Chúng ta còn được gặp bố mẹ bao nhiêu lần?

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/4/2008
Bài viết
9.429
Đêm qua, tắt TV xong lên gi.ường nằm đọc sách nhưng chẳng vào. Bật điện thoại nghe FM, tình cờ nghe được một câu chuyện khiến ta giật mình tự hỏi: Đời này ta sẽ còn gặp bố mẹ mình bao nhiêu lần nữa? Có người mỗi năm chỉ về thăm bố mẹ được một lần. Nếu bố mẹ còn sống được 20 năm nữa thì họ cũng chỉ được gặp 20 lần. Nhưng với nhiều người, bố mẹ có thể còn sống trên đời này khoảng 10 năm nữa thôi, vậy là chỉ còn 10 lần gặp mặt bố mẹ. Khoảng thời gian bố mẹ còn trên đời này của mỗi người có thể ngắn hơn nữa; chắc có người trong chúng ta không dám nghĩ tiếp!

KenhSinhVien.Net-mother-and-father-holding-their-child-hand.jpg


Chủ đề mà chương trình phát thanh đưa ra trò chuyện cùng thính giả xoay quanh câu chuyện của một chàng trai từ miền quê tới thành phố xa xôi lập nghiệp. Sau khi học xong, anh ở lại thành phố và bắt đầu đi làm. Rồi thời gian trôi đi; 5 năm liền anh không về quê thăm bố mẹ được một lần.

Mới đây, anh đón được bố mẹ mình đến sống cùng mình ở thành phố thì không lâu sau, người mẹ được phát hiện là bị ung thư giai đoạn cuối. Theo lời bác sĩ, thời gian cho mẹ anh chỉ còn khoảng 1 năm, và khoảng thời gian đó đang từ từ ngắn lại khi mỗi ngày trôi qua… Giờ đây, ngoài lúc đi làm, anh dành tất cả thời gian còn lại để ở bên mẹ mình. Anh nhớ lại tất cả những gì mà bố mẹ đã dành cho anh từ thuở ấu thơ và nhận ra rằng mình thật có lỗi với bố mẹ. Lúc này, anh mới thấy được sự quý giá của những khoảnh khắc được ở bên bố mẹ mình. Đời này ta sẽ còn được gặp bố mẹ mình bao nhiêu lần? Chàng trai kia cũng sẽ giống như đa số chúng ta. Nếu như mẹ anh không lâm bệnh nặng, cuộc sống cứ đều đều trôi qua thì anh cũng chẳng thể nào nhận ra được những gì quý giá đang dần rời bỏ mình…

Xã hội không ngừng phát triển, cuộc sống ngày càng nhiều áp lực. Mỗi người đều mải lo cho sự nghiệp và cuộc sống bề bộn của mình: Bàn chuyện làm ăn, tìm kiếm cơ hội, quan hệ xã hội, thù tiếp khách khứa bạn bè, rồi học thêm cái này cái kia… Nhiều người ở xa quê, mỗi năm chỉ về thăm bố mẹ được một vài lần. Nhưng cũng có người sống gần bố mẹ ngay trong cùng một thành phố mà cũng chẳng có thời gian tới thăm bố mẹ được vài lần trong năm.

Chúng ta có thực sự là bận đến mức không còn thời gian để giành cho bố mẹ mình không? Có phải như thế thật không nhỉ?

Nhớ có lần bạn tôi cũng đã hỏi: “Mỗi năm anh về thăm bố mẹ được mấy lần?”. Nhưng lúc đó tôi cũng không để tâm, chỉ trả lời là “hai, ba lần gì đó” rồi chẳng nghĩ ngợi gì nữa. Mới đây thôi, ngồi trò chuyện cùng anh giám đốc công ty, anh ấy bảo “các cụ cứ thích tất cả các con ở loanh quanh đâu đấy không xa nhà mình để khi muốn là gặp được ngay mới thoả”. Tôi nghe xong cũng cười đồng ý rồi chẳng nghĩ ngợi gì nữa.

Lúc trước tôi chẳng hiểu sao cứ mỗi dịp có một trong 3 anh em về thăm nhà là y như rằng, mẹ tôi lại hỏi sao cả mấy đứa không cùng về, hay là “chúng nó bận việc không về được à?”. Tôi chỉ cười mẹ tôi sao hay “thắc mắc” vậy, rồi cũng chẳng nghĩ ngợi gì nữa…

Bố mẹ luôn nói không cần ta đền đáp, nhưng con người khát lắm những yêu thương...
(Sưu tầm)

KenhSinhVien.Net-nangdo.jpg


Còn bây giờ thì tôi cũng đang "thử" nghĩ: Đời này mình còn được gặp bố mẹ bao nhiêu lần?!! 
Newsun này, nếu vậy thì tại sao không đẻ con lúc 18 tuổi, khi con mình lớn thì mình cũng không đến nỗi già lắm... suy nghĩ vậy cũng thấy có cái gì đúng ha..... phuongthao còn trẻ, ba mẹ Thảo cũng rất trẻ, mà chỉ được gặp trên webcam thôi... đau lòng thật...!!
 
Cũng nghe nhiều những câu chuyện như thế , rất nhiều lần cũng muốn 1 chuyến xe rồi về bên bố mẹ , nhưng chẳng hiểu sao chẳng biết thể hiện tc của mình tn . Thương bố mẹ nhiều lắm nhưng rồi lại về , rồi lại những suy nghĩ trẻ con lại đi xa khỏi bố mẹ .....
 
Newsun này, nếu vậy thì tại sao không đẻ con lúc 18 tuổi, khi con mình lớn thì mình cũng không đến nỗi già lắm... suy nghĩ vậy cũng thấy có cái gì đúng ha..... phuongthao còn trẻ, ba mẹ Thảo cũng rất trẻ, mà chỉ được gặp trên webcam thôi... đau lòng thật...!!

vậy thỳ đẻ luôn thật nhiều con đi, hoặc là nuôi một đứa lớn xong rồi hãy đẻ tiếp, vậy là lúc nào cũng có con ở bên cạnh, hết con thỳ có cháu, he, mình thông minh ghê:KSV@09::KSV@09::KSV@09:

ừm, mà bài này ai đó đăng rồi thỳ phải:KSV@02:
 
yêu bố mẹ nhiều lắm vậy mà chưa khi nào nói với bố mẹ rằng"con yêu bố mẹ nhiều lắm" mình tiết kiệm lời yêu thương quá phải kg các bạn?:KSV@19:
 
Mình không biết! Mình cũng cảm thấy mình rất tồi tệ! Bây giờ chưa có gia đình một năm có thể về nhà 4-5 lần nhưng có gia đình thì sao đây? Mỗi lần nghĩ đến vậy mình không còn muốn lập gia đình nữa. Khổ nỗi mẹ cứ dục giã suốt không biết phải làm sao???????????
 
Đọc bài thấy buồn quá...nhớ ba má...Khóc rồi... Hic hic....Phải quan tâm đến ba má nhiều hơn nữa mới được... :)
 
Quay lại
Top