1. minhtan20xx

  minhtan20xx Nhân Viên Tư Vấn Thành viên thân thiết

  Chu Quần Phi: Từ công nhân nhà máy thành người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc

  (TNO) Chu Quần Phi (vừa trở thành người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc) đã chia sẻ câu chuyện cuộc đời từ một công nhân lương 100 USD/tháng thành nữ đại gia nắm trong tay 7,4 tỉ USD.
  [​IMG]
  Chu Quần Phi, người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc - Ảnh chụp màn hình Daily Mail

  Cảm hứng từ giọt nước rơi trên lá sen
  Chu Quần Phi trở thành người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc sau khi công ty của bà, Lens Technology, chuyên cung cấp mặt kính cho các sản phẩm của công ty Apple, tăng vọt trên thị trường chứng khoán hôm 18.3, tờ InternationalBusiness Times đưa tin ngày 1.4.
  Sau đó, nữ đại gia 45 tuổi đã chia sẻ câu chuyện cuộc đời “từ bần hàn đến vinh quang” của mình trên tờ Nhân dân Nhật báo.
  Xuất thân từ một gia đình nghèo ở vùng nông thôn tỉnh Hồ Nam, bà Chu Quần Phi mồ côi mẹ từ sớm, cha bị mù sau một tai nạn xe. Gia cảnh quá khó khăn khiến bà phải bỏ nhà, tự bươn chải cuộc sống.
  Cô gái trẻ xin vào làm công nhân ở một công ty sản xuất mặt kính đồng hồ tại Thâm Quyến. Nhưng công việc buồn tẻ, đơn điệu và cuộc sống quẩn quanh đã khiến cô gái nông thôn cháy lên khao khát được khẳng định mình.
  Chu Quần Phi quyết định viết đơn xin nghỉ khiến người sếp ngạc nhiên, vì ông tưởng rằng một cô gái nông thôn không hề biết chữ như bà lại có bản lĩnh xin thôi việc.
  Nữ tỉ phú thành lập Công ty Len Technology vào năm 1993, khi mới 22 tuổi. Điều đặc biệt, ít ai biết rằng, công ty đứng đầu sàn chứng khoán Trung Quốc hiện nay lại được lấy cảm hứng từ “những giọt nước rơi trên lá sen”
  Chu Quần Phi chia sẻ từ ngày nhỏ bà đã rất thích ngắm những giọt nước rơi trên lá sen. "Cô giáo tiểu học luôn nhắc tôi phải luyện tập khả năng quan sát và những giọt nước này chính là nguồn cảm hứng để tôi sáng tạo nên Lens Technology”, bà Chu Quần Phi nói.
  [​IMG]
  Nữ tỉ phú có cuộc đời “từ bần hàn đến vinh quang” - Ảnh chụp màn hình Daily Mail

  Nữ hoàng “mặt kính điện thoại”
  Hiện nay, công ty Lens Technology của nữ tỉ phú đã trở thành đối tác làm ăn thân thiết của các hãng sản xuất điện thoại hàng đầu thế giới như Apple, Samsung... Công ty có trụ sở chính ở tỉnh Hồ Nam, quê nhà của bà và có hơn 60.000 công nhân ở các nhà máy trên khắp cả nước.
  Hơn nữa, quy mô và tiếng tăm của công ty ngày một phát triển và số lượng khách hàng tìm đến làm ăn với nữ tỉ phú ngày một nhiều, theo tạp chí Forbes.
  Chu Quần Phi cho biết luôn tự hào về quá khứ cơ cực nghèo khó và rất biết ơn cô giáo đã động viên bà học tập, khuyến khích bà quan sát cuộc sống.
  Câu chuyện về nữ tỉ phú Chu Quần Phi là một trong những câu chuyện điển hình về các “tỉ phú tự thân”, vượt khó và xây dựng cơ đồ ở một đất nước mà có con số tỉ phú không ngừng tăng trong vài thập kỷ qua, International Business Times bình luận.

  Huỳnh Mai

  theo thanhnien
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP