Cô gái sẽ chết... nếu khóc

Professor T

Thành viên cực thân
Thành viên thân thiết
Tham gia
12/11/2010
Bài viết
1.258
Cô Katie luôn cảm thấy tình trạng sức khỏe của mình ngày một tồi tệ hơn và tỏ ra lo ngại rằng, một ngày nào đó cô có thể bị chết bởi chính những giọt nước mắt của mình.
Có lẽ không có gì là khó hiểu khi cô Katie Dell luôn luôn lo sợ rằng, một ngày nào đó cô có thể bị chết bởi chính những giọt nước mắt của mình, bởi cô dị ứng với nước.


Katie Dell, 27 tuổi, đến từ Flint, phía Bắc xứ Wales được chẩn đoán mắc chứng dị ứng da hiếm gặp có tên là aquagenic urticaria. Căn bệnh hiếm tới mức toàn thế giới chỉ có 35 trường hợp mắc phải.Cô Katie bị mắc chứng bệnh lạ.

Cũng vì căn bệnh lạ lùng này mà cô Katie phải từ bỏ nghề làm giáo viên dạy nhảy bởi mồ hôi có thể khiến toàn thân cô đau đớn. Cô Katie luôn cảm thấy tình trạng sức khỏe của mình ngày một tồi tệ hơn và tỏ ra lo ngại rằng, một ngày nào đó cô có thể bị chết bởi chính những giọt nước mắt của mình.


Cô bị dị ứng với nước.Katie chia sẻ: "Đôi khi tôi cảm thấy giống như một tù nhân trong chính căn nhà của mình. Tôi muốn khóc nhưng tất nhiên tôi không thể. Tôi không muốn biết mình sống được đến khi nào nhưng tôi sẽ cố gắng cho đến khi các bác sĩ có thể tìm thấy phương thuốc chữa khỏi căn bệnh này."


Tình trạng này xuất hiện sau khi cô Katie cắt amidan vào năm 16 tuổi. Các bác sĩ cho rằng có thể việc dùng kháng sinh penicillin đã ảnh hưởng đến cơ thể cô.
Cơ thể cô phản ứng sau khi tiếp xúc với nước.


Chồng cô, anh Andy, 32 tuổi cũng đã phải từ bỏ công việc của mình để ở nhà chăm sóc cho cô. Cô chia sẻ: "Tôi phải tắm thật nhanh, vì thế anh ấy giúp tôi gội đầu còn tôi tắm rửa cơ thể. Tôi không thể đi đâu trong vòng 2 giờ sau đó vì quá đau đớn."


Hiện tại, vẫn chưa có loại thuốc nào chữa được căn bệnh aquagenic urticaria nhưng cô Katie đang tham gia chương trình thử nghiệm một loại thuốc mới có thể kiểm soát tình trạng dị ứng của cô.Mắt cô bị sưng đỏ mỗi lần khóc

Cô cho biết: "Tại thời điểm này tôi đang dùng một loại thuốc mà các bệnh nhân cấy ghép nội tạng đang sử dụng. Cũng giống như cách mà loại thuốc này cho phép cơ thể họ tiếp nhận một lá gan mới hay một quả thận mới, thì nó giúp làn da tôi có thể thích ứng dần với nước. Tiếp theo đó, tôi sẽ được điều trị bằng thuốc mà các bệnh nhân ung thư đang sử dụng để tăng cường hệ thống miễn dịch. Giai đoạn tiếp theo sẽ là hóa trị nhưng tôi không thực sự không muốn đi theo con đường này bởi nó sẽ khiến tình trạng sức khỏe của tôi tồi tệ hơn nữa."
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top