Chú rể rước dâu bằng… xe trâu không có ý 'chơi độc'

hoapham89

Banned
Tham gia
5/1/2012
Bài viết
39
Sau khi tòa soạn đăng tải clip đám cưới rước dâu bằng … xe trâu ở Nghệ An, chúng tôi đã tìm về tận nơi diễn ra màn rước dâu có một không hai này để được nghe người trong cuộc tâm sự.
Vừa vào tới đầu xã Nam Anh, huyện Nam Đàn (Nghệ An) chúng tôi đã nghe dân tình bàn tán xôn xao về đám cưới “độc” của đôi bạn trẻ Đào Văn Đức và Hồ Thị Hoa mới diễn ra cách đây ít hôm ở xóm 9. Hỏi đường vào nhà Đức thì ai cũng biết, họ bảo cả đời chưa khi nào nhìn thấy đám cưới như vậy. Không ngờ chú rể lại nghĩ ra cách rước dâu rất độc đáo.
“Tài xế” xe trâu chở cô dâu chú rể trong ngày vu quy
“Hôm đám cưới diễn ra không chỉ người dân trong xã mà nhiều người ở các xã khác cũng sang xem! Tôi chưa thấy đám cưới nào có đông người rước dâu như thế cả, nhà cô dâu và chú rể cách nhau có chừng 500 mét nhưng người xem thì đứng chật kín cả đường, nối dài từ nhà cô dâu sang tận nhà chú rể. Đúng là bọn trẻ bây giờ hay thật”, chị Hồ Thị Trang, bán tạp hóa ở chợ Nam Anh, cho biết.
Đám cưới này hiện nay đã thu hút hàng trăm ngàn lượt truy cập, với những lời bình luận tốt đẹp dành cho đôi uyên ương. Thậm chí nhiều bạn trẻ còn bày tỏ ý định sau này đám cưới cũng sẽ tổ chức như vậy.
- Xuất phát từ đâu mà Đức lại có ý định rước dâu bằng xe trâu độc đáo như vậy?
- Mình và Hoa yêu nhau cách đây hai năm rồi, nhưng nếu nói công khai chính thức thì mới được hơn một năm thôi. Đến tháng 12/2010 thì chúng mình mới tổ chức đám hỏi, sau đó hai đứa vào nam làm ăn, học nghề cắt tóc.
Cách ngày đám cưới chừng gần một tháng, nhiều người hỏi mình là "bữa mô đám cưới thì rước dâu bằng gì", đột nhiên trong đầu mình nghĩ ra một ý tưởng và trả lời ngay: "rước bằng xe trâu". Lúc này mọi người cười ầm lên và thách đố nếu dám rước dâu bằng xe trâu thì thích gì cho nấy.
Cô dâu chú rể trên chiếc xe trâu về nhà trai
Lúc đầu mình cũng nghĩ chỉ nói đùa cho vui thôi, nhưng mấy ngày sau đó mình nghĩ rước bằng xe trâu cũng hay, lại độc đáo, từ trước tới nay chưa thấy ai làm như thế cả. Hơn nữa nhà mình và nhà cô dâu chỉ cách 500 mét, nếu đi bộ thì ít người đón dâu lắm.
- Khi bạn trình bày ý tưởng rước dâu này có bị hai họ phản đối?
- Sau nhiều ngày suy nghĩ mình cũng quyết định nói cho gia đình hai bên biết ý định của mình.
Về phía gia đình mình khi nghe nói như vậy thì vẫn cứ tưởng là mình đùa nên cả nhà chỉ biết cười, lại còn nói mình vui tính nữa chứ (cười lớn).
Tuy nhiên sau đó ông bà, bố mẹ thấy mình không nói gì nữa nên cảm thấy sợ, vì thế tất cả đều phản đối kịch liệt vì sợ nhà gái không chấp nhận, sợ họ bảo rằng làm như thế là khinh họ, làm mất mặt nhà gái. Nói thì nói thế nhưng vẫn chẳng có ai tin mình làm như thế cả.
Còn phía bên nhà gái thì trong một lần ngồi uống rượu có đầy đủ ông, bà, bố mẹ vợ, mình cũng nói: “bữa mô rước dâu con sẽ đi bằng xe trâu”. Cũng như bên nội, ai cũng nghĩ mình đùa nên tủm tỉm cười. Bố vợ mình còn nói rằng: “Ừ thì rước dâu bằng xe trâu cũng hay. Hôm đó nếu trâu bên đó không cưới được thì sang bắt bò bên này mà kéo”.
Chính ai cũng không tin mình làm thật nên chẳng có ai lên tiếng phản đối.
- Vậy khi bạn bày tỏ ý tưởng của mình cho cô dâu biết thì có được chấp nhận?
- Lúc mình nói cho Hoa biết điều đó thì cô ấy giật mình, tỏ ra vô cùng ngạc nhiên. Hoa nói: “Như thế không được đâu, kỳ lắm, mà em sợ té lắm. Đám cưới đông người lỡ may trâu sợ bỏ chạy lao xe xuống ruộng thì có mà toi”.
Mình nói với cô ấy là không việc gì cả, hôm đó sẽ có “tài xế” dắt trâu, còn em thì anh ôm chặt là được chứ. Thế là cô ấy cười nhưng vẫn không tin là mình làm thật.
Con trâu vinh dự được dùng để đón dâu Đến ngày đám cưới, đáng lẽ phải lo chuyện khách khứa thì mình lại đi tắm rửa cho trâu, chùi xe lốp thật sạch để trang điểm đi đón cô dâu.
Với sự giúp đỡ của mấy người bạn theo sự chỉ đạo theo ý tưởng của mình, khi gần đến giờ rước dâu thì chiếc xe rước dâu cũng hoàn thành.
Hôm sang rước dâu, sau khi hai đứa vào làm lễ thắp hương xong, mình đưa Hoa ra ngõ về nhà trai thì Hoa mới giật mình khi thấy chiếc xe hoa bằng xe trâu đứng đậu ở ngoài ngõ. Lúc này Hoa mới biết mình không nói đùa. Hoa sợ không dám lên thế là mình bế thốc Hoa đặt lên ghế ngồi và đưa về nhà trai.
- Ngày vu quy thường được xem là ngày trọng đại lớn nhất trong đời, sao bạn không tổ chức rước dâu nếu không được như đoàn siêu xe thì cũng đàng hoàng như nhiều cặp đôi khác mà lại đưa ra ý tưởng như vậy. Phải chăng bạn muốn nổi tiếng hay là sợ thuê xe hoa tốn tiền nên mới nghĩ ra cách rước dâu như thế?
- Mình khẳng định không phải mình muốn nổi tiếng hay là thiếu tiền thuê xe hoa gì cả. Khi đưa ra quyết định rước dâu bằng xe trâu mình chỉ có một mong muốn là giữ lại một cái gì đó thật đặc biệt trong ngày hạnh phúc của hai đứa. Mình muốn làm cho vợ mình cảm thấy hạnh phúc.
Đôi vợ chồng trẻ Đức và Hoa Hơn nữa như đã nói, mình cũng muốn đám cưới mình thật đông vui nên mới làm vậy. Thực tế thì mình đâu có biết là đám cưới mình đưa lên các diễn đàn Internet và được nhiều người theo dõi.
Người đưa video đó lên mạng là người mình nhờ quay đám cưới đấy chứ. Đến khi thấy mấy nhà báo về phỏng vấn mình mới biết. Gọi điện hỏi anh quay thì anh ấy nói thấy hay hay nên đưa lên cho vui.
Còn nói không có tiền thuê xe hoa cũng không phải. Tóm lại là mình muốn làm cho vợ vui, cảm thấy hạnh phúc trong ngày lễ này và qua đó nói lên tình yêu của mình dành cho vợ là không bao giờ vơi cạn.
- Có ai nói bạn "gàn, dở, hâm" chẳng hạn khi đưa dâu bằng xe trâu?
- Đến giờ thì chưa, ai đến cũng nói: “Thằng này tài thật, toàn nghĩ ra những trò không ai có, thế mà lại hay, lại được lòng người ta chứ. Cả xã này ai cũng khen mày mạnh bạo, dám làm như vậy đấy”. Quả thật giờ nghĩ lại mình cũng cảm thấy kỳ kỳ sao ấy.
Hai người dự định sinh con trong năm rồng và xây dựng tiệm cắt tóc có thương hiệu được nhiều người biết đến trong tương lai.
- Dự định của hai bạn trong tương lai là gì, có ý định sinh con trong năm Rồng này không?
- Hai vợ chồng mình cũng muốn có con trong năm Rồng này, nếu được như thế thì vui quá. Hiện tại chúng mình đã mở một tiệm cắt tóc nho nhỏ trong xã. Tương lai hai đứa mình sẽ cố gắng làm xây dựng thương hiệu cho tốt, đồng thời sẽ đi học thêm nghề trang điểm để về phục vụ khách.
Mình cũng tiết lộ cho mọi người biết là người trang điểm cho cô dâu hôm đám cưới chính là mình. Dù đẹp hay xấu nhưng mình cảm thấy tự mình trang điểm cho vợ cũng thấy hạnh phúc hơn.
Cảm ơn hai bạn đã dành thời gian trò chuyện. Chúc hai bạn sống hạnh phúc, thành công trong cuộc sống!.


Đám cưới đưa dâu bằng … xe trâu gây sốt trên các diễn đàn mạng trong những ngày qua là của đôi bạn trẻ Đào Văn Đức (SN 1990) và Hồ Thị Hoa (SN 1989), trú tại xóm 9, xã Nam Anh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.
Lễ thành hôn của Đức và Hoa được tổ chức vào ngày 11/3/2011 vừa qua tại quê nhà. Trong khi các siêu đám cưới bằng siêu xe của các đại gia trong cả nước đang gây tranh cãi dư luận thì đám cưới của Đào Văn Đức và Hồ Thị Hoa lại được mọi người ủng hộ nhiệt tình.
Ở đám cưới đó họ thấy được sự giản dị của cuộc sống, gần gũi với phong tục tập quán của người Việt Nam, nhưng cũng không kém phần độc đáo.
Bằng chứng là có hàng triệu lượt xem cùng hàng ngàn comment khi clip đưa dâu của đám cưới này được tung lên mạng.
Các trang tham khảo :
Tim viec Viec lam
Tìm việc làm
Xuat khau lao dong
tim viec lam tai ha noi
 
Top