Con gái có nên yêu “chàng” ít tuổi hơn mình?

Suzibimon

Evergreen
Thành viên thân thiết
Tham gia
8/4/2011
Bài viết
817
Tuổi tác có làm nên khoảng cách trong tình yêu không nhỉ?


Con trai ít tuổi thường trẻ con và bồng bột?
Không phải chỉ mình con gái mới nghĩ như vậy mà hầu hết tất cả mọi người đều có quan niệm như thế. Thế nên khi lựa chọn người yêu, con gái thường để ý tới các anh chàng nhiều tuổi hơn hay chí ít cũng bằng tuổi, còn các chàng thì lựa chọn cho mình một cô nàng ít hơn mình dăm ba tuổi. Nhưng trong tình yêu thì không ai có thể nói trước được điều gì. Bởi rất có thể một ngày kia, trái tim con gái bị chinh phục bởi một “chàng phi công trẻ” tự lúc nào không hay.

Thậm chí cả các bậc phụ huynh cũng cho rằng con trai ít tuổi suy nghĩ không chín chắn, chưa trưởng thành, khi đó thì con gái sẽ là người thiệt thòi, chịu khổ. Bởi các chàng trẻ con lắm, nhiều khi còn nhõng nhẽo nữa cơ. Nhưng thực tế là không phải như vậy. Khi con trai “dám” yêu người lớn tuổi hơn mình (tình yêu đích thực đấy nhé!) thì lại là những người rất chín chắn, bản lĩnh và có cách suy nghĩ cực kì nghiêm túc.

Hạnh (19t) nói: “Người yêu mình ít hơn mình một tuổi. Mọi người thường bảo sao lại “dại dột” yêu người ít tuổi hơn, chỉ khổ mình thôi, suốt ngày phải “cưng chiều và dỗ dành” cái tính trẻ con của cậu ấy! Nhưng chuyện của mình thì ngược lại. Bạn ấy tuy ít tuổi hơn mình nhưng cách suy nghĩ lại rất chín chắn, thậm chí là hơn những bạn trai nhiều tuổi. Bạn ấy luôn là người tư vấn cho tớ trong những rắc rối hàng ngày. Mình thấy thật sự an toàn khi ở bên bạn ấy.”


Đến cách xưng hô
Một vấn đề khá nan giải là xưng hô thế nào cho phù hợp: “chị - em”, “cậu - tớ” hay “anh - em” trong trường hợp này? Con trai bao giờ cũng thích được gọi là "anh", vừa thể hiện “bản lĩnh đích thực” của mình, lại thấy mình lớn hơn trong mắt con gái. Thế nhưng với con gái, khi phải gọi người ít tuổi hơn là "anh", ban đầu chắc chắn sẽ thấy ngại và ngượng ngùng.

Thảo (18t) chia sẻ: “Ban đầu tớ cũng ngượng lắm, không chịu gọi bạn ấy là "anh". Tớ toàn xưng ngang bằng nhau thôi. Nhưng lâu dần thành quen, bây giờ mình lại thích gọi là "anh", vừa được cưng chiều lại khiến "người đó" vui. Thỉnh thoảng khi hai đứa trêu nhau, "người đó" lại gọi mình là “chị” rồi cùng cười.” Nếu con gái biết “chiều” và nhường chàng một chút thì rắc rối này có là gì đâu nhỉ?

111109dstinhyeu01.jpgVà những thử thách cần vượt qua
Tuy nhiên khi yêu người cùng tuổi không phải lúc nào mọi chuyện cũng suôn sẻ, nhất là khi gặp sự phản đối của phụ huynh. Có lẽ đây cũng là “thử thách” khó khăn nhất cho những “couple” này. Cũng dễ hiểu thôi, bố mẹ của con gái sẽ không thích cô con gái cưng của mình phải “chiều chuộng” một anh chàng người yêu ít tuổi hơn đâu. Còn bố mẹ của các chàng thì lại nghĩ, nếu con trai mình phải “nghe lời” một "chị" nhiều tuổi hơn thì thật chẳng hay ho tẹo nào. Ngoài ra, những lời bàn tán xung quanh từ bạn bè cũng khiến cho con gái nhiều khi thấy nản lòng và “tự ti” khi đi cùng con trai, nào là “Con gái nhanh... già lắm, yêu người ít tuổi hơn sau này hai người đi với nhau cứ như chị em ấy.

“Mối tình chị em” để đi đến được cuối con đường cũng gặp lắm chông gai và thử thách. Thế nhưng, chuyện con gái yêu người ít tuổi hơn là chuyện rất tự nhiên, tình cảm chẳng thể ngăn cấm được mà. Vì thế, nếu trái tim bạn có lỡ "rung rinh" với một teen boy kém tuổi thì đừng ngại gì nhé, chỉ cần hai bạn hiểu nhau và sẵn sàng cùng nhau đối phó với những thử thách là sẽ ổn cả thôi mà!

Nguồn: kenh14
đã từng có 1 mối tình chị em:KSV@11:
nhưng mà đúng là...em ý trẻ con hơn mình bao nhiêu dù mình chỉ hơn có 1 tuổi:KSV@08:
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

Nhím.xù

Lại thế nữa rồi ~.~
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/9/2011
Bài viết
4.128
OMG. cái nè nghe hay haymình thấy con gái đa số bị hút bởi mấy người chững chạc, (đa số hơn tuổi),
còn bà già thì thích ngắm zai tơ, ặc ặc...:)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):))=))=))=))=))=))=))
có cười thì cười chứ thực tế nó vẫn là thế!!!!!!!!!!!!!=))=))=)):KSV@05::KSV@05::KSV@05::KSV@05::KSV@05::KSV@05::KSV@05::KSV@05::KSV@05::KSV@05::KSV@05::KSV@05::KSV@05::KSV@05::KSV@05::KSV@05::KSV@05::KSV@05::KSV@05::KSV@05::KSV@05::KSV@05::KSV@05::KSV@05::KSV@05::KSV@05:
 

high11mighty

Thành viên mới
Tham gia
21/10/2011
Bài viết
7
Phụ nữ ngày xưa cần được 1 người đàn ông thực sự che chở,bảo vệ! Ngày nay thì sao? vẫn còn những điều đó nhưng không phải là đa số. Vì thế chênh lệch tuổi tác không quan trọng,quan trọng là khi yêu và được yêu họ cảm thấy thế nào?
 

gaoban95

Thành viên KSV
Tham gia
14/5/2015
Bài viết
48
hiện nay thì quan điểm về tuổi tác đã thoáng hơn rất nhiều, khi yêu thì chênh lệch tuổi tác cũng không thành vấn đề
 

Tiênkate

Thành viên mới
Tham gia
24/10/2019
Bài viết
2
mình từng có một mối tình với cậu nhóc nhỏ hơn 3 tuổi
thật sự sau khi trải qua mới biết hạnh phúc thật sự do chính tình yêu hai người dành cho nhau, tuổi tác dù lớn hơn hay nhỏ hơn nhưng tình cảm ko đủ lớn thì kết quả cũng không như mong đợi!
 
Top