Có lúc nào bạn đi quá nhanh?

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi Totoro, 5/1/2013. — 1.245 Lượt xem

 1. Totoro

  Totoro Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Có lúc nào bạn đi quá nhanh?

  Có lúc nào bạn đi quá nhanh, không nhận ra vẻ đẹp của những vạt hoa nở rộ quanh mình?
  Những bảng hiệu được trang trí rực rỡ màu sắc, nhìn thật cuốn hút? Hay là nụ cười của một em bé khi được mẹ dắt tay đi qua phố?

  Có lúc nào bạn đi quá nhanh, không chú ý đến những âm thanh của cuộc sống này? Tiếng chim chuyền cành trên những cành cây cao, tiếng rao của những hàng bánh mì, xôi khúc vào những sớm mai. Hay âm thanh của đoàn tàu chạy trên đường ray ngang qua con phố nhà mình?

  [​IMG]

  Có khi nào bạn đi quá nhanh, không nhận ra những vất vả thầm lặng xung quanh mình? Là nụ cười mệt mỏi của mẹ khi chờ đón mình trước cổng trường? Là dáng đi tất bật của bố sau bữa cơm trưa phải đến cơ quan ngay. Là dáng của cô lao công khuất sau xe rác cao quá người vào mỗi chiều muộn?

  Có lúc nào bạn đi quá nhanh, không kịp biết có rất nhiều những trao tặng đầy thương yêu trong cuộc sống? Đơn giản là sự yêu thương vô bờ bến, không điều kiện của bố mẹ chúng mình? Hay như là hành động giản dị của cô bạn trên chuyến xe bus là nhường chỗ cho một bà cụ già?

  Có lúc nào bạn đi quá nhanh để không biết rằng, quanh mình có bao nhiêu điều đẹp đẽ đang tồn tại. Nếu bạn đi quá nhanh, hãy thử đi chậm lại một chút , một chút thôi để cảm nhận những điều ấy bạn nhé. Vì những điều ấy chính là cuộc sống.
  Theo Mực Tím
   


  marucohamhoc_yul_ thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP