Chuẩn bị trước khi tẩy tóc

Ánh Minh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/10/2017
Bài viết
1.322
Quá trình tẩy tóc làm cho tóc sáng hơn và vàng hơn bằng việc dùng hóa chất để loại bỏ lượng màu có trong sợi tóc. Tuy nhiên, việc tẩy tóc rất có hại cho tóc, nên bạn phải chăm sóc tóc thật cẩn thận. Hãy hạn chế sử dụng hóa chất và nhiệt, thường xuyên cấp ẩm và bổ sung chất đạm cho tóc. Bạn cần chăm sóc đặc biệt cho tóc vài tuần trước khi nhuộm.

Phần 1: Giảm thiểu hư tổn cho tóc trước khi nhuộm

aid1387445-v4-728px-Prepare-Your-Hair-for-Bleaching-Step-1-Version-3.jpg

1. Tìm hiểu về tóc

Hãy trao đổi với thợ làm tóc có kinh nghiệm về kế hoạch tẩy tóc. Mỗi mái tóc đều có đặc điểm và nhu cầu khác nhau. Nếu bạn muốn tẩy tóc ở tiệm, thợ làm tóc sẽ tư vấn nhanh cho bạn mà không thu phí.

Có thể bạn cần đến tiệm làm tóc vài lần trước khi tóc được tẩy đúng tông màu. Việc trao đổi trước với thợ làm tóc sẽ giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp.

Bạn có thể đặt một số câu hỏi như: “Việc này có gây hư tổn nghiêm trọng cho tóc của tôi không? Tôi nên dùng sản phẩm nào trước và sau khi tẩy tóc? Tôi có cần đến tiệm nhiều lần để có màu tóc ưng ý không?”

Nhờ thợ làm tóc thử tẩy một phần tóc nhỏ. Nếu bạn muốn tẩy tóc tại nhà, hãy thực hiện việc thử nghiệm trước vài ngày. Nếu không hài lòng với màu hoặc kết cấu tóc, bạn nên đến tiệm làm tóc và nhờ thợ tư vấn.

Arthur Sebastian

Yêu cầu thợ thực hiện bước chăm sóc tóc bằng sản phẩm Olaplex trước khi tẩy tóc. Đây là cách để bảo vệ tóc được xử lý bởi hóa chất.

aid1387445-v4-728px-Prepare-Your-Hair-for-Bleaching-Step-2-Version-2.jpg

2. Chờ tóc phục hồi

Nếu bạn vừa xử lý tóc bằng hóa chất, hãy chờ thêm một khoảng thời gian trước khi tẩy tóc. Nếu bạn vừa nhuộm, highlight, uốn hoặc làm thẳng tóc, hãy chờ ít nhất 2 tuần trước khi tẩy tóc. Tốt hơn hết bạn nên chờ một tháng hoặc lâu hơn.Thậm chí kéo dài thời gian chờ đợi nếu tóc của bạn bị ảnh hưởng nặng nề bởi quá trình xử lý.

Bạn không nên tẩy tóc đã hư tổn (xơ rối, khô, gãy rụng).

Lưu ý rằng tóc càng đậm màu thì sẽ càng dễ hư tổn hơn trong quá trình tẩy tóc. Người có tóc đậm màu thường gặp khó khăn trong việc tạo ra màu tóc mới như ý (vì có sự khác biệt lớn giữa màu tóc ban đầu và sau khi tẩy). Quá trình tẩy tóc về lâu dài cũng khiến tóc mỏng và để lại những hư tổn khó phục hồi. Vì quá trình tẩy tóc không tác động nhiều đến tóc sáng màu, nên những ảnh hưởng này không thường xảy ra nhưng vẫn tồn tại rủi ro kể cả khi giảm lượng thuốc và số lần tẩy tóc.

aid1387445-v4-728px-Prepare-Your-Hair-for-Bleaching-Step-3-Version-3.jpg

3. Giảm việc sử dụng thiết bị nhiệt một tuần trước khi tẩy tóc

Hãy giảm hoặc dừng việc sử dụng máy uốn, lô cuốn nhiệt, máy duỗi, máy sấy hoặc thiết bị nhiệt khác. Thiết bị nhiệt gây hư tổn cho tóc và quá trình tẩy cũng gây ra nhiều ảnh hưởng bất lợi.
Tóc tự nhiên chưa qua xử lý thường chắc khỏe hơn và ít bị ảnh hưởng bởi quá trình tẩy.

aid1387445-v4-728px-Prepare-Your-Hair-for-Bleaching-Step-4-Version-3.jpg

4. Dừng việc gội đầu

Đừng gội đầu vào hôm tẩy tóc. Trên thực tế, việc tóc có một ít dầu trước khi tẩy sẽ tốt hơn. Vì vậy, bạn không nên gội đầu trong hai hoặc vài ngày trước khi tẩy tóc.

Quá trình tẩy tóc không đòi hỏi tóc phải sạch như khi nhuộm. Mái tóc chưa được gội sạch sẽ không gây trở ngại cho việc phát huy hiệu quả của thuốc tẩy tóc

aid1387445-v4-728px-Prepare-Your-Hair-for-Bleaching-Step-5-Version-3.jpg

5. Dành dụm tiền để mua sản phẩm tốt

Có rất nhiều sản phẩm dành riêng cho việc gìn giữ hoặc kéo dài hiệu ứng tẩy và màu vàng hoe của tóc; vì vậy, tốt hơn hết, hãy đảm bảo rằng bạn có thể chi trả và tìm được sản phẩm tốt cho việc chăm sóc mái tóc mới trước khi xử lý tóc. Một số tiệm làm tóc sẽ nâng giá sản phẩm, nhưng bạn sẽ tiết kiệm được một ít tiền khi mua sản phẩm ở siêu thị. Tương tự như vậy, bạn nên cẩn thận hơn khi tạo kiểu cho tóc vì thuốc tẩy làm mất lượng dầu trên tóc và khiến tóc yếu hơn kể cả khi được chăm sóc đúng cách; nếu bạn đã quen với việc dùng máy uốn chẳng hạn, hãy thử thêm sản phẩm bảo vệ tóc khỏi tác động nhiệt hoặc sản phẩm tạo kiểu không dùng nhiệt vào bộ chăm sóc tóc của bạn.

Phần 2: Dưỡng tóc bằng dầu

aid1387445-v4-728px-Prepare-Your-Hair-for-Bleaching-Step-6-Version-3.jpg

1. Thoa dầu lên tóc

Trong khi dầu dừa tăng cường chất đạm có trong tóc thì dầu quả bơ và dầu argan lại có hiệu quả chăm sóc tóc hư tổn hoặc đã qua xử lý. Việc sử dụng dầu trước khi tẩy sẽ giúp tóc chịu đựng và hấp thu thuốc tẩy tốt hơn. Buổi tối trước khi bạn tẩy tóc, hãy đun chảy khoảng nửa cốc dầu dừa trong chảo nhỏ hoặc lò vi sóng. Chờ dầu dừa nguội rồi mát xa dầu lên tóc. Bạn sẽ đội mũ tắm khi đi ngủ hoặc trải một chiếc khăn cũ lên gối.

Tóc của bạn sẽ bết dính, nhưng đừng lo: dầu dừa cũng tốt cho da.

Nếu tẩy tóc tại nhà, bạn có thể thoa dầu lên tóc một lần nữa trước khi tẩy mà không cần xả sạch.

Sau khi nhuộm tóc, hãy tiếp tục chăm sóc tóc bằng việc thoa dầu mỗi ngày hoặc cách ngày. Bạn sẽ mát xa dầu lên tóc, bắt đầu từ ngọn tóc lên chân tóc.

aid1387445-v4-728px-Prepare-Your-Hair-for-Bleaching-Step-7-Version-3.jpg

2. Dùng mặt nạ tóc

Hãy dùng mặt nạ tóc một hoặc hai lần mỗi tuần. Bạn có thể làm mặt nạ tóc tại nhà bằng cách kết hợp dầu dừa, dầu ô liu, sữa chua, mật ong, chuối, quả bơ và trứng. Bạn chỉ cần trộn đều các nguyên liệu và thoa lên tóc khô, sạch rồi ủ trong 30 phút. Để đạt kết quả tốt nhất, bạn nên bắt đầu thói quen này ngay khi có dự định tẩy tóc và tiếp tục duy trì kể cả sau khi tẩy tóc xong.

Bạn cũng có thể mua mặt nạ và dầu xả dưỡng tóc chuyên sâu.

Lời khuyên: Nhiều chuyên gia về tóc khuyên dùng mặt nạ tóc thay vì dầu xả vì hiệu quả cấp ẩm và nuôi dưỡng tóc hư tổn của mặt nạ.

aid1387445-v4-728px-Prepare-Your-Hair-for-Bleaching-Step-8-Version-2.jpg

3. Thoa dầu mỗi ngày

Dầu dừa, dầu argan và dầu quả bơ đều rất tốt cho quá trình phục hồi tóc đã qua xử lý, tẩy, và tóc xơ xác. Nếu không có thời gian để làm mặt nạ, bạn chỉ cần mát xa một ít dầu lên tóc, bắt đầu từ ngọn tóc rồi di chuyển dần lên chân tóc. Hãy bắt đầu thói quen dùng dầu ngay khi bạn có ý định tẩy tóc và tiếp tục duy trì kể cả khi đã tẩy tóc xong.

aid1387445-v4-728px-Prepare-Your-Hair-for-Bleaching-Step-9.jpg

4. Hoàn tất.

Dịch bởi Kênh Sinh Viên
Nguồn: WIKIHOW​
 
Top