Học chương trình MBA nào tại Việt Nam?

rio_sp

Cầu bao nuôi, hứa sẽ ngoan
Thành viên thân thiết
Tham gia
16/11/2011
Bài viết
14.548
Có rất nhiều lý do để quay lại trường Đại học học tiếp lấy bằng Thạc sĩ kinh doanh (MBA). Nhiều người không hiểu tại sao lại có những người muốn tự “chuốc” lấy những áp lực cũng như căng thẳng như vậy. Đó là do có những người luôn muốn dẫn đầu và họ biết rằng có tấm bằng MBA trong tay là một trong những bước dẫn họ tới vị trí đó. Một tấm bằng MBA chứng tỏ được rằng bạn là một người có động lực để hoàn thành công việc và không dừng lại vì do dự. Những bằng cấp này giúp bạn thăng tiến vào những vị trí cao hơn và đáng mơ ước hơn. Sau khi hoàn thành những khoá học này học viên cũng cảm thấy thoả
mãn với bản thân hơn.

Tại sao nên học MBA?

Thăng tiến nghề nghiệp và tăng lương

Lợi ích trước mắt và rõ ràng nhất khi sở hữu tấm bằng MBA là thăng tiến nghề nghiệp và tăng lương. Theo khảo sát của Hội đồng tuyển sinh cao học quản lý (Mỹ), nhân viên thường được tăng lương đến 40% sau khi hoàn thành MBA. Không chỉ đơn thuần là tiền lương hay chức vụ, một chương trình MBA chất lượng mang đến cho người học những giá trị bền vững và không mua được bằng tiền: Kiến thức - kỹ năng, quan hệ trong ngành, và khả năng tự nghiên cứu.

Kiến thức và kỹ năng

Bất kể loại hình kinh doanh nào, điều chủ doanh nghiệp cần ở một nhân viên là: Kiến thức + kỹ năng. Chương trình MBA được thiết kế để cung cấp cho học viên cả 2 mảng kiến thức - kỹ năng mảng “cứng” chuyên môn như tài chính, kế toán, thống kê, tiếp thị... và mảng “mềm” gồm kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm …

Khả năng làm việc nhóm: Kỹ năng làm việc nhóm với những người có nền tảng chuyên môn khác nhau đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Do sự khác biệt này mà mỗi người sẽ có cách tiếp cận và giải quyết vấn đề khác nhau. Khác biệt vừa là rào cản, nhưng cũng là đòn bẩy giúp cho “làm việc nhóm” có giá trị hơn nhiều so với “làm việc độc lập” nếu bạn nhìn ra khả năng của mỗi thành viên và đặt họ vào đúng nhiệm vụ.

Kỹ năng lãnh đạo: Khi tham gia khóa học MBA, rất nhiều học viên đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tuy nhiên họ lại đến từ rất nhiều ngành nghề khác nhau như kỹ thuật, địa chất học, tài chính, marketing... Khi cùng đối diện với một vấn đề sẽ phát sinh những cách nhìn vô cùng khác biệt. Việc tìm ra giải pháp chung là một thách thức rất lớn. Để làm được việc này, kỹ năng lãnh đạo chính là một phẩm chất mà người học có thể tự trang bị sau khi hoàn thành chương trình MBA.

Tư duy chiến lược

Các giảng viên đến từ các trường ĐH danh tiếng trên thế giới đồng thời cũng là doanh nhân với nhiều năm kinh nghiệm trong quản lý doanh nghiệp sẽ cung cấp cho học viên những kiến thức thực tế về lãnh đạo, quản lý, tầm nhìn chiến lược, giúp học viên có thêm sự hiểu biết về rất nhiều mô hình kinh doanh khác nhau cũng như các phương pháp giải quyết vấn đề. Học viên có cơ hội tiếp cận được các tình huống kinh doanh thực tiễn và có thể chia sẻ những ý tưởng cũng như những giải pháp kinh doanh của doanh nghiệp và của cá nhân mình. Anh Đinh Ngọc Dũng - Công ty chứng khoán Hà Nội, học viên MBA Troy cho biết: “Tôi đặc biệt thích thú và ấn tượng với môn học Strategic Management (Quản trị Chiến lược) do Tiến sĩ Dianne B. Eppler, Giám đốc các học xá toàn cầu kiêm giảng viên của ĐH Troy giảng dạy. Môn học này đã thay đổi cách thức tư duy của tôi và nhờ nó tôi có thể đưa ra những chiến lược kinh doanh phù hợp trong bối cảnh thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay”.

MBA Troy - chương trình được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn

Sở dĩ người học luôn ưa thích các chương trình MBA của Mỹ vì tính ứng dụng, thực tiễn cao của các chương trình này và đặc biệt là hệ thống kiểm định giáo dục của Mỹ giúp người học dễ dàng phân biệt, đánh giá chất lượng của chương trình MBA.

“Đã từng học MBA tại Malaysia và làm việc tại Nhật Bản, tôi thấy không có lí do gì để đắn đo khi bạn tham gia một khóa học tại Việt Nam mà chất lượng giảng dạy, giáo trình, giảng viên và bằng cấp nhận được tương đương như khi bạn theo học ở nước sở tại. Đó là chưa kể bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian cho những thay đổi đột ngột trong cuộc sống, công việc, lại tiết kiệm được nhiều chi phí cho những dự định khác. MBA Troy là sự lựa chọn của tôi”, bạn Trung Hiếu - học viên chương trình MBA của Đại học Troy (Mỹ) tại Việt Nam chia sẻ.

troy3-1b702.jpg

ĐH Troy là nơi hội tụ của sinh viên trên khắp thế giới.

Đại học Troy và lợi thế cạnh tranh khi học MBA Troy tại Việt Nam: Chương trình MBA Troy tại Việt Nam đến nay đã triển khai được 7 khóa, thu hút hàng nghìn ứng viên quan tâm. Đây là chương trình MBA được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao. Theo học MBA Troy tại Hà Nôi, học viên được tiếp cận các bài học thực tiễn mới nhất trong môi trường kinh doanh toàn cầu, do đích thân giảng viên từ ĐH Troy chia sẻ. Hơn 80% học viên tốt nghiệp MBA Troy đang làm việc trong các công ty đa quốc gia tại Việt Nam và nước ngoài. Theo kết quả khảo sát, có 5 lý do khiến MBA Troy là sự lựa chọn của các ứng viên:

1. Kiểm định chất lượng quốc tế bởi ACBSP đảm bảo bằng cấp của bạn có giá trị toàn cầu

2. Chất lượng học viên cao: điểm IELTS tối thiểu 6.0, điểm GMAT 500

3. Giảng viên giỏi: 50% giảng viên đến từ ĐH Troy (Mỹ), 50% giảng viên Việt Nam do chính ĐH Troy tuyển chọn và kiểm định

4. Ngân sách đầu tư hợp lý cho một chương trình MBA chuẩn Mỹ (dưới 10.000 đô la Mỹ, tương đương 200 triệu đồng)

5. Cơ hội học khóa ngắn hạn tại một trong những cơ sở của ĐH Troy trên toàn cầu và khoá luyện thi IELTS & GMAT miễn phí

troy2-1b702.jpg

Một góc giảng đường ĐH Troy (Mỹ).

Chương trình MBA Troy (Mỹ) tại Trường ĐH Kinh tế (ĐHQGHN)

Hội thảo thông tin: 18h00 ngày 14/12/2012 (thứ 6) tại Phòng hội thảo quốc tế - tầng 8 nhà E4, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trung tâm Đào tạo và Giáo dục Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế (ĐHQGHN)

Phòng 106 - Nhà E4, 144 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội

Điện thoại: 04 3754 9901 - Hotline: 0947 004 809

Email: cite_ueb@vnu.edu.vn - Website: https://www.cite.edu.vn/
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Top Bottom