Chữa bệnh mất ngủ hiệu quả bằng lá vông nem

botania

Thành viên mới
Tham gia
12/10/2016
Bài viết
1
Công dụng điều trị mất ngủ của lá vông đã được ông cha ta ghi nhận và áp dụng từ xa xưa, mang lại kết quả rất khả quan với người bệnh mất ngủ.Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng lá vông để điều trị mất ngủ.
dung-la-vong-nem-dieu-tri-mat-ngu-hieu-qua.jpg
Sử dụng thuốc nam chữa bệnh mất ngủ được khá nhiều người bệnh mất ngủ áp dụng. Trong các bài thuốc nam dân gian không thể không kể đến công dụng của lá vông trong chữa bệnh mất ngủ, nhưng chữa bệnh mất ngủ bằng lá vông như nào không phải ai cũng biết. Qua bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu thông tin và cách sử dụng lá vông chữa bệnh mất ngủ, chúng ta cùng tham khảo và áp dụng một số bài thuốc từ lá vông chữa mất ngủ.
Công dụng của cây vông.
Cây vông hay hay còn gọi là cây vông nem, cây thân có gai ngăn cao 10 - 20m. Lá vông có 3 chết dài kích thước không giống nhau. Hoa vông mọc thành chùm và có màu đỏ tươi. Theo Đông y, lá vông có vị đắng hơi chát, tác dụng an thần, dễ ngủ, trừ phong thấp, trĩ và nhiều bệnh khác. Nhờ tác dụng an thần, dễ ngủ nên lá vông được sử dụng là cách chữa mất ngủ hiệu quả, người bệnh có thể dùng lá vông nấu canh hoặc sắc nước uống.
Cách chữa mất ngủ bằng bằng lá vông qua các bài thuốc.
- Bài thuốc 1: Chúng ta lấy 20g lá vông tươi đem rửa sạch, vò hơi nát rồi cho vào nồi hấp. Trước khi ngủ hãy ăn lá vông hấp này có tác dụng dễ ngủ hơn.
- Bài thuốc 2: sử dụng 15g lá vông đã phơi khô, đem thái nhỏ rồi sắc với 2 chén nước lấy 1 chén, mỗi ngày uống một lần liên tục trong 4-5 ngày giúp chữa bệnh mất ngủ hiệu quả.
- Bài thuốc 3: lấy 1 nắm lá vông non, 1 nắm lá dâu non và 1 nắm hoa thiên lý đem nấu canh ăn hàng ngày có tác dụng chữa bệnh mất ngủ hiệu quả.
- Bài thuốc 4: sử dụng 50gr lá vông, 50gr hoa thiên lý, 300g cá diếc đem nấu thành món canh dùng ăn nóng vào bữa tối. Ăn liên tục món canh cá diếc lá vông này trong 5 ngày sẽ điều trị mất ngủ dứt điểm.
canh-la-vong-nau-ca-diec-chua-benh-mat-ngu.jpg
- Bài thuốc 5: sử dụng 16gr lá vông, 10gr táo nhân đã sao đen, 5gr tâm sen sao thơm. Cho tất cả vào cốc hãm với 1 lít nước sôi, thêm 2-3 bông hoa nhài tươi vào và uống thay trà, uống liên tục 7 ngày sau sẽ có được giấc ngủ dễ dàng.
- Bài thuốc 6: sử dụng 4gr lá vông nem, 20gr lá dâu, 12gr lạc tiên, 3gr tâm sen, đem sắc với 2 chén nước còn 1 chén. Mỗi ngày vào chiều tối uống một lần, khoảng 1 tuần sau sẽ khỏi bệnh mất ngủ, ngủ ngon và sâu giấc hơn.
- Bài thuốc 7: sử dụng 130gr lá vông, 150gr lạc tiên, 10gr lá dâu, 2-3gr tâm sen và 90gr đường. Tất cả đem nấu thành chè sệt lỏng còn khoảng 100ml, mỗi khi đi ngủ uống khoảng 3-4 thía cafe sẽ giúp an thần, dễ ngủ, ngủ ngon giấc.
- Bài thuốc 8: sử dụng 400gr lá vông nem, 400gr lạc tiên, 100gr rau má, 100gr lá gai, tất cả đem thái nhỏ phơi khô. Đem tất cả các dược thảo này sắc với nước 2-3 lần, lọc lấy 700ml nước, cho vào khoảng 1kg đường vào nấu còn 1 lít dung dịch, mỗi lần uống 200ml nước thuốc ngày uống 2 lần, liên tục trong 1 tuần giúp chữa bệnh mất ngủ hiệu quả.
Kết luận: Trên đây là công dụng và một số bài thuốc sử dụng lá vông chữa bệnh mất ngủ hiệu quả, các bạn hãy tham khảo và áp dụng nhé.
(Nguồn internet)
 
Top