Cơ hội nghề nghiệp từ những ngành hot nhất tại Canada

Trong chuyên mục 'Đại cương' đăng bởi kakabk, 26/1/2018. — 64.869 Lượt xem

 1. kakabk

  kakabk duhocue.edu.vn

  Cơ hội nghề nghiệp từ những ngành hot nhất tại Canada

  Du học Canada nên chọn lĩnh vực nào để đảm bảo chất lượng giảng dạy tốt và triển vọng việc làm cao? Để giúp bạn có câu giải đáp đúng đắn và khách quan nhất, bài viết sau sẽ đưa ra danh sách những lĩnh vực nghề đang đáp ứng hai chỉ tiêu trên tại xứ sở lá phong.

  [​IMG]


  Các ngành giảng dạy nổi bật

  1. Kinh tế

  • Canada có đến 5 trường đại lọt vào top 100 trường có chương trình giảng dạy tài chính – kinh tế tốt nhất trong bảng xếp hạng (BXH) ARWU 2016, bao gồm: ĐH Toronto, ĐH British Columbia, ĐH McGill và ĐH McMaster.
  • Chương trình giáo dục Thạc sĩ Quản Trị Kinh Doanh (MBA) của ĐH Toronto, ĐH Western và ĐH Queen đều được xếp vào top 100 trong BXH The Financial Times 2017.
  • Thêm vào đấy, hầu hết những học viện tài chính tại Canada đều có mối liên lạc cố vấn chặt chẽ với các doanh nghiệp và cơ quan đầu khoa của chính phủ. Theo đó, sinh viên theo học kinh doanh và MBA Canada sẽ có nhiều lợi thế khi tham dự thực tập hoặc tìm việc sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, Canada là nơi có số lượng công ty chuyên nghiên cứu (research-based companies) được lập ra bởi các trường đại học nhiều hơn bất cứ đất nước nào khác.
  2. Ngành kĩ sư và kĩ thuật

  • Canada là đất nước đứng hàng thứ 5 trên toàn cầu về sản xuất năng lượng.
  • Ngành công nghệ TT của Canada là 1 trong những mũi nhọn kinh tế của xứ sở lá phong.
  • Đất nước này hiện có hoảng 30.000 công ty CNTT, tạo ra doanh thu khoảng 140 tỉ đô mỗi năm (Forbes 2016/17).
  • Canada hiện đang là quốc gia đi đầu trong những lĩnh vực khoa học năng lượng hạt nhân, kỹ thuật dầu khí, kỹ thuật khí đốt và pin năng lượng.
  • Canada là nhà sản xuất năng lượng sạch chủ lực của thế giới, cung ứng những thiết bị năng lượng phong phú như mặt trời, gió, nước, nhiệt.
  • Canada có đến 4 trường đại học gồm ĐH Toronto, ĐH British Columbia, ĐH Waterloo, ĐH Mc Gill lọt vào top 100 của BXH QS năm 2016/17 về những lĩnh vực khoa học máy tính.
  • Có tới 6 trường đại học tại Canada lọt vào top 100 của BXH ARWU 2015/16 cho khoa công nghệ tự nhiên, Kỹ sư và công nghệ, bao gồm: ĐH Toronto, ĐH Simon Fraser, ĐH McGill, ĐH Alberta, ĐH British Columbia, ĐH Waterloo.
  3. Công nghệ sinh học và kỹ thuật đời sống

  • Canada đứng hạng thứ 5 toàn cầu trong ngành công nghệ sinh vật học.
  • Canada có 4 trường đại học tại Canada lọt top 100 trong BXH giáo dục khoa Y dược của QS 2016/17, bao gồm: ĐH Toronto, ĐH Montreal, ĐH British Columbia, ĐH Alberta, ĐH McGill.
  • Có 4 trường đại học tại Canada lọt top 100 trong BXH lĩnh vực kỹ thuật đời sống của ARWU 2016/17, bao gồm: ĐH McGill, ĐH British Columbia, ĐH Toronto và ĐH Alberta.
  Nghề có cơ hội tuyển dụng tốt nhất tại Canada

  Để chọn lọc khoa có triển vọng công việc và đãi ngộ tốt nhất, HSSV có thể dựa vào những bản Báo cáo hàng năm của Canadian Business. Trong bảng Thống kê này, bạn có thể tìm thấy thông tin xác thực về những lĩnh vực có mức lương cao nhất và tăng trưởng nhanh nhất trong thị trường công việc của Canada. Sau đây là bảng xếp hạng mới nhất được công bố bởi tổ chức trên về các ngành có dịp tuyển dụng cao nhất tại Canada:

  Với những dữ liệu trên, sinh viên Canada có thể kết hợp thị hiếu và sở trường để đưa ra quyết định đúng đắn nhất về lĩnh vực học mà mình sẽ đeo đuổi. Chúc bạn tìm được ngành học phù hợp cho mình!
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP