chuyến khám phá thành phố new york cùng vé máy bay đi mỹ

danganhqui

Thành viên mới
Tham gia
12/8/2017
Bài viết
0
Thành phố lớn của nước mỹ New York city

Tận hưởng kỳ nghỉ tuyệt vời của minh tại thành phố phồn thinh nhất thế giới và đi đầu trong các lĩnh vực kinh tế của thể giới, nhiều du khách chon New York làm điểm tham quan khi có dịp tham quan thành phố New York, chỉ với chiếc vé máy bay đi New York là bạn có thể tham quan một trong những thành phố nhọn nhịp phồn thịnh nhất của thế giới, nhưng các bạn có nghe nói tới công viên trên không ở New York lần nào chưa? Tại sao trên không? Tại vì công viên này không nằm trên mặt đường như bao nhiêu công viên khác trên thế giới.

nyc-skyline-2016-billboard-1548.jpg

Đây là một công viên giống như đường đi bộ dài 2.33 cây số trên không, chạy dọc theo bờ sông Hudson. Cảnh vật bờ sông, và đường phố New York nhìn từ đây rất đẹp, và đặc biệt. High Line là một khu vườn - công viên nằm trên một đoạn của đường ray bỏ hoang West Side Line chạy ở phía Tây Manhattan. Sau chuyến chở hàng cuối cùng vào năm 1980, đường ray này đã bị đóng cửa và bỏ hoang suốt một thời gian dài.

Một tuyến đường sắt trong quá khứ

Chỉ trong vòng vài tháng, 2 con người “vô danh” này đã thành lập được một tổ chức từ thiện “Những người bạn của High Line” và đã biến đổi tuyến đường sắt bỏ hoang này thành một "ốc đảo" mới dành cho người đi bộ. Gần 20 năm sau, vào tháng 8/1999, những kiến trúc sư địa phương đầy đam mê Joshua David và Robert Hammond đã tổ chức một cuộc họp để bàn về tương lai của đường ray bỏ hoang này và quyết định "tái chế" nó.

8e092-ve-may-bay-di-new-york-my-2.jpg

Đường ray này kết nối trực tiếp các nhà máy và các kho chứa hàng, cho phép đoàn tàu có thể vào sâu, ngay trong các tòa nhà. Được mở của nam 2009 để du khách tham quan, High Line đã trở thành địa điểm du lịch văn hóa được quan tâm thứ 2 của thành phố. Nó thu hút gần 4 triệu du khách từ mọi nơi trên thế giới sắm vé máy bay đi mỹ. Địa điểm này nổi tiếng đến nỗi nhiều thành phố lớn khác như London, Chicago, Philadelphia và Rotterdam ở Hà Lan đều đang có ý định phát triển mô hình này. Đường ray High Line khai trương lần đầu như một đường ray tàu lửa bình thường vào năm 1934.

Khách du lịch yêu thích High Line

Sự phát triển của ngành vận tải đường bộ giữa các tiểu bang vào những năm 50, đường sắt ngày càng được sử dụng ít đi trên khắp cả nước và cuối cùng quyết định cuối cùng là sẽ bỏ đi con đường sắt vốn qun thuộc này. Nhưng Sữa, thịt, sản phẩm và những nguyên vật liệu sản xuất nhờ vào đường ray này có thể được vận chuyển và bốc dỡ vào các nhà máy một cách trực tiếp không hề lo ngại đến những ảnh hưởng của giao thông trên đường phố.

Những năm cuối của thập niên trước cụ thể là năm 1999 thì đường sắt này đã mọc rong rêu rất nhiều nhiều người tiết nuối về một lịch sử hào hùng này. Cuối cùng, thị trưởng thành phố New York - Giuliani đã ra lệnh tuyến đường cần được phá hủy. Gần một thập kỷ trôi qua sau khi thị trưởng Guiliani cố gắng gỡ bỏ và phá hủy High Line, nó đã biến thành một trong những công trình sáng tạo và hấp dẫn nhất trong không gian công cộng của thành phố New York.

kienviet-high-line-park-tuyen-vom-cau-phung-hung-04.jpg

Xem thêm vé máy bay qua mỹ từ hãng hàng không United Airline

Những đoạn đường đi bộ rải sỏi và bê-tông được thay thế các con đường mòn, chúng phồng ra rồi lại co lại, uyển chuyển theo từng đoạn đường ray và chia thành các ngách rõ ràng làm hòa tan phần khung cứng vào trong cơ man cây cối và đường mòn phủ sỏi. Phần phụ dài ra của đường ray gợi người ta nhớ lại chức năng trước đây của nó. Nhiều phần của đoạn đường ray được tái chế lại thành những bộ ghế chờ với hướng nhìn ra dòng sông. Các cột thép đen từng một thời chống đỡ cho đoạn đường ray cổ giờ đây là chân đỡ cho một công viên nằm trên 7,5m ở trên không.

Đoạn cuối của công viên này là cả một khu rừng hỗn hợp các loài bạch dương, cung cấp những bóng màu lốm đốm cho buổi chiều muộn. Hiện tại, công viên kéo dài từ đường Gansevoot đến Đường 30th - nơi mà phần đường ray trên không chuyển hướng về phía Tây. Nơi đây vẫn mở cửa hàng ngày từ 7h sáng đến 10h tối. Đây thực sự là một điểm đến không thể bỏ qua nếu bạn đến thăm New York.

Tìm mua vé máy bay đi New York

Để yên tâm cho chuyến tham quan du lịch New York bạn nên tham quan qua United Airlines, chúng tôi sẽ hổ trợ hết mình từ kinh nghiệm cho đến giá của các loại vé máy bay từ Việt Nam đến với New York. Chuyến tham quan của bạn sẽ chắc chắn nhiều niềm vui nếu như bạn đồng hành cùng hàng hàng không United Airlines. Hãy khám phá dất nước mỹ và thành phố New York nói riêng để cho chuyến tham quan du lịch của mình thêm thú vị.
 
Top