Chọn Máy chủ ảo Cloud Server hay máy chủ vật lý Dedicated Server?

nang2911

Thành viên mới
Tham gia
12/10/2017
Bài viết
3
Bạn đang cân kể biện pháp lưu trữ cho hệ thống hoặc website của mình. Giả dụ bạn đang phân vân bất cứ vấn đề nào về Máy chủ ảo (Cloud Server) hay Máy chủ vật lý (Dedicated Server), hãy cùng Maychuhanoi theo dõi bài viết này.

Máy chủ ảo – Cloud Server

nếu bạn muốn tối ưu hiệu quả hệ thống khoa học thông tin mà không tốn một khoản tầm giá đầu tư tậu tậu và điều hành hệ thống khổng lồ thì Cloud Server là chọn lựa thích hợp, đặc thù là đối sở hữu đơn vị và cá nhân mang nhu cầu và khối lượng công tác biến động thì Cloud Server sở hữu thể đáp ứng nhu cầu tiêu dùng hiệu quả.

Cloud Server mang thể cấu hình để hoạt động với hiệu năng, bảo mật và kiểm soát tương tự như Máy chủ vật lý. Thay vì chịu rủi ro khi dữ liệu được lưu trữ trên phần cứng vật lý, Cloud Server giúp lưu trữ dữ liệu quy tụ trên môi trường san sớt “ảo hóa” và được bảo kê tại các trọng tâm dữ liệu bậc nhất. Cho nên mức độ sẵn sàng của dịch vụ phụ thuộc chính vào cơ sở và khoa học của nhà sản xuất nhà cung cấp. Bạn lựa chọn nhà cung cấp mang hạ tầng càng vững chãi thì chừng độ uy tín nhà cung cấp càng cao.

khi bạn dùng Cloud Server, bạn có thể mở mang hệ thống linh hoạt, ko bị giới hạn và chỉ phải trả cho phần không gian máy chủ dùng. Bạn sở hữu thể nâng cao hoặc giảm nguồn tài nguyên tùy thuộc vào nhu cầu dùng, và tránh phải trả mức giá khấu hao cơ sở trong đột nhiên cần dùng.

>>> Xem thêm: giá ổ cứng HDDMáy chủ vật lý – Dedicated Server

Dedicated Server là 1 dạng máy chủ vật lý sở hữu thể tìm hoặc thuê để đáp ứng nhu cầu kinh doanh riêng của bạn. Dedicated Server phù hợp với những đơn vị lớn, các tổ chức đòi hỏi độ bảo mật dữ liệu cao, hoặc những công ty dự trù máy chủ của họ phải chạy 24/7. Những đơn vị dùng Dedicated Server vẫn cần với năng lực và chuyên môn về IT để quản lý và vận hành liên tiếp.

Nên chọn Cloud Server hay Dedicated Server? Và câu tư vấn cho thắc mắc của bạn:

một. Tôi sở hữu thể triển khai hệ thống máy chủ sau bao lâu?

mang Cloud Server, bạn mang thể có khởi tạo và khởi đầu dùng chỉ sau vài phút. Nhưng sở hữu Dedicated Server sẽ mất phổ thông thời kì hơn, thậm chí là vài tuần hoặc vài tháng để mang thể chọn lựa và đầu tư sắm sắm.

2. Tôi mang thể nâng cấp RAM, dung lượng lưu trữ và CPU?

Câu trả lời là có đối mang cả Cloud Server và Dedicated Server. Quan yếu nhất là mang Cloud Server, việc nâng cấp có thể hoàn tất chỉ sở hữu vài cú click chuột hoặc thậm chí tự động sử dụng API. Bên cạnh đó sở hữu Dedicated Server, đây lại là một quy trình thực hành theo lịch trình.

>>> Xem thêm: mua ram samsung 32GB3. Tôi sở hữu thể có hệ thống luôn sẵn sàng và tiết kiệm giá bán không?

1 lần nữa, câu giải đáp là sở hữu mang cả 2 tuyển lựa. Ngoài ra, điều này mang thể đạt được rất nhanh với Cloud Server. Bạn với thể cấu hình hệ thống sở hữu độ sẵn sàng cao có phổ quát Cloud Server chỉ trong vài phút. Mặc dầu bạn mang thể đề nghị một môi trường như vậy bằng cách dùng Dedicated Server thì việc này có thể mất phổ quát giờ hoặc thậm chí là đa dạng ngày để xây dụng. Một điểm khác biệt quan trọng nữa là bạn sở hữu thể tiện dụng kiểm soát giá tiền trên nền tảng điện toán đám mây tiết kiệm tới 60% so mang hệ thống Dedicated Server.

4. Tôi mang thể theo dõi hệ thống và được tương trợ khoa học không?

Câu giải đáp là với có cả 2 trường hợp.

5. Hệ thống với thể đáp ứng đề nghị về bảo mật và tuân thủ không?

ví như mang yêu cầu đặc trưng đề xuất thì máy chủ vật lý sở hữu thể là chọn lựa thấp chất cho tổ chức của bạn, kiểm soát hoàn toàn buộc phải và thực hiện bắt buộc trong tổ chức.
 
Top