Cơm sinh viên từ nguyên liệu ôi thiu

votinh7613

^^VôTình^^
Thành viên thân thiết
Tham gia
6/4/2010
Bài viết
319
Để phục vụ sinh viên với giá rẻ, các chủ quán cơm bình dân sẵn sàng lấy những nguồn thực phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc. Thậm chí là những nguồn thực phẩm đã quá hạn sử dụng, ôi thiu mang về chế biến lại.

12_che1917-400.jpg

Chế biến thức ăn ngay con kênh rác, bốc mùi hôi thối.

Dọc theo các con đường vào làng đại học Thủ Đức (phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP HCM), hàng chục quán cơm bình dân "mở vội", không đảm bảo ATVSTP phục vụ lượng sinh viên quá đông đang theo học tại đây.

Ghé vào một quán cơm bình dân "ngon - bổ - rẻ" trong làng đại học, tại quầy thức ăn, cô chủ quán lấy thức ăn cho khách không ngớt tay, thi thoảng ruồi, nhặng bay "vo ve" quanh các mâm thức ăn, rất mất vệ sinh. Dưới sàn nhà nhếch nhác rác bẩn, các sinh viên vẫn "vô tư" nuốt vội bữa cơm trưa để kịp giờ vào học. Phía sau nhà bếp, nơi được xem là khu vực chế biến thức ăn rộng khoảng 20m2, mạng nhện bám khắp tường nhà, bát, đĩa nằm bừa bộn lẫn với thực phẩm chưa chế biến bừa bộn dưới nền đất. Ba nhân viên đang vội vàng sơ chế thực phẩm, người thái thịt, nhặt rau, cô nhân viên vừa thái thịt xong chuyển qua cho người phụ nữ luống tuổi đang hốt rác. Chưa kịp rửa tay, người phụ nữ nhúng nguyên cả bàn tay cáu bẩn vào thau thức ăn để ướp gia vị... Bẩn là vậy, nhưng đến giờ ăn, quán nào cũng chật kín khách, sinh viên phải chen chúc nhau ăn cơm.

"Em cũng biết không đảm bảo vệ sinh, nhưng không ăn thì đói. Tranh thủ ăn lót dạ để vào học nữa, ra trễ là không có chỗ ngồi đâu", em Dương Thị Ánh Minh (năm thứ 2, Khoa Kinh tế - ĐHQG TP HCM) nói.

Phần lớn các sinh viên vẫn chọn các quán cơm sinh viên với lý do giá rẻ, phù hợp với khả năng tài chính của sinh viên. Mỗi suất cơm với giá 8.000-10.000 đồng chủ yếu phục vụ sinh viên với khoản tài chính eo hẹp. Hạnh (sinh viên thứ 2, Trường ĐH KHTN) cho biết: "Một lần ăn cơm tại quán G.H.R, em kêu món đậu hũ nhồi thịt khi ăn thì phát hiện thịt có mùi ôi nhưng cũng ráng ăn một chút lót dạ. Sinh viên tụi em chủ yếu ăn cho no, còn thức ăn như thế nào cũng không để ý".

Để phục vụ sinh viên với giá rẻ, các chủ quán cơm bình dân sẵn sàng lấy những nguồn thực phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc. Thậm chí là những nguồn thực phẩm đã quá hạn sử dụng, ôi thiu mang về chế biến lại.
Theo thống kê của Sở Y tế TP HCM, trong 6 tháng đầu năm 2010 trên địa bàn TP HCM có 8 vụ ngộ độc thực phẩm. Trong đó có 2 vụ xảy ra ở trường học với 87 trường hợp ngộ độc
reddot.gif



Văn Vĩnh

:KSV@08::KSV@08::KSV@08::KSV@08::KSV@08::KSV@08:
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
:KSV@08::KSV@08::KSV@08: từ tháng sau phải ăn cơm bụi rùi..mà nghe tin nì như sét đánh ngang tai...hic...chết trc khi tốt nghiệp mất:KSV@17::KSV@17:
 
hjx, nguy hiểm.... nguy hiểm... cũng may là mình tự nấu cơm ăn :KSV@08:
 
Tốt nhất là không nên ăn cơm bụi nữa. Ngộ độc chết lúc nào không biết:KSV@19:
 
Tốt nhất là không nên ăn cơm bụi nữa. Ngộ độc chết lúc nào không biết:KSV@19:
cái này cũng khó vì có nhiều bạn ở kí túc xá ko đc phép nấu cơm :KSV@08:
 
×
Quay lại
Top