Chọn nhà chung cư đẹp có hướng phù hợp phong thủy

t2ecom21

Thành viên mới
Tham gia
19/3/2015
Bài viết
0
Cho đến nay, ở các thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh thì sự chọn mua các căn hộ chung cư để ở đang là xu hướng mới không chỉ với những người có mức thu nhập vừa phải. Tuy thế, muốn mua được một căn hộ tốt, thích hợp vận mệnh để gia chủ yên tâm thì không phải dễ dàng. Ngoài việc lựa hướng từ bên ngoài vào trong, cách thức trang trí… còn nhiều nhân tố khác cần quan tâm, lưu ý.

>>> vinhomes liễu giai mở bán

doi-tuong-khach-thue-doanh-nhan-lam-viec-tai-van-phong.jpg


Đặc biệt cần thoáng đãng, tránh góc cạnhcác kiến trúc sư Cho tới nay thường lấy hướng gió làm chính để cho căn phòng có độ thông thoáng cao dù vậy không thể quan tâm được đến phương vị bát trạch cung tuổi của gia chủ vì một tòa chung cư có rất nhiều căn hộ và không phải ai cũng quan tâm đến phong thủy.

Về vấn đề bát trạch bao gồm: Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch.

Những bạn thuộc Đông tứ trạch thì chọn lựa các hướng sau: Đông, Bắc, Nam và Đông Nam

Với bạn thuộc Tây Tứ Trạch thì lựa chọn những hướng sau: Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc

Không chỉ thế chọn lựa hướng nhà phải xác định được tâm của nhà Tiếp đó chiếu thẳng ra hướng cửa chính tuyệt đối không tính Với hướng ban công, cũng không tính theo hướng thẳng từ ngoài cửa chính vào

Những thiết kế phòng khách hoặc các chi tiết bên trong của căn hộ, thì tùy thuộc vào tài nghệ của kiến trúc sư, làm sao cho phòng khách thoáng đãng dễ chịu.

Hạn chế nhiều góc cạnh hoặc góc tù… nếu trường hợp có xảy ra thì những bạn nên đặt chậu kiểng ngay góc nhọn đó, có tác dụng làm bớt xung sát khí từ góc nhọn này.

Đèn trang trí phối hợp cho phù hợp từng chổ và cũng tùy thuộc vào màu sắc của bức tường… Vấn đề trên là những điễm nhấn quan trọng nhất của phong thủy cho căn phòng chung cư.

Chọn hướng, lựa chọn nhà chung cư sang trọng

tiến độ thanh toán dự án vinhomes mễ trìKhi lựa mua căn hộ chung cư ngoài các nhân tố về chất lượng, môi trường cảnh quan, khoảng cách di chuyển và giá cả người mua nhà Ngày nay thường chú ý nhiều đến những nhân tố phong thủy cho việc chọn lựa hướng

Theo như thuật phong thủy, những căn hộ chung cư thường gặp phải những điều bất cập lớn. Nhiều người cho rằng khi chọn lựa nhà thì phải xem hướng chính, hướng của tòa nhà chung cư. Sau đó dựa vào phương hướng trên, tính vào tuổi cung trạch của gia chủ, để sắp xếp những vị trí vật dụng trong nhà cho hợp.

Cách tính này không chính xác do khi tính phương hướng mặt tiền chính của tòa nhà, đằng sau hoặc 2 bên sườn của tòa nhà là chỉ tính phương vị ở những tầng trệt mà thôi, những tầng khác không thể chính xác.

Bắt đầu từ tầng 2 trở lên thì các bạn sẽ tính phương hướng bắt đầu từ cánh cửa chính của mỗi căn phòng. Lấy phương vị đó làm chuẩn cho mỗi chủ nhân. Tuyệt đối không được lấy cửa ra ban công hoặc cửa sổ của các nhà chung cư mà làm phương vị.

Khi đã lựa được một căn phòng thích hợp ý muốn cũng như các phương hướng không gây trở ngại gì vậy nhưng lại gặp phải một vài trục trặc nhỏ về ngoại thất xung quanh gây lo ngại cho gia chủ.

Theo thuật phong thủy, có một số phương pháp khắc phục được trở ngại nhỏ về ngoại thất giúp chủ nhân yên tâm.

Theo đó, nếu vô tình cánh cửa căn phòng của nhà này đối diện với cánh cửa nhà hàng xóm mà Theo như thuật phong thủy rơi vào thế dễ xảy ra thị phi. Nghĩa là gia chủ hai bên xảy ra gây hấn, hiềm khích với nhau.

cách khắc phục là có thể sử dụng bát quái treo trước cửa căn phòng. Một vài người hàng xóm không thích bát quái, gia chủ nên ghi bốn chữ: Thiên Quan Tứ Phúc, bằng tiếng Hoa, treo trước cửa căn hộ.

Không những thế, chuông gió hoặc trái cầu bằng gương thủy tinh cũng có tác dụng làm phát tán những cái gì xấu nhất cho những cái không tốt ở phía trước hoặc 2 bên hông những căn hộ chung cư.


 
Top