Con bị hiếp, mẹ bị đi tù -> công lý đâu rồi???

doly_chun

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
2/9/2010
Bài viết
108
Kì 1: Tận cùng nỗi đau của một gia đình bị hại
“Cháu mong các chú vào cuộc làm rõ, trả lại sự công bằng cho mẹ con cháu…”. Cầm trên tay lá đơn kêu cứu và bản tường trình của em B.H.V, trú tại phường Quyết Thắng, TP Sơn La, chúng tôi tìm về thành phố Sơn La…

Câu chuyện về em B.H.V 13 tuổi 4 tháng vừa bị đối tượng Nguyễn Văn Hưởng 20 tuổi (quê TP Lào Cai) hiếp dâm vẫn đang nóng râm ran trong từng con phố nhỏ, với những điều hết sức khó tin trong vụ án này.

Sinh ngày 16/4/1997, B.H.V mồ côi cha, từ nhỏ V cùng chị gái sống trong sự yêu thương của người mẹ. Cuộc sống gia đình chủ yếu dựa vào đồng lương giáo viên thể dục của mẹ, nhưng 2 chị em V lại là những người nổi tiếng ngoan, học giỏi được mọi người yêu quý. Chị gái V hiện đang là sinh viên năm thứ 3 trường Đại học Luật Hà Nội. Cuộc sống của 3 mẹ con đang yên lành bỗng tai họa ập xuống gia đình họ.

Tối ngày 27/8/2010, V sang cửa hàng Tùng Bách Plaza (ở thành phố Sơn La) chơi với Bách là bạn học cùng lớp. Tại đây, V gặp Nguyễn Văn Hưởng là người làm thuê cho nhà Bách. Do biết nhau từ trước, V được Hưởng mời lên phòng chơi. Vừa bước vào phòng, ngay lập tức Hưởng đóng cửa phòng lại và thực hiện bằng được hành vi cưỡng hiếp V, mặc cho V van xin giãy giụa. Vì vừa mới mổ ruột thừa được thời gian, sức khỏe của V đang rất yếu nên sự chống cự của V chỉ được trong giây lát rồi em lả đi.

Sau khi được Hưởng buông tha, V vội vã về nhà trong tinh thần hoảng loạn, đóng chặt cửa phòng và khóc, mặc cho mẹ gặng hỏi V vẫn giấu chuyện mình vừa bị một người đàn ông cưỡng bức.
Bản tường trình kêu cứu của nữ sinh bị hiếp dâm gửi các cơ quan tư pháp và cơ quan ngôn luận: (ảnh,H.Ngân)
Đến ngày hôm sau 29/8, khi vừa đi làm về cô giáo Bùi Thị Đức - mẹ V bất ngờ nhận được một cuộc điện thoại với nội dung “V nhà cô vừa bị người ta *** hại tại nhà thằng Bách đấy…”. Buông máy điện thoại, mẹ V chạy một mạch lên phòng con gái và sự việc được con gái kể lại chi tiết cho mẹ.

Nghe xong câu chuyện mẹ V như chết điếng người, không thể tin chuyện con gái mình vừa ở tuổi mới lớn đã phải nếm chải sự cay đắng. Nên khi Hưởng cùng ông bà chủ Thanh - Hạnh và Bách vừa bước vào nhà V để xin lỗi mong được thỏa thuận bồi thường sức khỏe cho V, chị Đức đã gào lên “mày hại đời con gái tao rồi…!” và giáng cho Hưởng 2 cái tát, nói rồi người chị Đức như nặng trĩu ngồi phịch xuống ghế.

Đến khi Hưởng viết bản tường trình trình bày lại toàn bộ sự việc đã gây ra cho V và được ông bà chủ Thanh - Hạnh van xin để cho gia đình Hưởng được bồi thường giải quyết tình cảm với sự có mặt của Thượng úy Lê Minh Phương cán bộ CA phường Quyết Thắng chị Đức đã đồng ý phương án thỏa thuận bồi thường.

“Mẹ cháu chỉ nghĩ đến danh dự và tương lai của con gái, nên không muốn sự việc quá ồn ã và nghĩ đến tuổi của Hưởng còn quá trẻ, không muốn vì chút nông nổi mà lại bắt Hưởng vào tù nên mẹ cháu đã đồng ý giải quyết tình cảm”, Bùi Thị Hương chị gái của V kể lại.

Như thỏa thuận, sáng sớm ngày 30/8, mẹ Hưởng cùng 2 người anh trai đi taxi từ Lào Cai đã có mặt ở nhà chị Đức để tự nguyện tiến hành bồi thường sức khỏe và danh dự cho V với số tiền 130 triệu đồng.

Trước sự khóc lóc van xin của gia đình nhà Hưởng, chị Đức đồng ý cho gia đình nhà Hưởng làm biên bản thỏa thuận bồi thường. Tuy nhiên trong ngày 30/8, gia đình Hưởng thỏa thuận xin đưa trước 50 triệu đồng tiền bồi thường cho V, số còn lại 2 người anh của Hưởng về quê chạy vạy và sẽ gửi trả vào tài khoản của chị Đức.

Đêm 30/8, Hưởng cùng mẹ xin được ngủ nhờ lại nhà chị Đức, còn 2 người anh của Hưởng xin được về nhà để lo nốt số tiền còn lại.

Nhưng cũng chính đêm 30 rạng sáng 31/8, lực lượng CA TP Sơn La với gần chục người đã tiến hành kiểm tra hành chính nhà chị Đức và mời chị Đức cùng mẹ con Hưởng lên CA thành phố Sơn La để làm việc.

Sau 1 ngày làm việc với cơ quan điều tra, với những lời buộc tội “cưỡng đoạt tài sản” của các điều tra viên người giáo viên ấy như linh cảm có chuyện gì đó bất bình thường và chị Đức vẫn một mực kêu oan.

Đến ngày 1/9, được sự phê chuẩn của Viện kiểm sát cùng cấp, cơ quan CSĐT (CA TP Sơn La) đã tiến hành bắt tạm giam chị Đức với tội “cưỡng đoạt tài sản”.

Cùng ngày các cơ quan tố tụng này cũng tiến hành khởi tố Nguyễn Văn Hưởng về “tội giao cấu với trẻ em”.

Sau lệnh bắt tạm giam ấy, gia đình B.H.V như bầy chim vỡ tổ, mẹ bị đẩy vào vòng lao lí, chị gái đang học xa nhà, bản thân V vừa bị người ta *** hại, giờ phải bơ vơ một mình. Tối đến em lại thui thủi, cơm không nuốt nổi, một mình trong căn nhà lạnh lẽo, ban ngày em lại chầu trực bên ngoài cổng sắt của cơ quan CSĐT. Lòng em đau đáu mong được chạy lại choàng vào vòng tay của mẹ, bởi em tin một điều rằng: mẹ mình đang bị bắt oan…!
 

Kaitokid288

Bò Osca
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/10/2010
Bài viết
138
Biết nói sao ta,chắt tai mẹ V ham tiền quá nên mới nông nỗi,đành rằng là nhận bồi thường là chuyện sẽ không phanh phui,nhưng giờ thì bị lộ hết ùi ,ai mà chã biết
 
Top