Có nên học ngành Dược khi không giỏi các môn Toán Lý Hóa?

CaoDangDuoc

Thành viên mới
Tham gia
12/11/2016
Bài viết
4
Thí sinh muốn học ngành Dược nhưng không giỏi các môn Toán Lý Hóa ở THPT thì có nên theo học không và khi học ngành Dược có gặp khó khăn gì trong việc tiếp thu kiến thức chuyên ngành không?

Ngành Dược là một trong những ngành quan trọng của khối ngành sức khỏe. Dược học là lĩnh vực nghiên cứu về thuốc dựa trên hai lĩnh vực chính bao gồm quá trình nghiên cứu mối liên quan đến thuốc và cơ thể; vận dụng thuốc trong điều trị bệnh, cách sử dụng các chất trong tự nhiên hoặc tổng hợp để tạo ra sản phẩm chữa bệnh và bảo vệ sức khỏe. Trong ngành Dược có nhiều lĩnh vực như: sản xuất, phân phối, quản lý dược, nghiên cứu, kiểm nghiệm thuốc, hướng dẫn sử dụng thuốc.
Tuyen-sinh-cao-dang-duoc-pasteur-4-12.jpg

Có nên học ngành Dược khi không giỏi các môn Toán Lý Hóa?

Dược sĩ Đặng Dương, giảng viên Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, ngành Dược là ngành học dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau nhưng chủ yếu là hóa học và sinh học. Sinh viên khi học ngành Dược sẽ được trang bị những kiến thức khoa học cơ bản và dược học cơ sở, được trang bị những kiến thức và kỹ năng chuyên môn về dược như công dụng của thuốc, chuyển hóa thuốc trong cơ thể, các phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác giữa các thuốc, cách kết hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn…

Nếu thí sinh học giỏi các môn Toán Lý Hóa Sinh ở THPT thì đây có thể là một lợi thế khi theo học ngành Dược, nhưng nếu thí sinh không có thế mạnh ở những môn học này thì cũng không cần quá lo lắng, các em vẫn hoàn toàn có thể theo học ngành Dược. Điều quan trọng là thí sinh cần có tính siêng năng, cẩn thận, nhanh nhẹn thì việc tiếp thu những kiến thức mới hoàn toàn không có gì khó khăn. Đặc biệt khi theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên sẽ được các thầy cô giảng viên hỗ trợ nhiệt tình, giảng giải những phần không hiểu, sinh viên được thực hành nhiều để ghi nhớ kiến thức lâu hơn và nâng cao kỹ năng làm việc thực tế. Chỉ cần bạn yêu nghề thì bạn hoàn toàn có thể vượt qua những khó khăn bước đầu và thành công trong nghề nghiệp bạn đã chọn.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng dược Hà Nội năm 2020
Theo phương án tuyển sinh năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược tại Hà Nội theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, thí sinh chỉ cần đảm bảo được điều kiện này là có thể theo học ngành Dược tại trường.
Ngay từ bây giờ thí sinh có thể đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bằng một trong những cách sau:
Cách 1: Thí sinh đăng ký trực tuyến tại đường link: XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.
Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường.
Hồ sơ gồm:
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT đối với các thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2019 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 (thí sinh có thể bổ sung sau khi có kết quả thi THPT quốc gia).
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
  • 01 bản photo công chứng CMND.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.
 
Top