Chuyện mưa

Trong chuyên mục '[☼] Xúc cảm' đăng bởi Rainer, 18/9/2015. — 1.121 Lượt xem

 1. Rainer

  Rainer Chiều nay không có mưa rơi ướt trên đôi bờ vai...

  Chuyện mưa

  [Cảm hứng từ bài hát "Chiều nay không có mưa bay]


  Có những câu chuyện tưởng chừng đã quên đi lại bỗng quay về trong những lãng đãng nghĩ suy, ấm nóng và nguyên vẹn như chưa từng rạn vỡ bao giờ.

  Nắng vẫn vàng nơi góc phố, hoa vẫn nghiêng dài trong mắt, và thu vẫn nhẹ trôi, êm ái và lặng thầm đến nao lòng.

  Chiều nay không có mưa bay, và dường như ta ngủ quên đã lâu lắm rồi, buâng khuâng ngủ quên trên phố một mình. Mưa là khúc hát, mưa là năm tháng, còn ai sẽ là những nhớ mong của đời ta? Hay ta có cần một ai đó cùng ta ngồi tĩnh lặng đưa mắt nhìn từng vệt mưa ngang trời, cùng mỉm cười nhìn những con người đằng xa trốn chạy cơn mưa, cùng khuấy tan cốc cacao nóng rồi xuýt xoa về thời tiết sao mà thất thường với những cơn mưa đỏng đảnh bất chợt; ta có cần một người bên ta như một tri kỉ trước những giây phút mềm yếu, để ta thấy đời vẫn thật dịu dàng làm sao…

  Chiều nay không có mưa bay. Chỉ có những con đường dài, xa tít tắm tưởng như bất tận nhưng mông lung một cách xa vời, lòng lại chợt vang về nỗi nhớ đọng lại trong cơn mưa năm nào, yêu thương tan trong tiếng mưa rả rích, bình thản trút hết những tan vỡ của những ngày tháng mộng mơ vụng dại để rồi sau này, mưa lại cùng ta ngồi vu vơ câu hát về một người nào đó đã từng ngang qua đời ta.

  Chiều nay không có mưa rơi ướt trên đôi bờ vai.

  Chiều nay không có mắt ai cười như lúc xưa.

  Dường như góc phố cũng biết buồn, buồn trong lặng thầm nhưng buốt đến từng hơi thở, muốn nói nhiều lắm nhưng có chăng chỉ là những lời mông lung theo gió mà chẳng được đáp lại bao giờ, câm nín, cũng chỉ biết bình thản thả hoa bay khắp con đường. Chiều nay không có mưa rơi ta lại thảng thốt kiếm tìm, lại muốn lặng nghe, rồi bâng khuâng hát để gió cuốn ta đi mãi xa vời, gió cuốn đi mãi để làn mây phiêu lãng nơi cuối trời cứ trông theo bóng một ai. Vu vơ tự hỏi phải làm sao để có lại nụ cười ấm áp như gửi cả trời thương yêu trong một ngày mưa bay năm nào.

  Chiều nay vẫn không có mưa bay, chiều nay mãi cũng sẽ chẳng còn có những mộng mơ...

  18/09/2015
   


  _Hoa Tâm_, Lisel~Katori_chan~ thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP