1. ly quoc

  ly quoc I'm fine! Thành viên thân thiết

  Còn trẻ nên biết 15 điều này, đừng để sống nửa đời người mới nhận ra

  Khi bước vào tuổi 30, con người đã thực sự trưởng thành và đạt được một số thành tựu nào đó. Bạn có thể đã học được những điều quan trọng và nó sẽ tiếp tục có giá trị trong tương lai.  [​IMG]


  1. Tiền bạc không giải quyết được tất cả các vấn đề

  Tiền là công cụ giúp bạn mua được những điều cần thiết trong cuộc sống, nhưng đó không phải là giải pháp giải quyết tận gốc vấn đề. Tiền không thể mua lại được những mối quan hệ đã đổ vỡ, chữa lành vết thương tâm hồn, làm bạn bớt cô đơn hơn hay mua được hạnh phúc. Đừng quá phụ thuộc và đặt quá nặng vấn đề vật chất, bạn sẽ bỏ qua nhiều thứ thật sự quan trọng trong đời đấy.


  [​IMG]


  2. Thời gian là có hạn

  Thời gian luôn trôi qua và bạn không thể nắm giữ. Hãy tận dụng từng giây phút và khiến thời gian của bạn trở nên có giá trị.

  3. Giáo dục vượt ra ngoài phạm vi của bằng cấp

  Có thể bạn nghĩ rằng cầm trong tay một tấm bằng và theo học tại một trong những ngôi trường hàng đầu thế giới là đảm bảo thành công. Thế nhưng, thực tế không dừng lại tại đó. Học tập tại trường học sẽ có giới hạn nhưng từ cuộc sống thì không. Chính kiến thức từ thực tế sẽ bảo vệ, hướng dẫn và hình thành nên con người của bạn.

  4. Quan điểm của người khác về bạn không thật sự quan trọng

  Tuổi 20 trôi qua và bạn hiểu rằng chính bạn mới là người kiểm soát cuộc sống của mình, đừng để người khác lựa chọn và quyết định hộ bạn.


  [​IMG]


  5. Sức khỏe là tài sản quí giá nhất

  Sức khỏe là vô giá, hãy trân trọng và bảo vệ nó. Chúng ta thường không lo lắng, không bận tâm quá nhiều về chăm sóc sức khỏe cho đến khi những cơn đau tim, loãng xương, ung thư,... xuất hiện. Đừng lãng phí sức khỏe vào những năm tháng bồng bột của tuổi trẻ. Hãy chú ý bảo vệ nó, nếu bạn không muốn phải hối tiếc sau này.

  6. Trân trọng gia đình

  Thành công có nghĩa lí gì nếu bạn không có gia đình bên cạnh để sẻ chia? Đừng quá mải mê tăng tốc cho sự nghiệp mà quên đi những người thân yêu trong gia đình bạn. Cũng giống như bạn, họ cần nguồn động viên, chăm sóc từ các thành viên khác trong gia đình.


  [​IMG]


  7. Lo lắng chỉ làm cho vấn đề trở nên rối tung

  Lo lắng không phải là tố chất của người thành công. Dù có chuyện gì xảy ra, hãy bình tĩnh giải quyết với cái đầu tỉnh táo nhất.

  8. Tình yêu không chỉ là cảm giác, mà là sự lựa chọn

  Cảm giác thích thú ban đầu, nhịp đập bồi hồi của con tim hay sự đam mê cháy bỏng trong tình yêu đều không kéo dài. Điều đó không có nghĩa là một tình yêu bền chặt không tồn tại. Tình yêu không chỉ là cảm xúc, đó là sự lựa chọn. Chúng ta cần buông bỏ sự khó chịu, chọn tha thứ, tử tế, tôn trọng, giúp đỡ và chung thủy với người kia. Đôi khi chúng dễ dàng, đôi khi chúng vô cùng khó khăn, nhưng chúng ta cần nỗ lực.

  9. Không thể luôn có những gì mình muốn

  Cho dù bạn có vạch ra kế hoạch tỉ mỉ thế nào, làm việc chăm chỉ ra sao, đôi khi mọi thứ không diễn ra như những gì bạn mong đợi. Điều đó chẳng sao cả! Ai cũng có kì vọng, viễn cảnh về một cuộc sống lí tưởng, nhưng thông thường đó không phải là hiện thực sẽ xảy đến với bạn. Những ước mơ không thành, những thay đổi giữa chừng, những thất bại và trải nghiệm mới mẻ là cần thiết để tìm ra con đường đúng đắn cho riêng mình.


  [​IMG]


  10. Thành công là một khái niệm toàn diện

  Đừng bó hẹp định nghĩa của sự thành công chỉ là thành công trong sự nghiệp mà thành công còn nằm ở gia đình, bạn bè và các mối quan hệ xã hội khác.

  11. Bạn không thể làm vừa lòng tất cả mọi người

  “Tôi không biết bí quyết thành công, nhưng tôi có thể nói bí quyết để thất bại chính là cố gắng làm vừa lòng tất cả mọi người”, Bill Cosby viết. Bạn không cần tất cả mọi người phải đồng ý với bạn hoặc thậm chí phải yêu thích bạn. Chân giá trị bạn đang tìm kiếm nằm ở bên trong chính con người bạn. Cất lên tiếng nói của mình, giữ vững quan điểm, điều chỉnh khi cần thiết, luôn yêu cầu người khác phải tôn trọng mình và luôn chân thực với bản thân.

  12. Bạn không phải lúc nào cũng là trung tâm

  Bạn sẽ hiểu lí do tại sao không nên quá ích kỉ và muốn tất cả sự chú ý về mình. Bạn bắt đầu học cách thay đổi sự tập trung đến những điều bên ngoài bản thân. Bạn học cách thích nghi và trở thành một phần của bức tranh lớn.


  [​IMG]

  13. Trân trọng những điều bạn có

  Chúng ta thường không trân trọng những gì đang có cho đến khi mất đi, từ sức khỏe, gia đình, bạn bè, công việc, tiền... Khi bạn còn trẻ, bạn nghĩ bố mẹ sẽ “ăn đời ở kiếp” với bạn, nhưng không phải như thế. Bạn nghĩ sẽ dành thời gian hỏi thăm đứa bạn cũ vào một lúc nào đó, nhưng lúc đó không bao giờ đến.

  Không gì trong đời có thể đảm bảo rằng ngày mai chắc chắn sẽ có. Cuộc sống có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Hãy trân trọng những gì bạn có. Những điều quý giá một khi đã mất đi rất khó có thể lấy lại được nữa.

  14. Niềm vui có thể đến từ những điều bất ngờ nhất

  Khi bạn nhiều tuổi hơn, bạn bắt đầu đánh giá đúng về những điều đơn giản. Những điều có thể không khiến cho bạn vui trước đây đã trở nên ý nghĩa hơn khi bạn đạt đến tuổi 30.

  15. Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi

  Thông thường, chúng ta lo lắng, suy sụp, thất vọng do không nhìn được tương lai phía trước. Mọi việc xảy ra ngay hiện tại có vẻ như quá to lớn, quan trọng, vấn đề sống còn với bạn. Nhưng 20, 30 thậm chí 40 năm nữa, thì những việc đó không còn là vấn đề nữa. Trừ khi đó là việc liên quan đến tính mạng con người, hãy để những đau khổ, tổn thương hôm nay trôi qua và dũng cảm bước tới.

  [​IMG]

  Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi, đôi khi tốt lên và đôi khi xấu đi, nhưng hãy tin mọi chuyện sẽ ổn. Bạn có thể mất việc, người yêu, bạn bè hoặc tiền... nhưng hãy luôn giữ một thái độ tích cực cũng như cảm ơn những điều đã đến bên bạn và mang lại cho bạn một cuộc sống ý nghĩa.

  Theo Thegioitre.vn
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP