Chọn đồng hồ theo phong thủy gia đình đúng cách

Trong chuyên mục 'Rao Vặt' đăng bởi ngochuyen1218, 19/7/2019. — 52 Lượt xem

 1. ngochuyen1218

  ngochuyen1218 Thành viên mới

  Chọn đồng hồ theo phong thủy gia đình đúng cách

  Đồng hồ treo tường không chỉ là một vật dụng để xem thời gian mà nó còn mang ý nghĩa rất lớn trong phong thủy với mỗi gia chủ, đem lại hạnh phúc, bình an cho cả gia đình. Chính vì vậy mà hầu hết các cơ quan, doanh nghiệp đều muốn dùng đồng hồ treo tường để làm quà tết tặng khách hàng, nhân viên hay đối tác của mình.

  Theo kinh nghiệm phong thủy Phương đông thì kim đồng hồ luôn di chuyển không ngừng vì thế nó sẽ góp phần ảnh hưởng tới phong thủy trong ngôi nhà bạn. Khi bày trí đồng hồ treo tường cần lưu ý đến hướng treo của đồng hồ, theo Phương đông thì khi treo đồng hồ lên treo theo hướng Chu Tước và Thanh Long để mang lại sự vinh – cát cho gia chủ…

  Cũng theo phong thủy thì mỗi hướng treo đồng hồ sẽ ứng với màu sắc để mang lại phong thủy đẹp nhất cho ngôi nhà bạn.

  [​IMG]

  Nếu bạn treo đồng hồ hướng Đông và Đông Nam thì nên chọn Đồng hồ với tông màu xanh lục, xanh lá và có hình vuông vì như thế nó sẽ đem lại cát lợi và tài vân cho gia đình. Khi treo hướng Nam thì lên chọn tông màu đỏ, tím, cam làm chủ đạo, Hướng Tây Nam, Đông Bắc thì lên chọn tông màu vàng hay cà phê, Hướng Tây Bắc thì nên chọn màu trắng hay vàng kim làm chủ đạo…

  Đồng hồ treo tường ngoài chức năng xem giờ và trang trí, thì theo phong thuỷ, đồng hồ treo tường còn là 1 vật phẩm có thể hóa giải tai ương, mang lại Lộc, Phúc cho gia chủ nếu biết chọn đúng cách.

  Đồng hồ đại diện cho Kim, người cần Kim nên treo đồng hồ vào phương vị đại diện cho mình. Thông thường, người cần Kim là người sinh tháng 1, 2 (âm lịch), những tháng này có năng lượng Mộc rất mạnh, nên Kim bị suy yếu, cần bổ sung Kim.

  Địa chỉ bán đồng hồ treo tường uy tín: https://gotrangtri.vn/danh-muc/dong-ho-treo-tuong-trang-tri-dep/


  [​IMG]

  Ngoài ra, người cần Kim có thể là những người sinh tháng 3, 6, 9 và 12, vì những tháng này có năng lượng Thổ mạnh, cần Kim để tiết chế bớt Thổ.

  Đối với những người này, phương vị treo đồng hồ phù hợp là phương Tây Bắc, nếu họ là người cha, người chồng hoặc nam giới cao tuổi trong gia đình; phương Tây Nam nếu là người mẹ, người vợ hoặc phụ nữ cao tuổi; phương Đông nếu là trưởng nam (con trai cả) hoặc nam giới trung niên; phương Bắc nếu là trung nam (con trai thứ) hoặc nam giới trẻ tuổi; phương Đông Bắc nếu là thiếu nam (con trai út) hoặc người nam nhỏ tuổi; phương Đông Nam nếu là trưởng nữ (con gái cả) hoặc phụ nữ trung niên; phương Nam nếu là trung nữ (con gái thứ) hoặc phụ nữ trẻ tuổi; phương Tây nếu là thiếu nữ (con gái út) hoặc phụ nữ nhỏ tuổi

  [​IMG]

  Một chiếc đồng hồ treo tường dành cho người cần Kim nhất định phải được làm bằng đồng (hoặc kim loại nói chung), có hình tròn, màu trắng, màu bạc hoặc màu vàng kim loại thì mới là chiếc đồng hồ phong thuỷ đúng nghĩa, sẽ có tác dụng trợ vận. Những người cần Thuỷ có thể sử dụng đồng hồ đó và treo theo nguyên tắc trên, vì hành Kim của đồng hồ sinh ra hành Thuỷ, người cần Thuỷ ít nhiều cũng nhận được năng lượng này. Người cần Thuỷ thường là người sinh vào tháng 4 và 5 (hành Hoả trong mệnh quá mạnh khiến hành Thuỷ bị suy yếu) hoặc sinh vào tháng 7 và 8 (hành Kim trong mệnh quá mạnh, cần hành Thuỷ để tiết chế).

  Còn những người khác nên xem xét chất liệu, hình dáng và màu sắc của đồng hồ để treo ở phương vị có ngũ hành phù hợp, vì tính Kim của đồng hồ có thể ít nhiều bị ảnh hưởng, thậm chí mang trong nó thêm một số hành. Trong trường hợp này, cần xác định hành chủ đạo của đồng hồ.

  [​IMG]

  Xét về chất liệu thì đồng hồ bằng Kim loại có ngũ hành là Kim, bằng nhựa có ngũ hành là Hoả, bằng gỗ có ngũ hành là Mộc. Xét về hình dáng thì đồng hồ có hình tròn, hình elip có ngũ hành là Kim; hình chữ nhật đứng có ngũ hành là Mộc; hình vuông, hình chữ nhật nằm ngang có ngũ hành là Thổ; hình tam giác, hình thoi, hình đa giác có ngũ hành là Hoả. Xét về màu sắc thì hành Kim màu trắng (trắng vôi, trắng bạc, trắng ghi…), hành Mộc màu xanh (xanh lá cây, xanh cốm…), hành Thuỷ màu đen (đen cháy, đen tím, đen xanh đậm, xám…), hành Hoả màu đỏ (đỏ sẫm, đỏ cờ, đỏ cam, hồng, tím…), hành Thổ màu vàng (vàng đất, vàng chanh, vàng kem, nâu nhạt…).
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP