Có nên uống nước của máy lọc nước

nguyenlieu308

Thành viên mới
Tham gia
23/4/2015
Bài viết
0
BS. Doãn Thị Tường Vi (Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện 198) cho biết: “Chúng ta chỉ nên uống nước sôi để nguội tối đa trong hạn 24h. Đối với loại nước được bảo quản tốt cũng chỉ nên để trong hai ngày để tránh tình trạng vi khuẩn tái nhiễm.
Xem:máy lọc nước nano
Nước sôi để nguội lâu ngày se làm cho oxy trong nước bốc lên những vật hữu cơ bị phân giải còn những vật vô cơ sẽ lắng xuống rất có hại cho sức khỏe.Thời gian lưu trữ càng lâu thì đó là điều kiện tốt để vi khuẩn trong môi trường sống xâm nhập và phát triển trong nước.Nếu nước sôi để nguội được đổ vào nước cũ sẽ làm vi khuẩn phát triển nấm mốc nếu chúng ta uống nước đó vào dễ gây nên bệnh ung thư.

Nước đun sôi đã diệt được vi khuẩn nhưng để nguội trên 2h vi khuẩn sẽ lại trở lại và sau 24h lượng vi khuẩn này đã tang lên rât nhiều.

Khi nước đun sôi để nguội sẽ sinh ra lượng muối acid nitrat và 1 số kim loại nặng như chì,cadimium…Sauk hi nước nóng trong thời gian dài,quá trình phân hủy không ngừng bốc hơi các kim loại nặng và nồng độ nitrat trong nước sẽ được tang lên.Nếu chúng ta lấy nước đun sôi đun lại cho ấm để sử dụng điều này rất có hại cho sức khỏe.

Uống nước qua máy lọc nước có tốt không?

Với thực trạng nguồn nước ở Việt Nam đang ngày bị ô nhiễm thì ta nên giải quyết vấn đề này 1 cách an toàn.

Khi sử dụng máy lọc nước ro nhờ sự hỗ trợ của 3 lõi lọc thô có tác dụng lọc cặn và hấp thụ mùi, các tạp chất hữu cơ dư thừa cùng màng ro thẩm thấu ngược có kích thước khe hở vô cùng nhỏ cho ra nước hoàn toàn tinh khiết an toàn cho người sử dụng và phù hợp với nhiều nguồn nước đầu vào.

.Đối với trẻ nhỏ dù sau lọc bạn cũng nên đun sôi nước trước khi cho trẻ uống, vì nước đun sôi là đồ uống tốt nhất cho cơ th.ể của trẻ, giúp cho cơ th.ể trẻ dễ hấp thu thức ăn, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng lượng hồng cầu của tế bào, nhanh chóng phục hồi thể lực. Ngoài ra, trong nước đun sôi không có đường, hương liệu hay chất tạo màu nên không gây tác dụng phụ cho cơ th.ể.

Bảo quản đúng cách.

Để nước đun sôi an toàn, không bị tái nhiễm khuẩn, các bạn cần lưu ý bảo quản như sau:

+ Dụng cụ chứa nước phải là những dụng cụ đạt tiêu chuẩn của y tế đã quy định, cần phải được đảm bảo trong khu vực sạch sẽ, tránh sử dụng các loại nhựa tái sinh để chứa nước.

+ Để đảm bảo an toàn, tốt nhất nên bảo quản nước sôi để nguội trong bình kín, có vòi xả mỗi lần lấy nước.

+ Cách bảo quản tốt nhất là nên uống hết nước đun sôi để nguội trong vòng 24h, tránh được tình trạng nước đun sôi để nguội được bảo quản tốt đến đâu vi khuẩn vẫn có khả năng xâm nhập trở lại.

+ Trong trường hợp nước đóng chai sau khi đã chạm vào miệng người dùng nhưng không uống hết nên bỏ đi hoặc nên vệ sinh chai sạch sẽ rồi cho nước vào uống tiếp. Nguồn nước uống được mang đi sử dụng phải là nguồn nước an toàn sạch sẽ.

Kinh tế ở Việt Nam ngày càng phát triển và quá trình đô thị hóa nhanh chóng khiến cho nguồn nước ngày càng bị ô nhiễm nghiêm trọng.Để chăm sóc sức khỏe cho gia đình luôn khỏe mạnh thì cần quan tâm đến nguồn nước an toàn cho cơ th.ể.Một số tư vấn của Kim Tín Sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi ở tiêu đề và chia sẻ cho bạn biết được bảo quản đúng cách nước đun sôi để nguội.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì nước đun sôi để nguội vẫn là tốt nhất vì khi đun sôi nước vẫn giữ được các thành phần ban đầu và tiêu diệt được các vi sinh trong nước.Tuy nhiên nó chỉ áp dụng đối với nguồn nước của gia đình là nguồn nước sạch còn nếu là nước giếng khoan hoặc nước có nhiều tạp chất thì cần phải lọc kĩ qua máy lọc nước sau đó mới đun sôi để sử dụng.
 
Top