Chuơng trình [ Nhà lãnh đạo tương lai lần 2 - năm 2012]

nhalanhdaotuonglai1

Thành viên mới
Tham gia
7/3/2012
Bài viết
1
KẾ HOẠCH
CHƯƠNG TRÌNH “NHÀ LÃNH ĐẠO TƯƠNG LAI” LẦN 2 – NĂM 2012​


I. MỤC ĐÍCH – Ý NGHĨA:
- Xây dựng một chương trình bổ ích, ý nghĩa và phù hợp với nhu cầu học tập, trau dồi Kỹ năng mềm trong sinh viên khối ngành Kỹ thuật.
- Giúp sinh viên nhận thức tầm quan trọng của việc chuẩn bị hành trang từ giảng đường Đại học để hội nhập tốt với môi trường làm việc chuyên nghiệp.
- Hoài bão của chương trình là xây dựng một nguồn nhân lực chất lượng phục vụ cho nền kinh tế và góp phần phát triễn đất nước.
II. THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM – ĐỐI TƯỢNG THAM GIA:
1. Thời gian – Địa điểm:
a. Chuỗi hội thảo diễn thuyết và huấn luyện “Dám ước mơ, dám dẫn đầu”:
- Buổi 1 Diễn thuyết “Giới hạn nào cho ước mơ”: Thời gian: 08h00 ngày 27/3/2012. Địa điểm: Hội trường lớn ĐH SPKT.
- Buổi 2 Huấn luyện “Từ ước mơ đến thành công”: Thời gian: 08h00 ngày 3/4/2012. Địa điểm: Hội trường lớn ĐH SPKT.
- Buổi 3 Talkshow “Dám ước mơ, dám dẫn đầu”: Thời gian: 08h00 ngày 10/4/2012. Địa điểm: Hội trường lớn ĐH SPKT.
b. Cuộc thi “Nhà lãnh đạo tương lai” Lần 2 – Năm 2012:
- Họp báo Cuộc thi “Nhà lãnh đạo tương lai” Lần 2 – Năm 2012: Thời gian: 09h00 ngày 17/4/2012. Địa điểm: Phòng họp 1 – ĐH SPKT (dự kiến).
- Lễ khai mạc và vòng 1: Trắc nghiệm “Bạn là ai?”: Thời gian: 08h00 ngày 21/4, 22/4/2012. Địa điểm: Hội trường lớn ĐH SPKT, ĐH Nông lâm Tp. HCM (dự kiến).
- Vòng 2: Dã ngoại – Teambuilding: Thời gian: ngày 30/4, 1/5/2012. Địa điểm: Khu du lịch rừng Madagui, Lâm Đồng (dự kiến).
- Vòng 3: Trải nghiệm và thử thách: Thời gian: ngày 7/5/2012. Địa điểm: Hội trường lớn- ĐH Sư phạm kỹ thuật Tp HCM.
- Chung kết và Gala trao giải: “Nhà lãnh đạo tương lai – Dám ước mơ, dám dẫn đầu”. Thời gian: 19h00 ngày 18/5/2012. Địa điểm: Hội trường lớn ĐH SPKT.
2. Đối tượng tham gia:
- Đối tượng chính: Sinh viên khối ngành Kỹ thuật các trường Đại học và cao đẳng trong khu vực quận 9 và Thủ Đức.
- Đối tượng phụ: Tất cả sinh viên Đại học và cao đẳng trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh quan tâm đến chương trình.
III. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH:
Chương trình “Nhà lãnh đạo tương lai” bao gồm hai phần chính:
- Phần 1: Gồm chuỗi ba buổi hội thảo diễn thuyết và huấn luyện giúp sinh viên thay đổi nhận thức, khơi gợi ước mơ đi đến thành công. Từ đó, tự ý thức trang bị các kỹ năng và hội nhập với môi trường doanh nghiệp.
- Phần 2: Cuộc thi chính “Nhà lãnh đạo tương lai” Lần 2 – Năm 2012: gồm 4 vòng thi nhằm tạo một môi trường rèn luyện các kỹ năng thực tế, bổ ích và chất lượng cho sinh viên.
A. TRƯỚC CUỘC THI:
1. Chuỗi hội thảo Diễn thuyết và huấn luyện “Dám ước mơ, Dám dẫn đầu”:
- Buổi 1 Diễn thuyết “Giới hạn nào cho ước mơ”: giúp cho sinh viên nhận ra tầm quan trọng của Kỹ năng mềm, khơi gợi ước mơ vươn đến thành công: Sinh viên Kỹ thuật có thể trở thành “lãnh đạo”.
[/B]- Buổi 2 Huấn luyện “Từ ước mơ đến thành công”: giúp sinh viên nhìn nhận con đường từ ước mơ hiện tại đến thành công tương lai, nâng tầm tư duy và chia sẻ kinh nghiệm để tự tin bước ra xã hội.
- Buổi 3 Talkshow “Dám ước mơ, dám dẫn đầu”: với khách mời là những CEO và doanh nhân thành đạt xuất thân từ khối ngành Kỹ thuật sẽ trò chuyện, chia sẻ về con đường thành công của họ.
2. Họp báo Cuộc thi “Nhà lãnh đạo tương lai” Lần 2 – Năm 2012:
- Phần 1: Tư vấn và trò chuyện “Khai phá bản thân và hoạch định tương lai”: mời các chuyên gia tư vấn trực tiếp cho khán giả may mắn của chuỗi hội thảo về năng lực bản thân và định hướng tương lai.
- Phần 2: Họp báo Cuộc thi “Nhà lãnh đạo tương lai” Lần 2 – Năm 2012: Nhìn lại một chặng đường của chương trình, triển khai mục đích, ý nghĩa và công bố nội dung chính thức của cuộc thi đến các đơn vị truyền thông, báo đài.
B. TRONG CUỘC THI:
- Vòng 1: Trắc nghiệm “Bạn là ai?”: Sinh viên đăng ký tham gia vòng 1 sẽ làm bài trắc nghiệm nội dung về kiến thức xã hội, câu hỏi xử lý tình huống, kiểm tra IQ và tiếng Anh. Chọn 50 thí sinh vào vòng 2.
- Vòng 2: Dã ngoại – Teambuilding: Thí sinh chia thành 5 đội thực hiện nhiệm vụ liên hoàn, qua đó bộc lộ tính cách cá nhân và khả năng làm việc nhóm. Chọn 12 thí sinh vào vòng 3.
- Vòng 3: Trải nghiệm và thử thách: Thí sinh chia thành 4 đội xử lý tình huống và phỏng vấn trực tiếp trên Sân khấu.
- Chung kết và Gala trao giải: “Nhà lãnh đạo tương lai – Dám ước mơ, dám dẫn đầu”: Thí sinh tham gia các phần thi dưới hình thức cá nhân: Giới thiệu bản thân; Hùng biện theo đề tài bốc thăm; Xử lý tình huống và phản biện cùng BGK.

 Cơ cấu giải thưởng:
- 1 giải Nhất: 3.000.000 đồng + Biểu trưng + Học bổng khóa học Kỹ năng
- 1 giải Nhì: 2.000.000 đồng + Biểu trưng + Học bổng khóa học Kỹ năng
- 2 giải Ba, mỗi giải: 1.000.000 đồng + Biểu trưng + Học bổng khóa học Kỹ năng
Ngoài ra, 12 thí sinh lọt vào vòng 3 được cấp Chứng nhận chương trình.
Hẹn gặp lại các bạn ở chương trình

----------
Câu Chuyện Truyền Thông
Tại sao đất nước chúng ta NGHÈO?!?
Trong bài phỏng vấn của một Doanh nhân Việt Nam đang thành công, có đoạn:
“Vì sao nước ta nghèo???
- Nước ta nghèo vì thiếu diện tích… thế thì Singapore diện tích bao nhiêu?
- Nước ta nghèo vì thiếu tài nguyên… hãy nhìn Hàn Quốc và Nhận Bản?
- Nước ta nghèo vì thiếu dân số… không dân số mình đứng thứ 13 trên thế giới!
- Nước ta nghèo vì tuổi đời lịch sử…. nhìn xem nước Mỹ và Singapore bao nhiêu?
Trong khi đó nước mình hàng nghìn năm lập quốc. Cái này cũng không ,cái kia cũng không vậy là vì cái gì ??? Ahhhhh….Đó là vì ước mơ của chúng ta nhỏ, khát vọng của chúng ta nhỏ !!!”

Mỗi ngày, mỗi người đều có 24h như nhau, bạn sử dụng ra sao? bạn dùng để làm gì? Dù cho bạn trả lời như thế nào, có một sự thật rằng thời gian khi đã qua sẽ không bao giờ tìm lại được. Và còn một sự thật nữa, có đến 95% sinh viên không đáp ứng được yêu cầu của môi trường làm việc chuyên nghiệp, thiếu kiến thức, thiếu kỹ năng, ... bạn có tự hào không khi điều đó đồng nghĩa với việc cả một thế hệ trẻ của Việt Nam đang bị đánh giá là chưa hội nhập tốt với môi trường Doanh nghiệp. Với quỹ thời gian công bằng cho tất cả, người thành công là người biết đầu tư khôn ngoan và đúng lúc.

Hãy cùng chờ đón sự trở lại của chương trình “Nhà lãnh đạo tương lai” Lần 2 – Năm 2012 – Đơn vị tổ chức Đoàn khoa Cơ khí Động lực ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM. Sau lần đầu tiên tổ chức năm 2011 với nhiều tín hiệu lạc quan và kết quả tích cực, trong sự trở lại của “Nhà lãnh đạo tương lai” Lần 2 này, một sợi dây liên kết sẽ kết nối tất cả những “trái tim nóng” cùng nhiệt huyết của tuổi trẻ đi tìm lại ƯỚC MƠ và xây dựng con đường TỪ ƯỚC MƠ ĐẾN THÀNH CÔNG để chúng ta một lần nữa hô thật to rằng “Tôi DÁM ƯỚC MƠ, Tôi DÁM DẪN ĐẦU” một chương trình được đầu tư công phu về mặt nội dung với sự hỗ trợ của đơn vị hỗ trợ nội dung Diễn đàn Khai phá bản thân, một chương trình quy tụ những diễn giả hàng đầu đồng hành: Ths. Hà Trung Thành - Nguyên hiệu trưởng trường Đoàn Lý Tự Trọng, CEO Võ Phi Nhật Huy – Thủ khoa tốt nghiệp ĐH Kiến trúc Tp. HCM - Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Think BIG, Ms. Nguyễn Thị Diệu Huyền – CEO Dự án Khai phá bản.

Hoài bão của chương trình là từng bước, sẽ ngày càng góp một phần đáng kể hơn vào việc nâng cao chất lượng, nâng cao khả năng cạnh tranh và giá trị sức lao động của nguồn nhân lực Việt Nam, mà đặc biệt là nguồn nhân lực trong khối ngành Kỹ Thuật, để từ đó, nâng cao sức cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt Nam trong bối cảnh ngày càng nhiều biến đổi. Nội dung xuyên suốt toàn bộ chương trình sẽ tập trung vào hai trọng tâm chính là: khơi gợi nên những ước mơ lớn trong các bạn sinh viên khối ngành kỹ thuật và cung cấp cho các bạn cái nhìn tổng quan về những yêu cầu cụ thể của môi trường làm việc chuyên nghiệp, cách thức rèn luyện để đáp ứng tốt những yêu cầu đó.
"Hãy can đảm theo đuổi ước mơ. Chẳng có ngọn núi nào cao như bạn nghĩ…!”

Suy nghĩ và quyết định, đừng sử dụng lãng phí thời gian của bạn nữa, hãy bắt đầu tìm kiếm cơ hội và đầu tư ngay từ bây giờ.
Chúc bạn thành công.


Chương trình "Nhà lãnh đạo tương lai" Lần 2 - Năm 2012

"Dám ước mơ, dám dẫn đầu"
-- --
VÕ HẢI ĐĂNG

Ủy Viên BCH LCH khoa Cơ khí Động lực - ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM
Ban Kỹ Thuật- Truyền Thông chương trình "Nhà lãnh đạo tương lai"

Website: www.nhalanhdaotuonglai.com
E-mail: haidang2301@gmail.com
nhalanhdaotuonglai2012@gmail.com

Mobile: 01203517193
 
Top