Cơm viên chiên nhân phô mai kiểu Ý

minhtan20xx

Nhân Viên Tư Vấn
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/7/2012
Bài viết
2.264
Trong tiếng Ý món này gọi là "Arancini", thường có nhân gạo Ý và phô mai bên trong, bên ngoài bọc bột mì cà rồi đem chiên giòn.

jme1411060424.jpg


Với công thức đơn gản mà hiệu quả này, bếp trưởng Alberto Colombo của hệ thống nhà hàng Ý Zio Bello (135 Hai Bà Trưng, Q1) sẽ hướng dẫn chúng ta làm cơm nắm chiên nhân phô mai và thịt hun khói theo đúng chuẩn phong cách Ý, một món ăn chơi hấp dẫn mà lại cực kỳ dễ làm.

Nguyên liệu:

yqq1411060424.jpg


- Gạo Ý Arborio

- Safron (bột nghệ)

- Nước hầm rau củ

- Phô mai Parmesan

- Phô mai Mozzarella

jde1411060424.jpg


- Thịt hun khói

- Bột mì c

- 1 quả trứng

- Dầu thá»±c váºt (olive, dầu đáºu nà nh)

Cách là m:

- Phi thÆ¡m một ná»a củ hà nh tây với dầu olive, cho gạo và một nhúm safron và o đảo sÆ¡, đổ ngáºp nước hầm rau củ nấu trong vòng 20 phút.

- Cho và o 2 muỗng phô mai Parmesan và 1 muỗng dầu olive trộn đều, sau đó để nguội cơm.

- Đánh trứng cho tan.

csh1411060424.jpg
dba1411060424.jpg


- Cho Ãt cÆ¡m và o lòng bà n tay, cho nhân phô mai Mozzarella và thịt hun khói và o, vo tròn, lăn và o trứng, sau đó lăn tiếp và o bột mì cà .

jbg1411060424.jpg


rwa1411060424.jpg


xns1411060424.jpg


- Đun sôi dầu ăn và chiên cơm viên trong vòng 3-4 phút tới khi cơm có mà u và ng và giòn lớp bên ngoà i.

rsw1411060424.jpg


kcy1411060424.jpg


- Dùng nóng với tương ớt hoặc tương cà rất ngon.

pyv1411060424.jpg


Giang Vũ (thực hiện)

Theo Sà i Gòn Ẩm Thực
 
Top