Chuẩn bị buổi hẹn hò!!

hatthoc30

Đang từng ngày lớn lên
Thành viên thân thiết
Tham gia
9/12/2010
Bài viết
2.416
Ngày hẹn đầu tiên của bạn và người ấy sắp đến gần nhưng bạn vẫn đang trong tình trạng căng như dây đàn vì không biết phải chuẩn bị như thế nào để ấn tượng đầu tiên không quá xấu?
Thử tham khảo những bí quyết dưới đây xem nhé.
1. Ngoại hình và phong cách ăn mặc
Nếu ví bạn như một cuốn sách mà người ấy chưa đọc để hiểu hết những gì của tâm hồn bạn thì đành rằng nội dung cuốn sách quan trọng hơn bìa ngoài của nó. Nhưng nếu vẻ ngoài quá luộm thuộm, sơ sài, không được trau chuốt thì cũng khó mà lôi kéo người đọc quyết định chọn cuốn sách đó hay không. Nói như thế nghĩa là gì? Đừng bỏ qua yếu tố bề ngoài của chính bạn. Trong nhiều trường hợp, phong cách ăn mặc giúp người ta đánh giá được con người bạn là như thế nào. Rất nhiều anh chàng hẹn hò bạn gái sau một trận cầu nảy lửa với lũ bạn thân, mồ hôi nhễ nhại và quần áo thì nhếch nhác hết cỡ. Hic! Mất điểm trầm trọng rồi.
Nhưng nè, bạn cũng không nên quá trau chuốt đến vẻ ngoài. Các nàng thường lạm dụng son phấn quá nhiều trong lần hẹn đầu tiên mà không biết rằng nó sẽ làm bạn mất đi vẻ đẹp tự nhiên vốn có. 90% các anh chàng đều không thích hẹn hò với một cô bạn sỡ hữu một lớp phấn dày cộm cùng đôi mắt được tô đậm như...gấu trúc. Một ít son hồng cũng đủ làm bạn tươi tắn và đáng yêu trong mắt người ấy rồi đấy.
2. Đừng biến mình thành một chiếc máy tính
Chuẩn bị chu đáo cho tâm lý và cách ứng xử là một điều cần thiết cho “first date” của bạn. Nhưng nhiều teen mắc phải lỗi lầm trong công cuộc chuẩn bị quá cầu kỳ, kiểu cách đại loại ”Mình sẽ hỏi cô ấy có bao nhiêu anh em và nếu có trên ba người anh thì mình có nên hỏi thông tin để kết bạn với một trong ba người không nhỉ?”. Hoặc “Nếu anh ấy muốn đi xem phim thì mình sẽ yêu cầu mua bắp rang, nhưng nếu anh ấy không thích anh bắp rang mà chỉ ưa snack thì ai sẽ là người đi mua nhỉ?? .”Mình sẽ nói như vầy...khi anh ấy hỏi về bộ cánh mới của mình...Và phải làm như vầy...khi anh ấy làm như vầy...” Khi lập trình như vậy bạn sẽ biến thành một chiếc máy tính và luôn trong tình trạng sẵn sàng xuất ra những thứ đã có trong bộ nhớ. Như vậy đồng nghĩa với những thứ chưa được lập trình trước sẽ gặp phải sự cố trước những tình huống bất ngờ.
Hãy cứ thật tự nhiên khi ứng xử với người ấy. Đơn giản là bạn hỏi những gì mình khúc mắt để người ấy trả lời và tâm sự nếu người ta muốn biết thêm gì về bạn. Thế thôi! Và đừng tiếc một nụ cười trong những buổi trò chuyện nhé.
3. Không nên “super soi” quá nhiều
Việc bạn quá tò mò vào những chuyện riêng tư của người ta sẽ khiến người ta khó chịu lắm đấy. Có thể trước khi quen bạn, người ấy có cả một quá khứ “dữ dội” với những thiên tình sử “lâm li bi đát” phía sau, nhưng trong những buổi hẹn hò đầu tiên bạn không nên cứ nhằm vào đấy mà...đánh tá lả. Nếu sau này hai bạn đã thật sự thân thiết, hiểu nhau thì người ấy sẽ chia sẻ với bạn. Còn nếu không thì bạn cũng đừng để ý làm gì, vì tình cảm của hai bạn được xây dựng trên nền tảng của hiện tại và hướng đến tương lai chứ không phải trong quá khứ đã qua rồi.
Và cũng rất là...không thoải mái khi bạn đang hẹn hò với một người mà người ấy chỉ luôn miệng hỏi những thứ như “Này, xe đẹp thế? Ba mẹ cậu làm nghề gì vậy? Nhà cậu chắc phải khá giả lắm đây!” Hay “Một ngày cậu được bao nhiêu tiền tiêu vặt?”. Đành rằng bạn không có ý gì xấu trong những câu hỏi đó nhưng nó sẽ biến bạn thành một người thực dụng, chỉ quan tâm đến vật chất. Thay vì như vậy, sao bạn không thử khéo léo “Tớ nghĩ cậu sẽ không sống dựa vào gia đình đâu nhỉ, dù cho gia đình cậu thuộc loại khá giả?”,”Ước mơ của cậu là gì?”. Ai cũng có một hoài bão và người ta rất thích được chia sẻ những điều đó. Khi nói về ước mơ và những dự định thì luôn đi kèm với hoàn cảnh gia đình cũng như những điều thú vị trong cuộc sống mà người ấy đã trải qua. Điều đó sẽ giúp bạn hiểu rõ người ta hơn mà vẫn không biến thành một “super soi” tý nào!
 
Quay lại
Top