Trung tâm tư vấn du học Canada uy tín

nuhong0705

Thành viên
Tham gia
14/1/2016
Bài viết
20
Chọn để học tập tại Canada và bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm những trải nghiệm văn hoá và tự nhiên rất khác nhau - từ những dốc trượt tuyết của British Columbia tới tỉnh Manitoba, với các thành phố như Toronto , Montréal , Vancouver và Quebec nổi tiếng thân thiện, Khoan dung và đa văn hóa.

Chiếm một nửa phía bắc của lục địa Bắc Mỹ, Canada nổi tiếng về vẻ đẹp tự nhiên của nó - rất ít quốc gia trên thế giới có thể tự hào về sự giàu có của rừng, hồ và núi và đa dạng văn hoá. Đất nước có tình trạng song ngữ chính thức, với tiếng Anh và tiếng Pháp được sử dụng đồng thời trong các văn bản chính phủ .

Nó còn được biết đến với dân số thưa thớt (mặc dù là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới, nó có dân số nhỏ hơn so với chỉ một tiểu bang Hoa Kỳ, California) và mùa đông khắc nghiệt của nó. Ở một số vùng của Canada, tuyết phủ xuống mặt đất trong gần một nửa năm - nhưng bạn không có khả năng tìm thấy bất kỳ trường đại học Canada nào ở những vùng đó!
BÀI VIẾT ĐỌC THÊM:

Trải nghiệm cuộc sống sinh viên tại Canada
Những hoạt động vui chơi giải trí của Canada
Tiêu chuẩn cần và đủ được đi du học Canada là gì?

636080834549652585212059829_shutterstock_186898790.jpg

Các trường đại học hàng đầu ở Canada
Canada có vị thế vững chắc trong số các điểm đến nghiên cứu hàng đầu thế giới. Các tỉnh nổi tiếng nhất của Canada dành cho sinh viên quốc tế là Ontario, British Columbia và Quebec, trong đó có nhiều trường đại học hàng đầu ở Canada.

Đối với những người muốn học tại một trường đại học ưu tú ở một trong những nước phát triển nhất trên thế giới, xin học ở Canada có thể là một lựa chọn hấp dẫn. Tổng cộng có 26 trường đại học ở Canada được xếp hạng trong Hệ thống xếp hạng Thế giới Đại học QS năm 2018 , trong đó có 4 trường nằm trong top 100 của thế giới, và 9 trường khác làm cho 300 trường hàng đầu thế giới - một cuộc thi chỉ dành cho một số ít các quốc gia khác.

Hai mục nhập Canada cao nhất là Đại học Toronto (31) và Đại học McGill (32), tọa lạc tại Toronto và Montréal tương ứng (hai thành phố lớn nhất Canada). Cũng nằm trong Top 220 trên toàn cầu là Đại học British Columbia , Đại học Alberta , Đại học Montréal , Đại học McMaster , Đại học Waterloo , Đại học Western và Đại học Calgary .


Giáo dục đại học ở Canada
Bằng đại học tại Canada có thể mất ba hoặc bốn năm để hoàn thành, tùy thuộc vào trường đại học. Các bằng sau đại học kéo dài từ một đến ba năm để hoàn thành, tùy thuộc vào loại bằng. Các loại hình khác nhau của các nhà cung cấp giáo dục đại học ở Canada bao gồm: các trường đại học (nghiên cứu và cung cấp cả bằng đại học và sau đại học), các trường cao đẳng cộng đồng và các trường kỹ thuật, ứng dụng hoặc khoa học ứng dụng (cấp chứng chỉ, văn bằng, liên kết và bằng cử nhân).

Khi các trường đại học ở Canada do chính quyền tỉnh quản lý, bạn sẽ thấy rằng sẽ có sự khác biệt nhỏ trong cách giáo dục được thực hiện. Đặc biệt, Québec khác biệt rõ rệt với phần còn lại của Canada, với thời gian và thời gian học khác nhau. Chẳng hạn, học sinh tốt nghiệp trung học một năm trước và phải tham dự một khóa học CIEP bắt buộc trước đại học (CEGEP), về cơ bản loại bỏ năm đầu tiên của trường đại học. Kiểm tra với các tổ chức bạn đã chọn để biết chi tiết cụ thể.

Học thạc sĩ hoặc tiến sĩ? Để tìm hiểu về việc học tập tại Canada ở mức độ tốt nghiệp,hãy liên hệ đến trung tâm tư vấn du học Studylink nhé, xem thêm thông tin tại website: Studylink.org
 

×
Quay lại
Top