Chú bướm "khổng lồ" sải cánh 30 cm

Trong chuyên mục 'Cảnh báo' đăng bởi Training, 6/3/2012. — 6.990 Lượt xem

 1. Training

  Training Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Chú bướm "khổng lồ" sải cánh 30 cm

  Chú bướm "khổng lồ" sải cánh 30 cm

  Hình ảnh được nhiếp ảnh gia người Anh ghi lại vào thời điểm kỳ diệu nhất của chú bướm "khổng lồ" này.
  Phi thường kì quặc cập nhật nhanh nhất những Chuyện lạ, những Bí ẩn lịch sử, Video chuyện lạ và những Kỉ lục Guiness khắp nơi trên thế giới!


  Nhiếp ảnh gia người Anh Sanders mới đây đã ghi lại được hình ảnh tuyệt đẹp về 1 chú bướm có kích thước khác thường tại Ấn Độ. Khi sải cánh, chiều ngang của nó có thể lên tới 30 cm. Theo giới thiệu, chú bướm này có tên Attacus hoặc tên khác là Atlas, được đánh giá là loài bướm lớn nhất thế giới. Nó thường sống ở các khu rừng nhiệt đới khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới, đặc biệt phổ biến ở Malaysia.
  [​IMG]
  Chú bướm "khổng lồ" Attacus
  Thuật lại thời điểm phát hiện chú bước này, Sanders cho biết: "Tôi nhìn thấy nó ngay sát đường cao tốc ở phía Đông Bắc Ấn Độ. Tôi đã giật thót mình khi chứng kiến đôi cánh chú bướm dần dang rộng. Nín thở và chậm rãi tiến lại gần, tôi đã có được những bức ảnh quý giá này".
  [​IMG]
  Nhiếp ảnh Sanders và chú bướm lạ
  Sanders cũng tâm sự: "Vì kích thước của nó khá lớn nên tôi lo sợ mình sẽ bị tổn thương nếu vô tình chọc tức nó. Cũng may mắn là loài bướm này không giữ tợn như màu sắc và hoa văn thể hiện trên cánh ". Trên thực tế, Attacus là một loài côn trùng không độc hại. Để ngăn chặn kẻ thù trong thế giới tự nhiên, trong quá trình tiến hóa đôi cánh của nó đã hình thành họa tiết giống như "mô hình phức tạp", trông rất giống ong bắp cày độc, rắn. Chính vì vậy, người Trung Quốc thường gọi Attacus là "Bướm đầu rắn".
   


  kaizabuonnhoem thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP