơn thì 10 phần đều tại Heiji. Gặp họ là Heiji, khiến họ hành động như vậy cũng là Heiji, còn xui là do Heiji thiếu phước)
.
💠
Người ngoài thì tỏ, người trong cuộc thì mê.

Conan và Ran đứng ngoài thấy rõ Heiji và Kazuha đã chiếm được trái tim của nhau từ lâu lắm rồi. Nhưng Heiji và Kazuha lại mù tịt. Vì thế họ vô tình làm ra những chuyện dễ khiến đối phương hiểu lầm. Conan mới nghe nói Heiji search đền Haido thì biết ngay Heiji đến lấy bùa cầu duyên. Còn Kazuha, Heiji đang đứng bên cạnh cô cũng không nhận ra.
Hiểu rõ bản thân là việc quan trọng nhất với mỗi người.
.
💠
Nhờ đâu Conan nhanh chóng phát hiện ra Heiji?

Dựa vào nước da ngăm, chiều cao, dáng người, quần áo và cái bộ dạng không muốn bị nhận ra (đeo mặt nạ / đội mũ + đeo khẩu trang) của Heiji. Private eye mà, liếc một cái là biết ngay.
.
💠
Heiji, có chuyện giấu giếm thì sẽ bị trêu chọc hoặc đe dọa!

Dạo trước Conan lấy bản ghi âm “mày định làm gì Kazuha của tao” hăm dọa Heiji. Lần này lại giả giọng Kazuha trêu chọc thằng bạn. Tất cả cũng vì Heiji cứ giấu giếm Kazuha. Nói toẹt ra cho khỏe có phải hơn không?
.
💠
Heiji, phản ứng liền khi bị công kích là thói quen không tốt.

Bị “Kazuha” nhận ra, Heiji lắp bắp chống chế rồi tháo luôn mặt nạ. Làm thế chẳng phải “mới khều một chút mà đã tự khai hết” hay sao? Gặp chuyện nhỏ như bạn bè trêu nhau thì không sao, nhưng nếu gặp chuyện lớn thì không biết sẽ lãnh tai họa gì.
Dù là chuyện nhỏ thì vẫn nên điềm tĩnh. Như vậy có thể kịp biết đối phương là ai và muốn gì trước khi bản thân bị tiết lộ. Tình huống này Heiji có thể giả vờ không nghe thấy, im lặng không thừa nhận, rời đi như thể lời vừa nghe không liên quan đến mình.
.
💠
Khuôn mặt trêu chọc đậm chất biến thái của Conan.

Miệng thì trễ xuống cười hơi dê, mắt thì hình hạt đậu đầy vẻ ngả ngớn, lại thêm 2 má ửng hồng, nhìn kiểu gì cũng thấy biến thái. Là cái vẻ mặt người ta vừa thấy liền muốn bợp cho một phát.
Heiji từng bày ra vẻ mặt này lúc hỏi trêu Conan về vụ tỏ tình ở London. Kaito còn có phiên bản biến thái hơn khi cậu ta xem Aoko tắm.
.
💠
Nan khịa Hẹ không có tâm đi chùa lễ Phật.

Chỉ ham phá án, kendo và tỏ tình thì Heiji làm gì có tâm đi chùa. Không phải người muốn yên tịnh và tu sửa thân tâm thì chùa là cái nơi cực kì chán.
Mục đích đúng đắn của việc đi chùa là tu để giác ngộ, thoát khỏi sinh tử luân hồi khổ đau.
Đức Phật tôn trọng những mong muốn về tiền bạc, sắc đẹp, danh tiếng, tình yêu, ăn uống, ngủ nghỉ của chúng sanh, nhưng vì những thứ đó đem đến khổ đau nên Phật khuyên buông bỏ chúng và tặng hết cho chúng sanh.
Mỗi người có 2 lựa chọn:
+ Một là sống tùy ý, chẳng cần quan tâm luân hồi (như vô số người khác), mãi mãi chịu đựng sinh tử luân hồi vui ít khổ nhiều.
+ Hai là đi cho hết con đường giải thoát đầy khó khăn: ban tặng, cứu độ chúng sanh đời đời kiếp kiếp cho đến khi hết nợ và được giải thoát.
.
💠
4 vụ tỏ tình đáng quên của Heiji.

Chap 962: ở hồ Kurogane (“trong hũ sắt lớn, ngàn tấm hoàng kim”) bị lực lượng phòng vệ xen ngang.
Chap 983: Phố Ginza treo đèn thì ở Poirot có người bị đâm.
Chap 1042: đang ngắm 2 con tàu tạo hình trái tim thì Iori phá đám.
Chap 1021: Heiji tưởng sắp hôn Kazuha, không ngờ đó là Kid.
Tại sao thất bại thì đã được nói ở trên rồi.
.
💠
Tăng vận may hay xả xui?

Heiji bảo tăng vận may, Conan lại bảo xả xui. Ai cũng đúng, nhưng chưa đủ, cộng lại với nhau thì mới đủ: vừa xả xui vừa tăng vận may.
.
💠
Kazuha là fan của Naniwa Kids hay fan riêng của Komoto Hyoga?

2 trường hợp đều có thể. Và có vẻ Kazuha khá thích mấy anh da ngăm. Kazuha thích Komoto cho vui thôi, cô ấy nhiệt tình ủng hộ Komoto đến được với bạn gái thế mà.
.
🧿
Điểm đặc trưng của nơ đổi giọng.

Dù 2 giọng khác nhau, khi biến đổi qua cùng 1 nấc xoay thì vẫn biến thành 1 giọng duy nhất.
Ví dụ giọng Mary khác với giọng Conan, nhưng khi cùng xài nơ với 1 nấc thì đều ra giọng Kogoro. Đồng nghĩa nếu Conan nói bằng giọng Heiji vừa xoay thì sẽ ra Komoto nói kiểu Tokyo.
.
💠Conan dùng nơ đổi giọng quá lộ liễu.
Có ít nhất 3 người đứng xếp hàng cạnh Heiji đã nhìn thấy Conan dùng nơ đổi giọng, dán nó lên mặt nạ của Heiji rồi còn chỉ Heiji cách xài.
.
🧿
Có khi nào Komoto thật cũng đang ở đền không?

Nếu biết Heiji đến đền cầu duyên thì đa phần Ran sẽ không vạch trần cậu ấy trước mặt Kazuha đâu. Để Komoto xuất hiện có khi lại hay. Đây là tình huống khiến Kazuha phát hiện ra Heiji. Cơ mà nếu bị phát hiện thì không biết Heiji chống chế vụ đổi giọng thế nào.
.
💠
Ran số đỏ nhất truyện.

Ran bốc thăm, rút quẻ, xin bùa lúc nào trúng lúc đó. Mà lại toàn là quẻ thượng và trúng lớn mới ghê chứ. Cô ấy nên chia bớt vận may cho Heiji.
.
💠
Cách suy nghĩ của Heiji-Conan khác của Kazuha-Ran thế nào?

Heiji và Conan chỉ cần nghe nói người đàn ông lớn tuổi đuổi theo ai đó và nói “có tận 3 người” thì đoán ngay là anh ta truy bắt người. Còn Ran và Kazuha chứng kiến tận mắt nhưng không nhận ra. Vấn đề không phải nam hay nữ, mà là ai suy nghĩ rộng sâu và tinh tế hơn.
.
💠
Ran nhìn bóng lưng mà nghi ngờ Heiji.

Ran khá nhạy trong việc nhìn sau lưng để đoán người. Hẳn bởi vì cô ấy hay nhìn theo đối phương khi họ rời đi. Ran bị ám ảnh lúc Shinichi quay lưng rời đi khi ở Tropical Land, nhìn bóng lưng Masumi chạy mà nhớ là từng gặp Masumi ở bãi biển. Nay cũng vừa nhìn bóng lưng mà đoán ra Heiji.
.
💠
3 câu Conan dùng để lừa Ran khi suy luận lố đà

Để nhanh đoán được nạn nhân đang truy bắt tội phạm thì cần có trình suy luận B1 (Eri) trở lên. Vì thế Ran không khỏi ngạc nhiên khiến Conan phải bào chữa bằng lí do “anh Shinichi kể”. Chỉ cần nói “nhờ anh Shinichi kể”, “được bác Kogoro dạy” và “xem trên TV” thì Conan auto hết bị Ran nghi ngờ.
.
💠
Nếu muốn nhờ cảnh sát Tokyo, hãy gọi anh Takagi.

Anh chàng Takagi dễ mến, dễ nhờ và cũng dễ dụ nhất sở cảnh sát thủ đô. Phải nói Conan đã nhờ vả Takagi trong nhiều vụ án, đến vụ điều tra số điện thoại của Ông Trùm cũng chỉ nghĩ tới Takagi. Trong Cuộc Chiến Cuối, ngoài việc xử lí hiện trường ra, Takagi sẽ còn giúp Conan một số việc và có thể tham gia nhóm truy bắt.
.
🧿
Lỡ thả thính thì thả 3 cặp luôn cho tiện.

HeiKaz đã lãnh sân khấu chính thì TaSa cũng được một góc nho nhỏ. Chap sau còn có màn “đỡ nàng khỏi ngã” của Takagi nữa mà, xem như bớt đơn điệu. Ran chỉ thầm trách Shinichi kể mấy thứ hình sự cho Conan thì hơi nhạt, tác giả thêm tí thính mới vui.
.
🧿
Nghi phạm Shamoto Tsurumi có liên quan đến Iori không?

Shamoto nhìn cũng có 2 nét giống Iori là tóc dài xoăn và 2 vệt ở mắt. Nhưng 2 điểm này dễ tìm thấy ở người khác. Mũi và chân mày của cô ta không hề giống của Iori. Shamoto càng không thể là Iori cải trang vì cô ta có tiền án trộm vặt.

Nguồn: Conan Vietnam FC
 
Top